Mới cưới được 2 tuần, vợ tuyên bố "đường ai nấy đi" sau khi phát hiện bí mật động trời

Anh Chi 2024-03-22 14:22
- Chỉ 2 tuần sau đám cưới, người vợ biết chồng đã làm cho bạn thân có bầu nên quyết định ly hôn.

Sau đám cưới thường là khoảng thời gian hạnh phúc nhất khi những người yêu nhau được về chung một nhà. Tuy vậy, người vợ trẻ trong câu chuyện lại phải chứng kiến bi kịch hôn nhân từ người chồng trăng hoa của mình quá sớm.

Mới cưới được 2 tuần, vợ tuyên bố "đường ai nấy đi" sau khi phát hiện bí mật động trời

Mới đây, trên nhiều hội nhóm mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện riêng của người vợ tên H. H. mới kết hôn được 2 tuần và quyết định ly hôn. H. và chồng từng yêu xa trước khi quyết định kết hôn. Dù được khuyên ngăn, cô vẫn quyết định lấy chồng xa vì nghĩ tình yêu đã chín muối.

Tuy vậy, chỉ sau đám cưới một tuần, cô biết chồng đã làm cho bạn thân của anh có bầu. Gia đình chồng H. không trách móc con trai mà còn hoan hỉ vì họ sắp có cháu nội. Cuối cùng, cô quyết định ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân bi kịch của mình. 

Mới cưới được 2 tuần, vợ tuyên bố đường ai nấy đi sau khi phát hiện bí mật động trời

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Em đang viết những dòng này trong phòng tân hôn, nơi mà cách đây hai tuần, em với chồng đã hẹn thề, nguyện ước ở bên nhau đến trọn đời. Chồng em là người gốc Nam Định, năm ngoái em đi thực tập ở đó thì hai đứa quen nhau. Sau thời gian tán tỉnh thì bọn em yêu xa, cứ cuối tuần là em lại về Nam Định để gặp mặt anh ấy, thỉnh thoảng thì anh ấy cũng lên Hà Nội tìm gặp em. Một phần do công việc của anh ấy bận, một phần vì khi đã ở tuổi 24, em cũng muốn có một tình yêu chân thành, nghiêm túc, thế nên em luôn tâm niệm rằng chỉ cần mình cố gắng hết sức là sẽ có hạnh phúc, có sự trọn vẹn trong tình yêu.
Bọn em cứ yêu xa như vậy trong một năm thì hai bên gia đình có gặp mặt và đi đến quyết định kết hôn. Mặc dù bố mẹ em ban đầu không đồng ý cho em về Nam Định ở với anh, thậm chí bạn bè, đồng nghiệp, mọi người đều khuyên em ở lại Hà Nội, chẳng việc gì mà phải đi lấy chồng xa cho khổ. Nhưng bản thân em vẫn kiên quyết, sẵn sàng về tìm việc ở Nam Định để sống cùng anh.
Mới cưới được 2 tuần, vợ tuyên bố đường ai nấy đi sau khi phát hiện bí mật động trời
(Ảnh chụp màn hình)
Ngày bọn em kết hôn, mọi thứ diễn ra một cách bình thường như bao đám cưới, đám hỏi khác. Thế nhưng, cách đây được khoảng một tuần, em phát hiện ra chồng đã khiến cho người con gái khác có bầu và đó chính là cô bạn thân của anh. Gia đình chồng em biết, bố mẹ chồng không những chẳng thèm trách móc con trai mà thậm chí còn bênh vực anh và muốn đưa người bạn của chồng về và đuổi em đi với lý do là cháu quan trọng hơn con dâu.
Suốt một tuần trời, em suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, chồng cũng lạnh nhạt, bố mẹ chồng thì thái độ ra mặt. Cho đến ngày hôm nay, em đã quyết định viết đơn ly dị, mặc dù bọn em mới chỉ cưới nhau chưa được một tháng trời. Nhưng em nghĩ mình đúng, người phụ nữ có lẽ thiệt thòi nhất chính là khi chọn nhầm chồng."

Mới cưới được 2 tuần, vợ tuyên bố đường ai nấy đi sau khi phát hiện bí mật động trời

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của H. được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người đồng cảm với những áp lực, khổ đau mà cô gặp phải. Số còn lại nhắn nhủ các bạn nữ cần tỉnh táo khi chọn chồng, chớ bị lừa gạt.
"Quyết định quá đúng đắn! Chúc mừng bạn đã phát hiện sớm", một người dùng viết.
"Sau này mong em sẽ gặp người hiểu và thương em nhiều hơn", một người khác bình luận.

Tiêu chí chọn chồng của phụ nữ thông minh

Chọn người luôn tôn trọng bạn và luôn lắng nghe bạn
Đàn ông giàu có đẹp trai, đôi khi chỉ là để gái đẹp ngưỡng mộ, chưa chắc họ đã là người chồng tốt người đàn ông tốt của bạn. Phụ nữ thông minh sẽ chọn người coi bạn là tất cả trong cuộc sống, tôn trọng bạn và luôn lắng nghe bạn nói. Chứ không phải là một người vẻ ngoài hào nhoáng nhưng bên trong trống rỗng.

Không đem nhan sắc và cơ thể của mình ra để giữ chân ai đó
Phụ nữ thông minh sẽ không đem nhan sắc và cơ thể của mình ra để giữ chân ai đó. Có thể họ yêu bạn say mê và không thể thiếu bạn vì bạn là niềm hãnh diện khoe khoang của anh ta. Thế nhưng nếu bạn không giữ chân họ bằng tâm hồn, bạn sẽ không bao giờ có được họ trọn vẹn.

Không nên chọn người tính toán quá kỹ trong chuyện tình cảm
Nếu bạn là người thông minh, bạn nhận thấy người đàn ông của mình luôn sống trong sự cân đo, đong đếm, chứng tỏ anh ấy chỉ coi bạn là sự lựa chọn tạm thời. Anh ta tính toán quá kỹ trong chuyện tình cảm thì cuộc sống sau này của bạn cũng sẽ khổ sở, chật vật với anh ta.
Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu