"Ngán đến tận cổ" vì bạn trai hay than nghèo kể khổ nhưng ... lười

T.C 2024-03-23 10:06
- Càng về sau, anh càng bộc lộ những khuyết điểm làm tôi chán nản.
Tôi với bạn trai đã yêu nhau được nửa năm. Ban đầu tôi thấy anh đẹp trai, hiền lành tốt tính nên cũng rất thích. Thế nhưng càng yêu nhau lâu tôi lại càng cảm thấy bạn trai “lạ lắm”.
Gia đình bạn trai tôi không mấy khá giả. Bố anh mất sớm vì bệnh ung thư. Một mình mẹ anh gồng gánh, nuôi 2 anh em ăn học bằng gánh hàng xáo. Đến giờ khi em gái của anh ấy đang học đại học, mẹ anh cũng đã cao tuổi nên toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt của của em gái đều do anh lo liệu. Trong thời gian hẹn hò, anh hay tâm sự với tôi. Tôi thấy anh là người bi quan, hãy nghĩ đến những chuyện buồn bã và hay than thân trách phận.

Ngán đến tận cổ vì bạn trai hay than nghèo kể khổ nhưng ... lười

Tôi thấy anh là người bi quan, hãy nghĩ đến những chuyện buồn bã và hay than thân trách phận. (Ảnh minh họa)

Bạn trai than vãn rằng một mình anh vất vả, phải gánh vác cả gia đình. Thế nhưng, khi tìm hiểu, tôi thấy mọi chuyện không như anh nói. Tiếng là nuôi em gái ăn học nhưng em anh vẫn phải vất vả đi làm thêm lấy tiền trang trải. Cô bé cũng học đại học công lập với học phí khá thấp, khi thiếu tiền mới dám xin anh trai. Hàng tháng, bạn trai tôi trả tiền nhà trọ, điện nước còn em gái vẫn lo tiền ăn, tiền đi chợ chứ anh không đưa em gái đồng nào.
Người yêu tôi kêu than khó khăn nhưng khi tôi gợi ý anh chuyển công việc khác đúng chuyên ngành thì anh lại chùn bước. Anh vốn có bằng kỹ sư xây dựng nhưng hiện tại đang làm nhân viên phòng hành chính của một công ty về nội thất như hiện nay, nhận mức lương chưa đến 10 triệu đồng/tháng.

Ngán đến tận cổ vì bạn trai hay than nghèo kể khổ nhưng ... lười

. Bạn trai tôi chưa từng cố gắng, anh rất an phận với công việc có phần nhàn quá mức so với sức trai trẻ nhưng lại hay than mình vất vả, khó khăn. (Ảnh minh họa)

Anh nói đi làm kỹ sư lương đúng là cao hơn nhiều nhưng lại vất vả, nắng mưa. Anh sẽ đi công tác nhiều ở vùng sâu vùng xa, không thể thường xuyên gặp tôi cũng như quan tâm đến em gái. Bạn trai tôi chưa từng cố gắng, anh rất an phận với công việc có phần nhàn quá mức so với sức trai trẻ nhưng lại hay than mình vất vả, khó khăn.
Gia đình bạn trai không mấy khá giả, nhưng so với nhiều người khác, tôi thấy anh ấy vẫn còn rất may mắn. Điều tôi thấy băn khoăn là thay vì cố gắng vươn lên, anh ấy chỉ ca thán rồi lại chấp nhận cuộc sống như vậy. Cũng lúc, tôi muốn chia tay, không phải vì kinh tế mà vì anh không hề có chí tiến thủ.
Theo mọi người, tôi nên nói với anh thế nào để anh bớt sống an phận, có cuộc sống tốt hơn về lâu về dài. Hiện tại, tôi đang làm kế toán với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, tôi cũng làm thêm kế toán bên ngoài và có bán hàng online nên việc chi tiêu khá dư dả. Tôi cũng tính đến chuyện hôn nhân nhưng với điều kiện kinh tế hiện tại, chuyện ấy là quá xa vời. Xin mọi người cho lời khuyên ạ.
T.C (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Da không cần kem chống nắng khi thường xuyên làm việc đơn giản này