Nhờ mẹ chồng chăm sóc lúc mang bầu, nàng dâu ứa nước mắt khi bà nói lời chua chát

T.V 2024-05-05 14:30
- Tôi mới chuyển phôi nên sức khỏe yếu. Chồng bảo tôi ở nhà và nhờ mẹ chồng chăm sóc chuyện cơm nước trong những ngày anh đi công tác.

Sau khi kết hôn, em mới thấm thía được cuộc sống với mẹ chồng là như thế nào các chị ạ. Đã hơn 3 năm trôi qua, làm dâu, em luôn cố gắng chăm sóc bố mẹ chồng một cách tận tụy. Nhưng khi đến lúc em cần sự hỗ trợ nhất là khi mang bầu, em lại bất ngờ khi phải đối diện với sự lạnh nhạt từ mẹ chồng. Chuyện là vợ chồng em cưới nhau 3 năm nhưng em chưa có bầu. Biết là chuyện mang bầu khó khăn nên vợ chồng em đã đi thụ tinh nhân tạo.

Chồng em là con một và sau khi kết hôn, hai vợ sống chung với bố mẹ chồng. Về mặt kinh tế, nhà chồng em ổn định ở tầm trung, bố mẹ anh đều đã nghỉ hưu từ công việc nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Mỗi tháng, hai vợ chồng em đóng 5 triệu đồng tiền sinh hoạt phí để mẹ chồng chi tiêu.

Nhờ mẹ chồng chăm sóc lúc mang bầu, nàng dâu ứa nước mắt khi bà nói lời chua chát

Chồng em là con một và sau khi kết hôn, hai vợ sống chung với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Đôi khi em còn phải bổ sung thêm cho chi phí gia đình nhưng không được tính vào số tiền đóng góp. Tuy vậy, đôi khi mẹ chồng em vẫn nói bóng gió rằng bà cùng ông già vẫn phải lo cho các con. Sống chung với mẹ chồng, mâu thuẫn dần xuất hiện. Sau đó, hai vợ chồng em dùng tiền tích cóp mua căn hộ để tách ra ở riêng, mọi mâu thuẫn cũng giảm đi đáng kể và tư tưởng của em cũng trở nên thoải mái hơn.

Đầu năm nay, vợ chồng em tốn 300 triệu đồng đi thụ tinh nhân tạo. Em mới chuyển 2 phôi, mong có được 2 đứa con đủ nếp, tẻ. Sau khi chuyển phôi, bác sĩ dặn em ở nhà, hạn chế vận động. Đúng thời gian này, chồng em phải đi công tác ở TP.HCM nên đã đưa em về ở nhờ nhà bố mẹ chồng. Thấy em về nhà, mẹ chồng tỏ vẻ không thoải mái. Bà ẩn ý rằng vì phải chăm con dâu mang thai, bà không thể đi tập thể dục, múa hát, du lịch cùng hội người cao tuổi trong khu.

Nhờ mẹ chồng chăm sóc lúc mang bầu, nàng dâu ứa nước mắt khi bà nói lời chua chát

Chồng em là con một và sau khi kết hôn, hai vợ sống chung với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Không như thế, hễ có ai đến chơi nhà, bà lại nói ra những câu nói đau lòng. "Nhà người ta thì đẻ sòn sòn ra đôi ba đứa một lần. Nhà tôi thì không có phúc đó. Các cháu phải vào bệnh viện mới mong được mụn con. Mấy ngày nay tôi ở nhà chăm con dâu mang bầu mà tù túng quá bà ạ.

Muốn đi chơi, đi du lịch như người ta mà không được. Tội cho thằng Cường, phải đi công tác xa, làm ngày làm đêm để lo tiền cho vợ mang bầu, vợ đẻ. Người ta mang thai còn đi làm đến tận ngày đẻ chứ nhà tôi, cháu nó đã nghỉ việc được mấy tháng rồi", mẹ chồng em thao thao bất tuyệt toàn những lời chua chát làm em ứa nước mắt. 

Em nói chuyện này với chồng, anh khuyên em nên nín nhịn mấy hôm nữa rồi đợi anh về. Bà cũng vì mong ngóng cháu, xót con nên mới nói vậy. Em thực sự muốn về nhà mẹ đẻ nhưng nhà ngoại em xa 200km, sợ nếu có vấn đề gì, đi bệnh viện không kịp. Mấy ngày hôm nay, em buồn bã, suy nghĩ nhiều quá. Có lẽ nay mai em sẽ thu xếp về bên nhà em, không ở nhà bố mẹ chồng nữa, mong là mọi chuyện ổn thỏa. 

T.V (Ninh Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do không nên ăn xúc xích