5 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm, cái thứ 3 hơn 60% chị em đều gặp

Moon 2024-05-07 10:30
- Dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể nhận biết là gì? Cùng tìm hiểu.

1. Chậm kinh

Chậm kinh một trong những dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất. Nguyên nhân là do nồng độ gonadotropin màng đệm (HCG) tăng lên sau khi mang thai. Nó lưu thông đến các cơ quan khác nhau của cơ thể qua nước tiểu và máu, khiến kinh nguyệt của phụ nữ bị kiểm soát và đình chỉ cho đến khi hormone sau sinh dần trở lại mức trước khi mang thai.

5 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm, cái thứ 3 hơn 60% chị em đều gặp

2. Nhiệt độ cơ thể tăng khoảng 0,5°C

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy khi mang thai khiến nhiệt độ cơ thể của bà bầu duy trì ở mức từ 36,9°C đến 37,2°C , đồng nghĩa với việc nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên ít nhất 0,5°C .

Tất nhiên, ngoài ảnh hưởng của hormone, mẹ và thai nhi sau khi mang thai còn có nhu cầu về chất dinh dưỡng, oxy tăng cao, đồng thời quá trình trao đổi chất của chính người mẹ cũng sẽ tăng tốc, điều này sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể.

3. Sưng và đau vú

Tổ chức Y tế Thế giới đã khảo sát phụ nữ mang thai ở hơn 100 quốc gia trên thế giới và phát hiện ra rằng hơn 60% trong số họ bị sưng và đau vú ngay từ khi bắt đầu mang thai, và 35% thậm chí còn gặp phải hiện tượng này ngay từ tuần đầu tiên thụ thai .

4. Luôn cảm thấy mệt mỏi

5 dấu hiệu nhận biết mang thai sớm, cái thứ 3 hơn 60% chị em đều gặp

Sau khi mang thai, để hỗ trợ cho sự phát triển của phôi thai, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra một lượng lớn progesterone, điều này cũng khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi.

Để giảm bớt mệt mỏi, mẹ bầu nên duy trì nghỉ ngơi đầy đủ, không nên tiếp tục thức khuya. Cố gắng ngủ đủ 8 đến 9 giờ mỗi ngày và chú ý điều tiết căng thẳng để tránh những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến giấc ngủ.

5. Buồn nôn và cảm giác muốn nôn

Nói chung, ốm nghén xảy ra khi thai kỳ được 6 tuần trở lên và kèm theo hiện tượng chán ăn, khó tiêu và các tình trạng khác. Tuy nhiên, do thể trạng của mỗi bà mẹ mang thai khác nhau nên một số bà mẹ mang thai tiết ra hormone mạnh và nồng độ tăng tương đối nhanh trong tuần đầu tiên của thai kỳ, họ có thể cảm thấy buồn nôn và nôn.

Nếu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị nôn mửa dữ dội hoặc rất nhạy cảm với mùi và phản ứng mạnh thì có thể đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có thai hay không.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1000 Cách phòng chống sét đánh