Những nhà dưỡng lão ấn tượng trên thế giới

Emdep.vn - Trên thế giới, nhà dưỡng lão không chỉ là nơi để sinh sống cho người già mà còn có không gian đẹp, ấn tượng.

Nhà dưỡng lão Lohbach (Áo)

gggg

gggg

Khu nhà này nằm giữa vùng thiên nhiên thơ mộng, mở cửa sổ được ngắm cảnh núi và những hàng cây đổi màu theo mùa. Không gian bên trong rộng với hàng trăm phòng ở cho các cụ già. Khu nhà có 5 tầng nổi, mỗi căn phòng có một cửa sổ thoáng, mát và đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

Nhà dưỡng lão Nenzing (Áo)

Nằm giữa vùng thiên nhiên thoáng đãng, nhà dưỡng lão này được xây dựng bên cạnh một ngọn núi với rừng cây và ngắm tuyết khi mùa đông đến. Khu nhà gồm có 2 tòa, trong đó mỗi tòa có hơn 10 căn hộ chăm sóc người già. Mỗi căn hộ có phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm...Tất cả được dẫn đến lối chung là không gian cộng đồng cho mọi người trò chuyện, đi dạo...

gggg

gggg

Nhà dưỡng lão ở Sceaux (Pháp)

Kiến trúc xây dựng mới đã tạo nên nét độc đáo của tòa nhà. Bên ngoài dùng chất liệu gỗ như tấm lưới vừa tạo được điểm nhấn vừa để hạn chế ánh nắng chói chang nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng. Các phòng đều được tận dụng kính tối đa để đón ánh sáng.

Bên trong có đầy đủ các phương tiện như phòng tập thể dục, phòng y tế, nhà ăn, khu công cộng để đi dạo, uống cà phê hay trò chuyện....

gggg

gggg

gggg 

Idu Terrace (Nhật Bản)

gggg

gggg

Căn nhà có lối kiến trúc hài hòa với việc kết hợp giữa không gian với thiên nhiên. ĐIểm nhấn ở giữa là khu vườn, cây xanh đặt đặt khắp lối đi tạo nên sự thoải mái. Các phòng được bố trí theo hình vòng quanh, ở giữa có không gian mở để hút ánh sáng xuống tạo cho các phòng luôn thoáng. Mặt khác, các căn phòng bố trí vòng quanh còn tạo nên sự liên tục và khối thống nhất. Khụng cảnh xung quanh thơ mộng với cảnh sắc tươi tắn và ngọn núi Iza phía xa.

Nhà dưỡng lão Hainburg (Áo)

Tòa nhà cũ được xây dựng vào năm 1825 và liên tục được sửa chữa để sử dụng như một doanh trại quân đội, bệnh viện quân đội. Còn từ năm 1948-1989 là bệnh viện chính của khu vực này. Kể từ năm 2000 đến nay, nơi đây trở thành nhà dưỡng lão tư nhân. Gần đây, nhà nước Áo đã mua lại và thay đổi kiến trúc quy hoạch với việc thêm 50 phòng đơn bên trong để đáp ứng nhu cầu của người già. 

gggg

gggg

gggg

Những nhà dưỡng lão ấn tượng trên thế giới

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm