Kinh hoàng 5 đồ vật bị đồn "ma ám" đáng sợ trong lịch sử

Emdep.vn - Khi thấy những chiếc ghế, bức tranh, búp bê hay tượng có dấu hiệu khả nghi, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là những vật bị ma ám.

1. Ghế tử thần Busby

Thomas Busby vốn là một gã sát nhân nổi tiếng. Năm 1702, gã sở hữu chiếc ghế tựa bằng gỗ và cực kỳ yêu thích nó. Thậm chí, Busby đã tự tay bóp chết bố vợ vì ngồi lên ghế và bị kết án tử hình, Sau khi qua đời, Busby đã hạ lời nguyền: "Bất cứ ai ngồi lên ghế đều không tránh thoát được vòng tay tử thần."

Kinh hoàng 5 đồ vật bị 'ma ám' có thật trong lịch sử

Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng đây chỉ là những câu nói vô căn cứ và bỏ ngoài tai, cho đến khi thật sự có người chết vì ngồi lên ghế, họ mới phát hoảng. Khoảng 63 người đã bỏ mạng sau khi ngồi ghế. Họ chết bất đắc kỳ tử không ai hay. Năm 1972, người ta đã treo ghế lên trần nhà Viện bảo tàng Klinskoe (Anh) để đề phòng có người chết oan.

2. Bức ảnh "thiếu niên bật khóc"

Danh họa Ý Giovanni Bragolin từng vẽ một bức tranh mang tên "Thiếu niên bật khóc", rất được ưa chuộng trong những năm 1950. Thậm chí, người ta còn sao chép tranh thành nhiều bản.

Năm 1985, tờ The Sun của Anh đưa tin tìm thấy bức tranh sau một vụ cháy tại Anh. Điều đáng kinh ngạc là, trong khi toàn bộ căn phòng bị lửa thiêu rụi, bức tranh vẫn còn nguyên vẹn. Người ta cho rằng, bức tranh đã bị ám bùa, cậu bé trong tranh cũng là cô nhi sau một vụ hỏa hoạn, vì vậy nó mới không bị cháy thành tro dưới ngọn lửa.

Kinh hoàng 5 đồ vật bị 'ma ám' có thật trong lịch sử

3. Búp bê rách nát

Năm 1970, trong một lần ghé tiệm đồ cổ, bà mẹ nọ đã mang về nhà búp bê rách nát. Hai cô con gái của bà học hành xa nên ở lại ký túc xá trường. Mỗi lần về nhà, họ lại thấy búp bê thay đổi. Thậm chí, họ còn thấy bên dưới búp bê dán dòng chữ "cứu mạng", trong khi trên người toàn vết máu. Quá sợ hãi, họ lập tức đi tìm nhà tâm linh giải quyết.

Người này cho hay, búp bê bị Annabelle nhập vào, khuyên họ nên vứt đi. Vài ngày sau, họ lại tìm thấy búp bê ở trong chính nhà mình. Cuối cùng, người ta quyết định đặt búp bê vào một hộp thủy tinh bên trong bảo tàng để canh giữ.

Kinh hoàng 5 đồ vật bị 'ma ám' có thật trong lịch sử

4. Tượng nữ thần chết chóc

Tượng nữ thần chết chóc hoàn thành năm 3500 TCN tại cộng hòa Síp. Năm 1878 nó xuất hiện tại Đông Âu. Do bức tượng khiến nhiều người bỏ mạng, nên người ta gọi nó là nữ thần chết chóc.

Người đầu tiên sở hữu bức tượng tên Elphont, trong 6 năm anh giữ tượng, 7 người trong gia đình anh lần lượt qua đời. Sau này, bức tượng rơi vào tay một cô gái. Chỉ trong 4 năm, toàn bộ người nhà cô thiệt mạng. Tiếp đó, tượng rơi vào tay Thompson Noel, kết quả cũng không khác hai nạn nhân trên.

Kinh hoàng 5 đồ vật bị 'ma ám' có thật trong lịch sử

Bức tượng mất tích một thời gian và rơi vào tay người đàn ông tên Alan Biverbrook. Không bao lâu, vợ và 2 cô con gái của ông cũng đi gặp tử thần. Cuối cùng, ông quyết định chuyển bức tượng vào Bảo tàng Hoàng gia Scotland bảo quản.

5. Chiếc bình tử thần

Nếu bạn đào được một chiếc bình hoa vàng cổ chế tạo từ thế kỷ 15 tại Ý, hãy cẩn thận vì chiếc bình này có thể đem lại cái chết.

Năm 1988, một người tình cờ sở hữu chiếc bình này, đã đem bán đi. Người mua là dược sư đã chết sau 3 tháng. Tiếp đó, chiếc bình rơi vào tay một bác sĩ ngoại (37 tuổi), anh cũng không thoát khỏi kiếp nạn tử thần sau 2 tháng. Tiếp đó, một nhà khảo cổ học cũng qua đời 2 tháng sau khi sở hữu chiếc bình....

Cứ như vậy, người ta bắt đầu tin rằng, bình hoa này bị ám và quyết định để nó vào hộp và đem chôn.

Kinh hoàng 5 đồ vật bị đồn 'ma ám' đáng sợ trong lịch sử

Bạch Ngân Theo TT

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa