Đây là câu trả lời cho thắc mắc về sự kinh dị của ma cà rồng

Emdep.vn - Để hút cạn máu người, ma cà rồng cần rất nhiều thời gian, trái ngược hoàn toàn với những gì ta thường thấy trên tivi.

Trong giới tự nhiên, dơi hút máu giống như một loài ký sinh trùng, sống dựa vào việc liếm máu động vật để sống. Còn trong các bộ phim khoa học, ma cà rồng được miêu tả “thần thánh hóa” lên chỉ cần cắn một ngụm sẽ hút khô máu của nạn nhân.

Tuy nhiên, người ta lại không phủ nhận được tồn tại của ma cà rồng. Một trường Đại học tại Anh từng mở hội thảo nghiên cứu về thời gian cần cho một ma cà rồng hút đủ máu người.

Ma cà rồng cần tốn bao nhiêu thời gian để hút cạn máu người?

Theo thống kê: Thông qua các động mạch cổ bên ngoài, cứ 6,4 phút ma cà rồng hút được 0,75 lít máu, tức là 15% lượng huyết dịch trong cơ thể người, không đủ để gây ra sự thay đổi trong cơ thể họ. Khi lượng máu giảm đi, tốc độ hút máu cũng giảm, điều này có nghĩa là để hút toàn bộ máu trong cơ thể người, ma cà rồng phải cần tới 42 phút.

Từ đó, có thể thấy việc một nạn nhân bị ma cà rồng hút máu ngay lập tức bỏ mạng trong vài phút mà phim ảnh miêu tả đều là hư cấu.

Ma cà rồng cần tốn bao nhiêu thời gian để hút cạn máu người?

Một thí nghiệm sử dụng nguyên lý thủy động học cho ra kết quả: Giả sử đường kính động mạch cổ bên ngoài là 0,5cm thì tốc độ chảy của máu khoảng 0,6m trong mỗi giây. Máu bên trong động mạch và bên ngoài động mạch chảy hoàn toàn khác nhau. Kết quả của những thí nghiệm này đã được đăng trên tạp chí “Journal of Physics Special Topics” nhân dịp bộ phim Dracula (1931) của đạo diễn Tod Browing được 85 năm.

Khác với ma cà rồng, dơi hút máu rất ít tấn công con người. Chúng thường ở phía sau động vật, dùng những chiếc răng nhọn cắm vào da thịt và hút máu động vật.

Ma cà rồng cần tốn bao nhiêu thời gian để hút cạn máu người?

Từng có truyền thuyết về ma cà rồng ở Đông Âu kể lại rằng, vào thế kỷ 17 – 18 từng có không ít người chết được đem đi chôn nhưng lại đào mộ sống dậy và làm những điều kỳ quái, trong đó có việc hút máu khiến người dân hoang mang, nhưng họ cũng không sống được lâu. Từng có lời đồn, ma cà rồng chết vì uống nhầm máu quái thú. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, lúc bấy giờ dịch tả hoành hành, có thể đó là những người chết do dịch tả, vì sự ra đi của họ quá đột ngột nên không ai nghi ngờ.

Trong một lần khai quật mộ ở Ba Lan, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra chiếc đầu lâu quái dị, ở cổ có để dao và đá. Họ lý giải, đây là đánh dấu dành cho những ma cà rồng cắn. Được biết, chỉ có 6 trong số 60 cỗ thi thể trong mộ được đánh dấu như vậy. Điều đó chứng tỏ, ma cà rồng không hề phổ biến rộng rãi như người ta vẫn tưởng.

Đây là câu trả lời cho thắc mắc về sự kinh dị của ma cà rồng

Đến nay những câu chuyện về ma cà rồng vẫn luôn hấp dẫn trí tò mò của con người. Dù là thật hay giả, không thể phủ nhận con người luôn sợ hãi trước sinh vật hút máu này.

Bạch Ngân Theo Qiwen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm