Giải mã 5 giấc mơ khiến bạn đầm đìa mồ hôi

Emdep.vn - Những “giấc mơ stress” có thể xuất hiện trong tiềm thức khi trí óc của chúng ta đang phải cố gắng giải quyết một vấn đề nào đó khi thức.

Những giấc mơ này có ý nghĩa gì và chúng có thể giúp chúng ta hiểu được nỗi sợ hãi của chính mình như thế nào?

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Journal of Neuroscience, giấc mơ đại diện cho mô hình sóng não từ ký ức của chúng ta. Càng nghĩ nhiều về một chủ đề và gắn một cảm xúc nhất định với nó, càng có khả năng nó diễn ra khi chúng ta ở giai đoạn mơ sâu nhất - REM (chuyển động mắt nhanh).

giải mã giấc mơ

Dưới đây là những stress trong mơ hay gặp nhất và vai trò của chúng trong cuộc sống của chúng ta.

1. Đi học muộn

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình đăng ký một lớp học hoặc phải làm bài kiểm tra mà không hề biết tí gì về nó cho đến khi quá muộn?

Cho dù đã tốt nghiệp cách đây 20 năm hay chỉ mới tuần trước, những “giấc mơ stress” này có xu hướng xuất hiện tại thời điểm bạn đang lường trước một cái điều gì đó quan trọng sắp xảy ra.

Nó có thể cho biết bạn đang cảm thấy quá tải hoặc chưa sẵn sàng cho những thay đổi lớn sắp diễn ra trong đời.

2. Bị mất răng

Hãy tưởng tượng bạn ngủ thiếp đi và thấy mình đang nằm trên chiếc ghế của nha sĩ ở ‘xứ sở thần tiên”. Người đàn ông thân thiện trong chiếc áo khoác màu trắng vừa xong công việc, nhưng khi nhìn vào gương, tất cả những gì bạn thấy là cái lợi không còn răng đang chằm chằm nhìn lại bạn với vẻ kinh hoàng.

Hãy ngẫm nghĩ xem: Nếu răng của bạn bị rụng ra hoặc bị nhổ, nó có thể biểu hiện cho quyền lực cá nhân của bạn, nghĩa là bạn đang cảm thấy mất kiểm soát trong cuộc sống.

3. Khỏa thân ở nơi công cộng

Bạn đang trò chuyện với các đồng nghiệp “trong mơ” và rồi đột nhiên nhìn xuống và thấy mình “trần như nhộng” ngay trong cuộc họp quan trọng mà bạn đã suy nghĩ về nó suốt tuần?

Trang phục chính là thứ áo giáp giữ chúng ta được bảo vệ và an toàn với phần còn lại của thế giới, đó là lý do tại sao là khỏa thân ở nơi công cộng lại biểu thị cảm giác xấu hổ, lộ liễu, hoặc dễ bị tổn thương. Nó cũng có thể chỉ ra là bạn đang lo lắng về sự thân mật, trong và ngoài phòng ngủ.

4. Bị truy đuổi

Ai đó muốn làm hại bạn và họ đang nhanh chóng đuổi kịp bạn. Bạn có thể làm gì khác hơn là chạy nhanh hết sức có thể? Bị truy đuổi trong mơ nghĩa là bộ não đang giải quyết một vấn đề nào đó theo đúng nghĩa đen: Bạn đang cố gắng tránh một vấn đề gì đó lớn trong cuộc sống khi thức.

Giấc mơ có thể giúp bạn đương đầu với vấn đề sắp tới nó thôi không quấy rối bạn cả ngày lẫn đêm.

5. Xe mất lái

Bạn đang ngồi ở ghế hành khách của một chiếc xe hơi. Thế rồi hoàn toàn bất ngờ chiếc xe vuột khỏi tầm kiểm soát và người lái – là chính bạn - không thể chạm được vào vô-lăng hoặc phanh.

Kịch bản giấc mơ đáng sợ này có thể chỉ ra rằng bạn chưa đủ kiểm soát con đường đến thành công, đặt ra câu hỏi về việc liệu bạn có sẽ chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và khả năng bạn có thể đạt tới trong tương lai.

(Theo Dân trí)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm