Tự làm bánh bao chiên giòn thơm ngon đãi cả nhà
2016-05-19 11:00
- Từng miếng bánh bao giòn tan, thơm mềm nhân thịt, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để lót dạ lúc xế chiều đó!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món bánh bao chiên giòn:
Phần vỏ bánh:
+ 500g bột mỳ
+ 5g men nở
+ 20g đường
Phần nhân bánh:
+ 400g thịt xay
+ 6 quả trứng gà (hoặc 12 quả trứng cút)
+ Vài tai mộc nhĩ
+ 3 củ hành khô
+ Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm món bánh bao chiên giòn:
Bước 1: Kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không. Bạn cho men nở vào bát, thêm một ít nước ấm và 20g đường vào hòa tan, để khoảng 5-10 phút nếu men nở như gạch cua là men còn hoạt động tốt. Nếu men không nổi gạch thì men đã chết.
Bước 2: Trứng rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bổ đôi từng quả trứng; Thịt xay ướp với một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị; Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ; Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Bạn rây bột mỳ cho mịn, sau đó cho men nở đã kích hoạt vào, thêm từ từ nước ấm vào nhào đều bột cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất mềm mịn và không dính tay. Bạn ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi.
Bước 4: Trong lúc ủ bột bạn xào thịt bằng cách cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp và mộc nhĩ vào đảo đều cho đến khi thịt chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Sau khi bột nở ra gấp đôi thì bạn lấy khối bột ra mâm, nhào lại cho bột xẹp bớt. Lăn bột thành một thanh trụ dài, dùng dao cắt thành những đoạn bằng nhau. Tiếp đó dùng thanh cán cán từng miếng bột thành tấm tròn.
Bước 6: Cho nhân thịt đã xào vào giữa tấm bột, thêm nửa quả trứng vào.
Bước 7: Gấp mép tấm bột lại, miết chặt và tạo thành hình chiếc bánh bao. Sau đó bạn đặt bánh bao lên giấy nến. Bạn để bánh nở thêm khoảng 15-20 phút nữa. Chú ý dùng bình xịt để xịt cho vỏ bánh bao được đủ ẩm.
Bước 8: Đun nóng dầu ăn, bạn cho từng chiếc bánh bao vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bước 9: Bạn vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Từng chiếc bánh bao chiên có màu vàng óng trông thật bắt mắt phải không bạn? Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn mà lớp nhân bên trong thì thật mềm ngọt và thơm ngon. Món bánh rất thích hợp để lót dạ lúc xế chiều đó.
Mách nhỏ:
+ Để bánh bao chiên không bị ngấm dầu thì khi chiên bánh gần được thì bạn vặn to lửa cho bánh rút hết dầu, sau đó lấy bánh ra.
+ Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh bao trong một lần làm bánh, sau khi thực hiện xong bước 7, bạn có thể đem bánh đi hấp, mỗi mẻ bánh bạn hấp khoảng 10 phút là được. Khi bánh chín bạn lấy ra để nguội, rồi cho vào hộp hoặc vào túi đựng thực phẩm và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh (bạn có thể bảo quản được khoảng 2 tuần). Trước khi ăn, bạn cho bánh xuống ngăn mát rã đông, sau đó đem chiên bánh. Bánh vẫn nở đẹp và giòn giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong đó.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chiên giòn nhé!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay