Thịt lợn rẻ 'kỷ lục', chị em tranh thủ 'tăng gia' làm xúc xích, thịt hun khói kiếm thêm thu nhập

Emdep.vn - Giá thịt lợn luôn ở mức thấp nên khiến nhiều chị em khéo tay tìm cách "tăng gia", chế biến những thớ thịt tươi rẻ trở thành những món ăn vặt ngon, giữ được lâu để bán lại với giá cao, kiếm được không ít tiền lời.

Trong thời gian qua, giá thịt lợn luôn ở mức thấp, chỉ khoảng 40.000 đồng/kg thịt lợn tươi ngon mua ngoài chợ nên khiến nhiều chị em khéo tay tìm cách "tăng gia", chế biến những thớ thịt tươi rẻ trở thành những món ăn vặt ngon, giữ được lâu để bán lại với giá cao, kiếm được không ít tiền lời.

Chị Thu Minh - một tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy cho hay: "Mỗi ngày nhập cả tạ lợn để bán nhưng không phải ngày nào cũng bán được hết. Thịt lợn còn tồn sau một ngày thay vì để tủ lạnh thì tôi tranh thủ làm nhiều món như xúc xích, giò, lạp xưởng để bán lại cũng kiếm được không ít lời".

Thịt lợn rẻ kỉ lục, chị em tranh thủ tăng gia làm xúc xích, thịt khô kiếm thêm thu nhập

Chị Minh chia sẻ, mỗi ngày chị tự tăng gia thêm được 10kg xúc xích, bán ra 120.000 đồng/kg cho khách, lãi hơn nửa vì có nguồn cung thịt lợn giá rẻ. Những phần thịt như thủ lợn chị cũng đưa làm giò và bán cho hàng xóm xung quanh cũng rất đắt hàng.

Thịt lợn rẻ kỉ lục, chị em tranh thủ tăng gia làm xúc xích, thịt khô kiếm thêm thu nhập

Là một bà mẹ nội trợ tại gia nên chị Bích Hằng (Cầu Giấy) tương đối rảnh rỗi. Ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, đưa đón và dạy con học thì phần lớn thời gian trong ngày chị Hằng đều ngồi chơi.

Thấy thịt lợn đang được bán giá rẻ, lại thường xuyên "lân la" mua đồ ngoài chợ nên chị Hằng nhanh chóng thu mua được nhiều kg thịt lợn ngon chỉ khoảng 40.000 đồng/kg. 

Mang thịt về nhà, sau khi làm ruốc thịt cho con vẫn còn nên chị Hằng mày mò tìm cách làm thêm xúc xích, thịt lợn hun khói để cho con ăn vặt dần dần.

"Xúc xích thịt lợn làm xong có thể cất tủ lạnh 2 - 3 tuần, thịt lợn hun khói thì bỏ vào hũ sạch đóng kín cho vào tủ lạnh cũng cất được nửa tháng. Những món ăn vặt này tự tay mình làm nên yên tâm, con cứ thèm ăn vặt thì mình chỉ việc mang ra rán lên hoặc cho con ăn thịt heo khô, các con đều rất thích".

Thịt lợn rẻ kỉ lục, chị em tranh thủ tăng gia làm xúc xích, thịt khô kiếm thêm thu nhập

Trong một lần "quá tay", chị Hằng làm đến 5kg xúc xích. Nghĩ sẽ ăn không hết nên chị biếu cho nhà hàng xóm vài cân. Ai ngờ hàng xóm ăn thấy ngon miệng lại đặt chị làm thêm, thậm chí còn giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp để mua xúc xích chị làm. 

"Ban đầu chỉ nghĩ là làm cho con ăn, con ăn không hết thì biếu mọi người kẻo để lâu nó hỏng thì phí. Không ngờ món tăng gia này lại được nhiều người thích và đặt mua đến thế. Ngẫm đi ngẫm lại, thấy mình ngồi nhà không cũng rảnh rỗi, vậy nên quyết định làm thêm xúc xích, thịt lợn hun khói bán cho những ai cần. Dù sao thịt lợn hiện cũng đang rẻ nên không lo bán quá đắt đỏ" - chị Hằng bộc bạch.

Thịt lợn rẻ kỉ lục, chị em tranh thủ tăng gia làm xúc xích, thịt khô kiếm thêm thu nhập

Mỗi ngày, chị tự tay ra chợ chọn mua thịt tươi, cứ sau 5 ngày thì lại cho ra một mẻ thịt lợn hun khói và xúc xích ngon lành. Đồ ăn chị bán khá rẻ vì theo giá nguyên liệu thị trường, 1kg thịt lợn hun khói giá 320.000 đồng, 1kg xúc xích mới ra lò giá 100.000 đồng/kg. Nhờ chất lượng, sạch sẽ, ngon nên chị Hằng rất đắt hàng, chẳng mấy chốc chị thu được tiền triệu mỗi tuần nhờ những món ăn "tăng gia" này.

Giữa cơn sốt thịt lợn giá rẻ, chị Thục Hiền (TP Vinh, Nghệ An) cũng bắt tay làm những món ăn vặt từ thịt lợn để tranh thủ kiếm tiền: "Họ hàng ở quê có nông trại nuôi lợn, vì lợn rớt giá nên mỗi ngày đều thịt 1 - 2 con bán ra. Tôi cũng tranh thủ nhờ người gửi lên vài chục cân thịt lợn ngon lên để làm ít xúc xích, lạp xưởng, giò để vừa ăn vừa bán. Tôi đăng bán trên mạng xã hội sau 2 ngày đã có nhiều người đặt mua".

Thịt lợn rẻ kỉ lục, chị em tranh thủ tăng gia làm xúc xích, thịt khô kiếm thêm thu nhập

Chị Hiền chia sẻ, thịt lợn rẻ, nguyên liệu cũng không đắt đỏ, chủ yếu là cần lòng lợn non tươi, thịt lợn tươi rói, ít bột mì để xay trộn nên việc bán những món "tăng giá" này cũng là lấy công làm lãi.

"Tôi bán 90.000 đồng/kg xúc xích được hơn 10 chiếc thì nhiều người kêu rẻ quá, sợ thịt thì ít mà bột thì nhiều. Nhưng thực ra thịt lợn giá rẻ như vậy thì người bán muốn giữ khách, làm đồ ngon thì cần gì phải độn thêm bột.

Tôi cứ làm theo công thức 1kg thịt thêm 2 muỗng bột cho thịt mềm quánh thôi là ngon rồi. Khách mua về khen nhiều lắm, bán rất đắt hàng" - Với số nguyên liệu bỏ ra, trừ các khoản gia vị, nguyên liệu thì chị Hiền thu được 30.000 đồng lãi cho 1kg thịt lợn.

Mỗi ngày chị bán được hơn 10 kg xúc xích, 10kg lạp xưởng, 2 cây giò thì cũng thu về được 400.000 - 600.000 đồng/ngày.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa