Tâm sự của bà lão bị tiểu thương dằn mặt, dọa vứt thịt lợn xuống ao vì dám... mổ lợn nhà đem bán

Emdep.vn - “Lợn rẻ, tôi mổ thịt bán ngoài đường làng cách chợ mấy trăm mét nhưng một số tiểu thương bán thịt lợn trong chợ vẫn ra sinh sự rồi đuổi. Sợ họ vất xuống ao, tôi phải giằng thịt lại đem giấu đi”, bà Chút tâm sự.

Liên quan đến vụ việc  một số tiểu thương được cho là có hành vi cướp, đe dọa không cho người phụ nữ lớn tuổi bán thịt  ở chợ Tân Lập (huyện Đan Phượng, Hà Nội), chúng tôi đã tìm về gia đình bà Đỗ Thị Chút (65 tuổi, tên thường gọi là bà Hồng) ở xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Bà Chút chính là người bán thịt lợn tại khu vực chợ Tân Lập trước đó. 

Nhóm tiểu thương đe dọa không cho người phụ nữ bán thịt ở chợ. Ảnh cắt từ clip. 

Vừa băm rau nấu cho đàn lợn của gia đình, bà Chút cho biết, đàn lợn 12 con của nhà đến ngày xuất chuồng nhưng lại bị tụt giá, thương lái không đến mua, thức ăn cho lợn cũng tốn kém nên mọi người khuyên bà mổ thịt bán dần với hy vọng thu về được số vốn.

Vì hay đi đưa rượu quanh khu vực xã Tân Lập rồi vớt bèo về cho lợn nên bà Chút quen biết nhiều người dân ở khu vực này. Vì thế nên bà quyết định thịt lợn nhà mang ra bán. 

Bà Chút băm rau cho đàn lợn của gia đình. 

Hiện tại nhà bà Chút còn 6 con lợn đến kỳ xuất chuồng nhưng chưa bán được. 

Ngày 30/5, bà mang thịt lợn của nhà ra bán ở gần bờ ao dưỡng sinh thuộc xã Tân Lập thì bị một nhóm tiểu thương trong chợ vây xung quanh, có hành vi "cướp" thịt và không cho bán. 

"Ngày hôm đó, tôi đem 40 cân thịt sang bán. Tôi không bán trong chợ mà chỉ ngồi ở đường làng cách chợ mấy trăm mét thì bị nhóm tiểu thương trong chợ đi ra cướp thịt và đe dọa rồi đuổi.  

Sợ họ ném xuống ao nên tôi mới giằng lại thịt đem giấu đi nhưng người dân nói tôi không trộm cắp gì, cứ để ở đó mà bán. Sau đó, con tôi có quay clip nhưng họ giật điện thoại và không cho quay. Thậm chí, họ còn đe dọa tôi còn muốn bán rượu ở đây không", bà nhớ lại.  

Từ hôm xảy ra sự việc, cũng lo sợ nên hôm sau bà Chút nghỉ không mang thịt sang đó bán nữa. Hiện bà còn 6 con lợn thịt đến kỳ xuất chuồng nhưng chưa bán được. 

mổ lợn nhà đem bán

Từ hôm xảy ra sự việc bà không mổ thịt lợn bán nữa. 

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 1/6, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Quy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết, qua xác minh sự việc thì đây chỉ là vụ xô xát chưa gây hậu quả chứ không phải cướp thịt lợn như thông tin trên mạng. 

"Ngay khi có thông tin, chính quyền xã đã chỉ đạo công an xã triệu tập các hộ tiểu thương để xử lý; mặt khác, yêu cầu người dân bán thịt lợn phải mang vào chợ, có các chứng nhận vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm", ông Quy thông tin. 

Ông Quy cũng cho rằng hành động của các tiểu thương là không đúng, nhất là thời điểm giá lợn xuống thấp, người dân cần giúp đỡ nhau.

"Tuy nhiên, khi người dân nơi khác mang thịt lợn đến bán mà không có giấy kiểm dịch hay giấy chứng nhận vệ sinh thì việc mua bán cũng không đúng. Do đó, tôi đề nghị ban thú y xã và ban quản lý chợ yêu cầu hộ dân đến bán phải có chứng nhận đầy đủ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Quy nói thêm.  

Theo Định Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm