Bà nội trợ kinh hãi khi mua phải thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò

Emdep.vn - Cũng theo B.N, hiện bà mẹ này đã vứt chỗ thịt trên đi: “May mà hôm qua mình không nấu ngay, chứ nấu ngay chắc cũng không biết. Sao người bán hàng buôn bán thất đức thế”.

Lâu nay, câu chuyện thịt bò đội lốt thịt lợn không còn là chuyện mới mẻ. Thực tế, trên thị trường luôn tràn lan những loại thịt bò giả, thịt kém chất lượng. Thậm chí, việc làm thịt bò giả cũng trở thành một nghề thu hút các hộ kinh doanh. 

Hiện nay, chưa có nhiều chuyên gia về thực phẩm chỉ ra những mối nguy hại của thịt bò giả đến sức khoẻ nhưng việc mua phải thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò đã gây ra nhiều hoang mang cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, người tiêu dùng khá bực bội khi việc đầu tiên họ mua phải thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò là bị mất một khoản tiền chỉ để rước về nhà thịt giả kém chất lượng.

Cách đây 1h trước, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một bà nội trợ tá hỏa khi lên hỏi nhiều bà nội trợ khác rằng đây là những miếng thịt bò hay thịt lợn.

Bà nội trợ kinh hãi khi mua phải thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò

Theo đó, B.N viết: “Cả nhà ơi cho em hỏi đây là miếng thịt bò hay thịt lợn ạ?

Chuyện là thế này, hôm qua em có đi mua ít bò về để hôm nay nấu cháo cho bé. Thế nào mà em cắt nó ra đem đi rửa thì thấy nước hồng ra nhiều và miếng thịt bị đổi màu thế này đây. Em sợ quá không dám cho bé ăn nữa”.

Đăng kèm theo note trên là hình ảnh những miếng thịt bò đã được thái để ở trong xoong và có màu nhợt nhạt chẳng khác gì thịt lợn.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện trên, B.N đã nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

T.T nhận xét: “Thịt này thịt lợn chị ạ. Chắc nó tẩm cái gì nên mới màu đỏ như thịt bò. Rửa xong thì màu như thế này luôn. Thôi bỏ đi không cho con ăn có như thế nào lại khổ”.

Bà nội trợ kinh hãi khi mua phải thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò

A.L thì nhận định: “Thịt lợn chứ không phải thịt bò. Thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au. Trong khi đó thịt bò giả dù được tưới huyết bò nhưng vẫn nhạt màu hơn. Ngoài ra, thớ thịt bò bé và dài, mỡ màu vàng nhạt, thịt lợn có thớ to và ngắn, nhìn không mịn, mỡ màu trắng đục”.

Nhiều người khác thì cho rằng, để phân biệt được thị bò đội lốt thịt lợn, chủ topic chỉ cần dùng mũi ngửi. Nếu ngửi mà thấy mùi nồng đặc trưng, mùi thịt bò dễ nhận ra hơn. Còn thịt bò giả, mùi sẽ không đặc trưng.

N.H.N gay gắt hơn: “Yêu cầu chị phải dẫn ban quản lý chợ lại hoặc công an xã lại làm việc người bán hàng này để tránh xảy ra cho những người mua về sau”.

 thịt lợn ‘đội lốt’ thịt bò

Hầu hết nhiều người đều cho rằng, B.N đã mua phải thịt bò giả đội lốt thịt lợn và chúng được tưới bằng huyết bò để ngụy trang.

Cũng theo B.N, hiện bà mẹ này đã vứt chỗ thịt trên đi: “May mà hôm qua mình không nấu ngay, chứ nấu ngay chắc cũng không biết. Sao người bán hàng buôn bán thất đức thế”.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm