20 phút nhanh gọn với món su hào xào thịt bò cho bữa cơm nóng hổi, ngon lành
Tin liên quan
Nguyên liệu làm su hào xào thịt bò gồm:
+ 200gr bắp bò
+ Tỏi: 3-4 tép
+ Hành lá: 2-3 cọng
+ Gừng; 1 nhánh nhỏ
+ Su hào: 1 củ
+ Dầu hào
+ Gia vị bột canh
+ Đường
+ Hạt tiêu
Cách làm su hào xào thịt bò như sau:
Bước 1: Gừng và tỏi sơ chế sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần, 1 phần để xào và 1 phần để ướp bò.
Bước 2: Phần đầu trắng hành lá thái nhỏ, phần lá cắt khúc.
Bước 3: Bắp bò thái mỏng, ướp với 1 thìa cafe dầu hào và 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 chút xíu đường trong vòng 20 phút cho ngấm.
Bước 4: Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Bước 5: Đun nóng dầu và phi thơm gừng, tỏi, phần đầu trắng của hành.
Bước 6: Sau đó trút bò vào xào ở mức lửa to, khi thấy bò bắt đầu chín tái thì tắt bếp, trút ra 1 cái bát riêng.
Bước 7: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm ít dầu ăn, cho su hào bào sợi vào xào, đổ một chút nước và đảo nhanh tay.
Bước 8: Khi su hào chín tới, bạn đổ thịt vào đảo qua, cho hành lá vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.
Thành phẩm:
20 phút với món thịt bò xào su hào thật nhanh gọn, nóng hổi và thơm ngon.
Thịt bò mềm, thơm lừng gia vị, quyện với vị ngọt của su hào khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đưa cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công với cách làm su hào xào thịt bò. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Trần Nhung
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất