Thịt bò xào mãi cũng chán, đem nấu kiểu này mềm ngon, cực trôi cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò.
- 1 củ khoai tây.
- 1 củ cà rốt.
- 1 đầu trắng hành lá.
- Một ít sữa tươi, 3 miếng cà ri, một ít muối, cơm vừa đủ.
Cách làm:
Thịt bò được làm sạch, ngâm một thời gian để loại bỏ máu, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh và đun sôi trong vài phút để thịt nhả bớt máu thừa. Sau đó, vớt thịt ra và rửa lại bằng nước ấm.
Tiếp theo, cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước nóng vào cùng với hai lát gừng và một đầu hành lá, rồi hầm trong 30 phút. Khi hết thời gian, đợi nồi tự giảm áp suất rồi mở nắp.
Gọt vỏ hành tây, khoai tây và cà rốt, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ, để sang một bên.
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, khi dầu nóng, cho hành tây vào xào cho thơm.
Tiếp theo, cho khoai tây và cà rốt vào xào cho đến khi chúng có màu đậm hơn một chút.
Đổ thịt bò và nước hầm vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây mềm.
Nếu bạn muốn món ăn có vị béo hơn, hãy thêm một ít sữa tươi không đường. Nêm thêm chút muối, 2 đến 3 viên cà ri và khuấy đều cho đến khi viên cà ri tan chảy hoàn toàn.
Nấu cho đến khi nước sốt cà ri đặc lại, sau đó bày ra đĩa và dùng kèm với cơm.
Món cà ri bò kiểu này vừa ngon vừa đơn giản, rất phù hợp cho những ngày thu mát mẻ.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất