Những lợi ích khi làm việc 4 ngày/tuần ít ai ngờ được

Emdep.vn - Trong khi mọi người nghĩ, làm việc càng nhiều thời gian, hiệu quả sẽ càng cao thì đọc bài này xong, bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

K. Anders Ericsson - một chuyên gia về tâm lý lao động đã chỉ ra, mọi người chỉ có thể làm việc hiệu quả và bùng nổ 4-5 tiếng mỗi ngày. Và khi họ làm việc tập trung nhất thì hiệu quả công việc sẽ cao nhất.

Ông cho biết thêm: “Nếu người lao động bị làm quá ngưỡng làm việc tập trung của họ, họ sẽ không thể làm việc hiệu quả dẫn đến chất lượng công việc giảm sút”.

Theo chuyên gia này, người lao động sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu tuần làm việc của họ ngắn hơn.

Ông cũng cho biết thêm rằng, khi được làm việc ở thời gian ngắn hơn, người lao động không những làm việc tốt hơn mà còn chuyên nghiệp và vui vẻ hơn.

Chuyên gia xác nhận: 1 tuần làm việc 4 ngày- người lao động sẽ làm việc hiệu quả nhất

Theo CEO Ryan Carson của hãng Treehouse, anh đồng ý cho nhân viên của mình làm 32 tiếng một tuần và thấy nhân viên làm việc tốt hơn, hài lòng với công việc hơn rất nhiều. Năm đó cũng là một năm đại thắng của công ty với hàng triệu đô la lợi nhuận.

Reusser Design - CEO của một công ty phát triển web cũng đã cho nhân viên của mình làm việc 4 ngày mỗi tuần từ năm 2013 và chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó.

Và sự thay đổi này còn mang lại hiệu quả với những học sinh. Khi các em học sinh lớp 4 và lớp 5 ở trường tiểu học Colorado tại Mỹ học 4 ngày một tuần, điểm toán của các em cao hơn 6% và 12% so với các em học 5 ngày một tuần.

người lao động

Tôi nghĩ khi trẻ học ít ngày trong tuần hơn, trẻ sẽ tập trung hơn vào bài tập của chúng, nên điểm số trong bài tập được cải thiện rõ nét”, chuyên gia Erricsson đã chỉ ra.

Vào năm 2008, Thống đốc bang Utah - Jon Hutman đã lên kế hoạch cải tiến tuần làm việc của người lao động trong bang của mình.

Cụ thể, 75% lao động trong bang sẽ làm việc 4 ngày mỗi tuần và mỗi ngày làm việc 10 tiếng mỗi ngày. Thay đổi này sẽ giúp tiết giảm chi phí năng lượng cho tòa nhà lẫn chi phí đi lại cho nhân viên. Đổi lại, nhân viên sẽ làm việc hăng say hơn và hài lòng với công việc của họ hơn vì trong tuần họ có đến 3 ngày nghỉ.

Quỳnh Trang/Theo Elitereaders

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa