Sau 2 ngày nghỉ, dân công sở uể oải ngày làm việc đầu tuần

Emdep.vn - Ngày làm việc đầu tuần trở thành áp lực cho rất nhiều chị em công sở. Sau hai ngày nghỉ cuối tuần, họ cảm thấy uể oải, không còn hứng thú để bắt đầu một tuần làm việc mới.

Áp lực ngày đầu tuần

Sáng thứ 2, dù biết phải đi làm nhưng chị Kim Ngân (29 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) phải vất vả đấu tranh tinh thần mãi mới có thể dậy và ra khỏi chiếc giường.

Sau hai ngày cuối tuần, bận rộn với hàng trăm công việc không tên của cả tuần dồn lại như lau dọn nhà cửa, giặt giũ, chăm sóc hai đứa con nhỏ đã làm chị tối mắt tối mũi, không có thời gian nghỉ ngơi.

Dù đã để chuông đồng hồ báo thức nhưng sáng hôm sau chị Ngân vẫn không dậy nổi. Chị cảm thấy cơ thể nặng nề, uể oải, mọi công việc của sáng đầu tuần không theo quy củ.

Đến cơ quan, nghĩ phải căng mắt với đống công văn, báo cáo cả ngày trên chiếc máy tính. Rồi cuộc họp đầu tuần kéo dài hàng tiếng đồng hồ chỉ để ngồi lắng tai nghe những kế hoạch, định hướng phát triển của phòng, của công ty mà vị trưởng phòng đề ra... Chừng đó công việc cứ thế điệp khúc lại nhiều lần ngày đầu tuần đến nhàm chán.

“Sau hai ngày nghỉ tôi thấy chẳng có chút hứng thú nào để đi làm trở lại. Cứ vào ngày đầu tuần, tôi lại để đồng hồ hẹn giờ sớm hơn ngày thường 30 phút nhưng vẫn không thể dậy nổi, cảm giác uể oải vô cùng. Nói vậy không phải vì tôi đang chán nản với công việc hiện tại mà có lẽ vì hai ngày cuối tuần tôi làm việc nhiều quá nên mệt mỏi, muốn ở nhà nghỉ ngơi tiếp. Đến cơ quan tôi chỉ thấy buồn ngủ”, chị Ngân chia sẻ.

Khác với chị Ngân, chị Hoài Thư (32 tuổi, Hà Nội) lại chán ngày thứ 2 đầu tuần vì áp lực công việc. Nghĩ đến việc hàng ngày phải căng mắt làm bạn với hàng nghìn con số trên chiếc máy tính rồi tính tính, toán toán khiến đầu óc chị căng thẳng.

Rồi công việc hàng ngày phải giáp mặt với ông sếp khó tính, mặt lúc nào cũng nhăn nhó khiến chị thấy khó chịu. Với chị Thư, những ngày cuối tuần là ngày vui vẻ, được xả stress, được ăn ngủ thoải mái mà không cần suy nghĩ gì. Cũng vì vậy mà sau hai ngày nghỉ, chị Thư lại chẳng muốn đi làm. Trở lại công ty làm việc với chị là một sự ép buộc.

Không khí tại công ty những ngày đầu tuần thiếu sức sống. Nhìn cánh đồng nghiệp người ngồi chống cằm, người dán mắt vào chiếc máy tính ngáp ngắn ngáp dài, người than mệt khiến chị Thư cảm thấy không có tinh thần để làm việc.

“Sau hai ngày nghỉ, cứ nghĩ đến ngày đầu tuần là tôi lại chán, chẳng có chút hứng thú nào để đi làm. Dù công việc không mấy áp lực nhưng tôi thấy ngán ngẩm khi cả tuần phải ngồi lì trên chiếc máy tính, hàng ngày phải nghe sếp càu nhàu. Tôi không hiểu vì sao khi đi làm lại chán ghét ngày thứ 2 như vậy. Nhưng qua được cửa ải ngày này rồi thì lại ổn”, chị Thư chia sẻ.

Những mẹo đối phó ngày thứ 2 đầu tuần uể oải

Khởi động một tuần làm việc mới với tinh thần sẵn sàng, thoải mái không phải là điều dễ dàng nhưng với chị Kim Liên (35 tuổi, kế toán trưởng tại Hà Nội) lại rất đơn giản.  

Trước đây chị Liên cũng rơi vào tình trạng chán đi làm vào ngày đầu tuần. Tình trạng này kéo dài suốt gần một năm khiến chị mệt mỏi. Sau này, chị quyết định lấy lại tinh thần làm việc bằng cách thực hiện tốt kế hoạch để khởi động cho tuần làm việc mới.

Hai ngày nghỉ cuối tuần, chị Liên không cho phép mình làm việc quá sức, đi chơi quá nhiều mà phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

“Tối chủ nhật, tôi lên giường ngủ sớm hơn thường lệ để sáng thứ 2 có thể thức dậy sớm. Tôi dành cho mình 15 phút đi bộ hoặc tập các động tác thể dục nhẹ nhàng.

Tôi thu xếp để có thể đến công ty sớm hơn ngày thường 10 phút và tự pha cho mình một tách cà phê sữa nóng, sắp xếp lại chỗ làm việc thật ngăn nắp. Có lúc tôi lại mua ít quà vặt bên ngoài như bắp luộc, vài chiếc bánh… đưa đến công ty mời đồng nghiệp, cùng vui vẻ ngồi ăn, trò chuyện trước giờ làm.

Sau những việc làm đơn giản ấy, tôi cảm thấy hứng thú hơn để khởi động cho một tuần làm việc mới”, chị Liên chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm