Giọt nước mắt muộn màng của người mẹ 35 tuổi phải sống 20 năm trong trại giam

Emdep.vn - Người chồng từng hai lần vào tù ra tội vì ma túy, hơn ai hết, Nhung hiểu được nếu bị bắt sẽ phải ngồi tù, thậm chí lãnh án tử hình. Thế nhưng, vì lòng tham, Nhung bất chấp, dấn thân theo vết xe đổ của chồng để rồi nhận cái kết đắng.

Lòng tham bất chính

Ngày xét xử Vi Thị Nhung (35 tuổi, ngụ xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy” nhiều người thân đã lặn lội hàng trăm cây số để đến dự khán.

Ngồi phía dưới khán phòng có mặt đầy đủ hai người con, mẹ ruột, mẹ chồng, anh chị em… Duy chỉ có chồng bị cáo là vắng mặt.

Họ cùng nhau bước vào khán phòng, lặng lẽ ngồi trên những hàng ghế đầu để được gần bị cáo. Ai nấy đều buồn bã, vừa trách bị cáo nhẹ dạ, bất chấp pháp luật để rồi phải trả giá cho tội lỗi của mình bằng những tháng ngày dài đằng đẵng, tăm tối trong trại giam. Họ vừa thương hai đứa con bị cáo khi người mẹ vào tù, gia đình tan nát. Chúng bơ vơ giữa cõi đời khi không còn cha mẹ bên cạnh.

Nhung trông già hơn nhiều so với ngày bị bắt, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt đầy nám, hốc hác. Nhìn Nhung lúc này, ai cũng đoán được bị cáo suốt thời gian dài mất ăn mất ngủ vì nhớ thương con, vì hối hận.

 Nhung khác nhiều so với ngày bị bắt

Một buổi sáng đầu tháng 5/2017, Nhung đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại lạ của một người đàn ông (không rõ danh tính) nhờ tìm mua ma túy. Dù biết tác hại của cái chết trắng, nếu bị bắt sẽ phải ngồi tù nhưng vì ma mị bởi số tiền lời mà vị khách này đưa ra, Nhung nhắm mắt làm liều.

Tích góp được 25 triệu, Nhung ôm hết đi mua ma túy. Có “hàng” trong tay, Nhung điện thoại cho vị khách thông báo. Hai bên thỏa thuận giá cả rồi hẹn ngày giờ giao “hàng”.

Như kế hoạch, sáng sớm ngày 7/5/2017, Nhung đưa số ma túy trên xuống thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để giao cho khách. Tiện đường, Nhung dẫn theo hai con đi khám răng.

Khi xuống đến nơi, Nhung để hai con ở phòng khám răng rồi đến một quán cà phê để giao “hàng”. Khi đang cùng đối tác giao dịch thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Vị khách lạ đã lợi dụng sơ hở chạy trốn. Vật chứng thu được là một bánh heroin có trọng lượng 350,31(g).

Hối hận muộn màng

Suốt buổi diễn ra phiên tòa, Nhung liên tục hướng khuôn mặt nhòa lệ xuống phía dưới khán phòng nhìn con như để thỏa lòng mong nhớ suốt tháng ngày dài xa cách. Hai người con của Nhung (lớn 17 tuổi, nhỏ 14 tuổi) đã lớn, đủ hiểu được nỗi đau, mất mát mình đang gánh chịu nên 2 con Nhung đều nước mắt rưng rưng.

Từ ngày bị bắt, gia đình Nhung cũng nát tan. Chồng Nhung sau hai lần vào tù ra tội vì ma túy khi biết vợ bị bắt cũng bỏ đi biệt tích. Hai con bị cáo tự bao bọc nhau sống qua ngày. Ngôi nhà từng đầy ắp tiếng cười giờ trở nên lạnh lẽo khi thiếu vắng cha mẹ.

ma túy

  Vi Thị Nhung khi bị bắt

Đứng trước vành móng ngựa, Nhung không quanh co, chối tội mà thành khẩn khai báo hành vi của mình. Bị cáo nói rất hối hận và cầu xin sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội trở về chăm sóc con, làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Vi Thị Nhung mức án 20 năm tù giam.

Nghe mức án ấn định cho mình, Nhung chết lặng, hai dòng lệ cứ vậy trào dâng. Bị cáo không ngờ chỉ vì một phút nông nổi, bị cám dỗ bởi những đồng tiền bất chính lại phải trả giá quá đắt. Giờ đây, Nhung không còn gì ngoài nỗi hối hận khi nghĩ đến gia đình tan nát, đàn con không nơi nương tựa.

Với mức án 20 năm tù giam, Nhung sẽ phải gắn bó gần như cả cuộc đời của mình trong trại giam, khó có cơ hội trở về đoàn tụ với gia đình.

Phiên tòa kết thúc, Nhung khóc như mưa khi bị cán bộ quản giáo dẫn giải về trại giam. Trước khi bước lên xe thùng, Nhung vẫn cố ngoái đầu lại nhìn hai đứa con đang chạy theo mình như để nói lời xin lỗi, cầu mong con và người mẹ già tha thứ.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa