Cô gái Nghệ An sinh năm 2003 để lại "thương nhớ" với loạt clip làng quê chân chất, nấu món ăn bình dị của bữa cơm nhà

2023-05-26 15:44
- Cô gái Lâm Anh gây ấn tượng với nét đẹp mộc mạc, bình dị chốn làng quê.
Sinh năm 2003, Lâm Anh - cô gái có gương mặt thùy mị, nết na ở Nghệ An đang thu hút sự chú ý của dân mạng với các clip quay cảnh làng quê đậm chất nông thôn. Thông qua các clip với nội dung bình dị, lấy bối cảnh làng quê Việt Nam với những món đơn giản, Lâm Anh đã đưa mọi người về với phong cảnh bình yên, cuộc sống dân dã, chân chất mộc mạc một thời.
Các món ăn của Lâm Anh nấu không hề cầu kỳ. Trong đó, cá được bắt dưới ao, rau hái trong vườn, tất cả đều gần gũi và quen thuộc quá đỗi.

gggg

gggg

gggg

gggg

gggg

gggg

Là một kênh đầu tư nội dung lẫn hình ảnh chỉn chu, Lâm Anh không tránh khỏi việc bị so sánh với kênh Lý Tử Thất Trung Quốc. Nhưng cô nàng cho rằng, ẩm thực Việt Nam với ẩm thực Trung Hoa là hai văn hóa khác nhau. Điều cô nàng muốn truyền tải tới người xem là văn hóa Việt đậm nét trong mỗi clip. Điều đó được Lâm Anh thể hiện khéo léo thông qua cách thu hoạch nông sản, chế biến món ăn, cách ăn uống hay trò chuyện với bạn diễn. 
Xem các clip của Lâm Anh có thể thấy được bức tranh làng quê với những khu vườn xanh mát, dàn bầu sai trĩu quả, mái nhà đơn sơ và tâm hồn chân chất của con người nông thôn. 

Cô gái Nghệ An

Cô gái Nghệ An

Cô gái Nghệ An

Cô gái Nghệ An

Với những món ăn bình dị, khung cảnh nông thôn nên thơ, nơi con người sống trong không gian mộc mạc, không vướng bận áp lực công việc đều thu hút từ vài trăm cho đến hàng triệu lượt xem..
Bên cạnh đó, Lâm Anh còn có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, như thu hoạch rau, củ, quả sạch tự trồng trong vườn và gửi tặng đến "bếp ăn 0 đồng" để hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại TP Vinh.
Đến nay, kênh YouTube của Lâm Anh đang phát triển nhưng dấu ấn cô để lại với khán giả đã cho thấy sức hút với nét mộc mạc, chân chất. Nhiều người xem clip của cô gái trẻ như được về tuổi thơ với góc sân, giếng nước, khu vườn ở quê nhà. Với những người xa quê, đó là sự trở về thông qua hình ảnh, được thả hồn theo những nét đẹp của nơi đã sinh ra và lớn lên.
Một cư dân mạng bình luận: "Cảm ơn Lâm Anh đã cho tôi về với tuổi thơ. Xa Nghệ An gần 30 năm rồi, ký ức về căn nhà cũ, với cha mẹ nấu cơm bằng rơm mỗi chiều vẫn còn đó, những hình ảnh bình dị thật khó có thể có được trong thời buổi bây giờ".
"Tôi cũng từng trải qua những ngày ấu thơ vất vả như vậy nên rất trân quý những hình ảnh của bạn. Bạn có thể chỉ diễn trên hình ảnh nhưng gợi nhớ rất nhiều nét đẹp của làng quê", cư dân mạng Sunny bày tỏ.
Thu Trang 
Top 3 cung hoàng đạo 'đa nhân cách', lạnh lùng với người lạ, hào phóng với người quen