Bí ẩn về linh hồn con người không chết đi, vẫn sống cuộc sống khác sau khi qua đời

Emdep.vn - Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, được xuất bản trên tạp chí Resuscitation, các nhà khoa học gần đây đã tìm ra bằng chứng cho thấy có một cuộc sống khác sau con người chết đi.

Nghiên cứu về cuộc sống của con người sau khi chết lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học Southampton, Vương quốc Anh. Nghiên cứu cho thấy, con người vẫn còn một số nhận thức ngay cả sau khi não đã chết hoàn toàn.

Các nhà nghiên cứu đã trải qua hơn 4 năm nghiên cứu trên 2.000 bệnh nhân tim ngừng đã ngừng đập trong 15 bệnh viện khác nhau ở Áo, Mỹ và Anh, gần 40% số bệnh nhân đã sống sót trở lại đã cho biết họ vẫn có thể nhận thức về cơ thể mình trong suốt thời gian họ bị coi là chết lâm sàng.

linh hồn không chết đi khi con người qua đời

39% trong số 140 người sống sót được điều tra (trong số hơn 2.000 bệnh nhân được nghiên cứu) vẫn có một số nhận thức sau khi tim ngừng đập bao gồm cảm giác an lạc hoặc nhận thức được rằng thời gian đang trôi đi.

Một số người nhớ lại hình ảnh ánh sáng rực rỡ, một bóng đèn vàng hoặc mặt trời chiếu sáng. Những người khác kể lại rằng họ có cảm giác sợ hãi, đuối nước hoặc bị kéo xuyên qua nước sâu.

Các nhà khoa học cũng tìm hiểu một trải nghiệm đáng kinh ngạc nhất từ một người đàn ông 57 tuổi ở Southampton. Ông này đã chết trong 3 phút và cho biết rằng ông đã rời khỏi cơ thể của mình và đứng ở góc phòng và xem các bác sỹ đang hồi sức cấp cứu cho mình.

Người đàn ông thậm chí có thể kể lại chính xác các hành động của bác sỹ và y tá làm với ông và âm thanh của các máy móc được sử dụng trong quá trình hồi sức của ông.

Trước đó, vào năm 1996, Tiến sĩ Stuart Hameroff, một nhà vật lý học người Mỹ và và Sir Roger Penrose, một nhà vật lý toán học tại Đại học Oxford, đã nghiên cứu về một học thuyết lượng tử về nhận thức, trong đó nói rằng linh hồn được duy trì trong vi ống của tế bào não.

2 nhà nghiên cứu tin rằng bộ não con người thực tế là 1 máy tính sinh học và ý thức của con người là một chương trình chạy bằng máy tính lượng tử nằm bên trong não mà thậm chí còn tồn tại sau khi chúng ta chết đi.

 Quỳnh Trang/Theo Jerseydemic

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa