Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Emdep.vn - Bánh mì nóng hổi, thơm nức mùi cà phê và chocolate, từng miếng tơi mềm ăn rất ngon.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng


 Nguyên liệu làm bánh mì chocolate gồm:

Phần bánh mì:
- 260gr bột mì
- 30gr đường
- 5gr men nở
- 1 quả trứng gà
- 1 chút muối
- 15gr bơ
- 120ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Hỗn hợp vỏ bánh chocolate:
- 1 thìa bột cacao
- 35gr bột mì
- 2 thìa nước cà phê đậm đặc
- 30gr bơ (để nhiệt độ thường)
- 1 xíu muối
- 35gr bột đường
- 25gr trứng gà đánh tan

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Cách làm bánh mì chocolate như sau:
Phần bánh mì:
Bước 1: Cho 1/2 lượng sữa tươi, nước cốt chanh vào 1 cái bát và khuấy đều để cho sữa kết tủa.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 2: Cho bột mì, men nở vào 1 cái tô to, trộn đều, sau đó cho muối, đường vào trộn cùng. 
Bước 3: Tiếp tục cho trứng gà, sữa tươi và sữa đã kết tủa vào tô bột. Nhồi bột cho tới khi thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp, tới khi khối bột không dính tay và mềm mịn là được. Bọc kín khối bột và để cho bột nở gấp đôi.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Phần vỏ bánh màu nâu chocolate:
Bước 1: Cho bột mì, bột cacao vào bát trộn đều, sau đó rây cho bột mịn.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 2: Cho bơ, đường bột và xíu muối vào tô, đánh đều cho hòa quyện. Tiếp tục cho trứng gà đánh tan vào, khuấy đều cho trứng hòa quyện vào bơ.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 3: Cuối cùng bạn cho bột mì, bột cacao đã rây mịn vào âu trứng, trộn đều hỗn hợp bằng phới lồng.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp vừa trộn được vào 1 cái túi ni lông hình tam giác.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Hoàn thiện bánh:
Bước 5: Khi khối bột đã nở gấp đôi, bạn lấy ra bàn sạch và ấn xẹp bọt khí có trong bột. Chia đều mỗi miếng khoảng 60gr, sau đó làm tròn từng miếng bột lại, cho bánh vào khay nướng và lấy khăn sạch đậy kín để bột nở gấp đôi.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 6: Bánh sau khi đã nở, bạn bật lò nướng ở 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút. Lấy túi ni lông đựng hỗn hợp vỏ bánh chocolate, cắt 1 lỗ nhỏ, sau đó bóp lên mặt bánh thành các hình vòng tròn xoáy, cứ như vậy làm cho hết chỗ bánh còn lại.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 25 phút là bánh chín và nở phồng. Bánh sẽ thơm nức mùi cà phê lẫn cacao, để trên giá sắt cho nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi! 
Thành phẩm:

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Bánh mì chocolate có vị ngọt thơm của cà phê và cacao, từng miếng tơi mềm đầy hấp dẫn.

Bánh mỳ chocolate thơm mềm cho bữa sáng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chocolate này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn. 
Chủ bếp Hương Giang 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa