Học nàng đảm Hà Thành làm bánh mì nhân ức gà đậm đà thơm phưng phức, ăn hoài không chán

2021-08-25 10:35
- Món ngon từ ức gà có rất nhiều, thế nhưng để biến tấu ức gà thành... món bánh thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách.

Ức gà là nguyên liệu rất phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhất là những ai theo đuổi chế độ ăn lành mạnh. Món ngon từ ức gà có rất nhiều, thế nhưng để biến tấu ức gà thành... món bánh thì không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách. 

Trong những thời điểm ở nhà dài ngày như hiện tại, làm bánh có lẽ là chủ đề được nhiều chị em hưởng ứng nhiệt tình nhất. Cụ thể là công thức làm bánh mì nhân ức gà của chị Huyền Trang (Trang Tura) đã được cộng đồng Yêu bếp trên MXH liên tục "thả tim" và với hơn 800 lượt chia sẻ.

Làm bánh mì nhân ức gà

Món bánh mì nhân ức gà cực kỳ hấp dẫn của chị Huyền Trang

Để góp phần làm phong phú hơn những bữa ăn của gia đình bạn, hôm nay, chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu lại với bạn công thức làm món bánh mì nhân ức gà thơm ngon, đậm đà của chị Huyền Trang nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì nhân ức gà phô mai:

Vỏ bánh:

170gr sữa tươi ko đường
23gr đường
3gr men
250gr bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng
3gr muối
28gr bơ nhạt ( để nhiệt độ phòng)

Nhân bánh:

120gr (1 củ hành tây nhỏ) thái hạt lựu
250gr thịt ức gà thái hạt lựu
8gr bột ngô
15ml xì dầu
15ml dầu hào
Chút xíu hạt tiêu
1,5gr muối
45ml nước
1 chút tỏi băm
Pho mai sợi Mozzarella

Quét mặt bánh:

1 lòng đỏ trứng gà
Vừng trắng

Làm bánh mì nhân ức gà

Nhân bánh đậm đà dai dẻo ngon "cuốn lưỡi"!

Cách làm bánh mì nhân ức gà phô mai: 

- Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh (trừ bơ) vào âu và trộn đều cho tới khi đều và không còn bột khô. Sau đó cho bơ mềm vào, nhồi tiếp cho đến khi được cục bột mềm mịn thì cho vào âu, bọc màng bọc ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. 
- Trong thời gian đó, bạn làm nhân bánh, cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tây đã thái hạt lựu, cho gà vào xào sơ, sau đó hoà tất cả nguyên liệu còn lại ở phần nhân bánh (trừ phomai Mozzarella) vào 1 cái bát khuấy đều , rồi đổ vào thịt gà đảo đều, nêm nếm vừa miệng và chín tới là tắt bếp và cho tủ lạnh ngăn mát.
- Bột ủ đạt thì ép xẹp hết bọt khí và chia đều thành 9 phần (tầm 50-51gr/ phần) và gấp bột vê tròn, lại phủ khăn hoặc màng bọc và cho bột nghỉ 15 phút.
- Sau 15 phút lấy cây lăn dàn bẹt tròn các cục bột rồi múc nhân thịt gà, rắc phomai Mozzarella và nặn kín miệng tròn lại.
- Sau đó lại bọc hoặc phủ khăn cho bột nghỉ 50 phút cho tới khi nở to hơn thì quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rắc hạt vừng lên và đi nướng.
- Làm nóng lò trước 185 độ - 15 phút và cho khay bánh vào nướng 185 độ - 15 phút là xong.

Món bánh mì nhân ức gà hoàn toàn không có phụ gia, không chất bảo quản, lại có ức gà healthy vô cùng. Vỏ bánh mềm bông thơm mùi bơ, nhân bánh thì đậm đà và dai dẻo của phomai, một sự kết hợp thật hoàn hảo mà không bị ngấy. 

Làm bánh mì nhân ức gà

Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thay cho lò nướng.

Góc tác giả:

Chị Huyền Trang (sinh năm 1989) hiện sống tại Hà Nội và công tác trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Trang là người yêu cái đẹp và sự tỉ mỉ, bởi vậy chị thích chinh phục những món ăn cầu kỳ và chi tiết bắt mắt.

Cách làm bánh mì nhân ức gà

Sở thích của chị là du lịch, nấu ăn và đọc sách.

Thời gian rảnh rỗi, chị thường đọc các trang nấu ăn nước ngoài, tự tạo cho mình nguồn cảm hứng bất tận với bếp núc để nấu thêm những món ngon cho gia đình. Sau khi nấu xong một món mới, chị thường decor món ăn sao cho thật đẹp mắt để chụp ảnh làm kỷ niệm. 
Từ khi có con, Trang bắt đầu hành trình yêu bếp của mình. Khi con cứng cáp hơn cũng là lúc chị có nhiều thời gian để trổ tài bày vẽ và khám phá những món ăn mới. Bởi tài khéo léo, ông xã và "các bạn nhỏ" của chị luôn háo hức đón chờ những món vợ/mẹ làm và "ủng hộ hết mình". "Món nào mình làm cũng được "chén" hết sạch", Trang cười.
Đảm đang là vậy nhưng một khi đã bước chân vào bếp, ai cũng có ít nhất một lần "dở khóc dở cười" khi rơi vào hoàn cảnh éo le. Trang nhớ có lần chị nấu xôi cúng, thế nhưng phút cuối lại "bàng hoàng" vì mở ra thấy xôi nhão quá. Nhanh trí, chị đã cho thêm nước để thành... chè luôn. "Vậy là từ món xôi lại thành món xôi chè cúng các cụ! May cứu kịp không thì mình không biết ăn nói sao với mẹ chồng!", mẹ đảm xinh đẹp hồ hởi kể.
 
Cùng ngắm những món bánh "ngon mắt, đã miệng" do chính tay chị Huyền Trang làm:

Làm bánh mì nhân ức gà

Bánh mì vừng Thổ Nhĩ Kỳ

Làm bánh mì nhân ức gà

Bánh Chiffon

Làm bánh mì nhân ức gà

Bánh mì cuộn bơ

Làm bánh mì nhân ức gà

Bánh mì chuột

Làm bánh mì nhân ức gà

Bánh mì Ba Lan

Khánh Linh

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bánh ngô kiểu mới ngon giòn hết nấc, bé ăn mãi vẫn thèm