Cách làm tôm khô ngon - bổ - rẻ
Tin liên quan
Cách làm tôm khô ngon - bổ - rẻ
Tôm khô từ lâu đã trở thành món ăn dân dã khó thiếu trong bữa cơm người Việt. Đây là món ăn đổi gió, giúp bữa ăn thêm đặm vị và thơm ngon hơn. Nếu băn khoăn về chất lượng tôm khô ngoài thị trường, tại sao bạn không tự làm tôm khô tại nhà, vừa ngon lại bổ, rẻ và an toàn.
Nguyên liệu:
- Vài cân tôm tươi (mình đã mua 10 cân để làm ăn quanh năm. Công thức tính như sau, mỗi cân tôm tươi sẽ cho ra thành phẩm là 150gr tôm khô, chị em nấu ăn bét nhè, nấu canh nhiều lắm cũng phải 4-5 lần mới hết).
- Muối tinh
- Bột ngọt
Cách thực hiện
Chú ý: Khi chọn tôm tươi, các nàng không nên lựa con to, quá đắt tiền. Dùng tôm vừa tầm, giá mềm, chợ nào cũng bán, càng cuối ngày giá càng rẻ, con nhỏ chút không sao, nhỏ như thế làm tôm khô mới ngon, nấu canh ngọt nước, dễ ăn hơn tôm to.
Chúc các bạn thành công khi tự làm tôm khô tại nhà!
Nguyễn Trà My
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất