8 dấu hiệu báo chuyển dạ mẹ nhất định phải biết

Emdep.vn - Những dấu hiệu báo chuyển dạ rất quan trọng, giúp mẹ bầu chủ động đến bệnh viện kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Có rất nhiều dấu hiệu báo chuyển dạ, có dấu hiệu đặc trưng điển hình, nhưng cũng có dấu hiệu chung chung khiến mẹ bầu nhầm lẫn với các triệu chứng thai kỳ khác. Thông thường, cơn chuyển dạ sẽ đến bất cứ lúc nào từ tuần thai thứ 37-40. Nếu sinh nở ở những tuần này, bé vẫn chào đời khỏe mạnh và không bị coi là trẻ sinh non. Trẻ sinh đúng vào tuần thứ 40 được tính là trẻ đủ tháng. Ngoài 42 tuần được tính là thai gì tháng. Những dấu hiệu báo chuyển dạ rất quan trọng, giúp mẹ bầu chủ động đến bệnh viện kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

1. Mụn mọc nhiều

Càng về cuối thai kỳ, cơ thể càng sản xuất nhiều hormone. Việc tăng sản sinh các hormone khiến mẹ bầu mọc nhiều mụn hơn. Đây là dấu hiệu báo cơn chuyển dạ sẽ bắt đầu trong vài ngày sắp tới.

2. Hoàn toàn không có dấu hiệu gì

Bạn có tin không? Hoàn toàn không có dấu hiệu gì hóa ra lại là dấu hiệu chuyển dạ cần chú ý đầu tiên. Thông thường mọi người thấy cơ thể bình thường lại nghĩ còn lâu lắm mới đau đẻ. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

8 dấu hiệu báo chuyển dạ mẹ nhất định phải biết

3. Đau lưng nhiều hơn

Đau lưng là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Càng về cuối thai kỳ, càng đau lưng nhiều hơn. Đây có thể là dấu hiệu báo chuyển dạ. Nếu không thì có thể đau lưng do tăng cân quá nhiều và gây áp lực lên vùng chậu.

4. Tăng huyết áp

Việc đo huyết áp thường xuyên cũng giúp biết được đến ngày dự sinh chưa. Nếu bị tăng huyết áp, rất có thể vài ngày nữa cơn chuyển dạ sẽ đến. Nếu vẫn chưa gần đến ngày dự sinh mà bị cao huyết áp, mẹ bầu cần đến bệnh viện khám để chẩn đoán liệu có mắc bệnh hay không.

5. Ra máu báo

Nếu thấy âm đạo ra máu hồng nhạt, rất có thể vài tuần nữa mẹ bầu sẽ chuyển dạ. Tuy nhiên nếu bị ra máu thường xuyên, và màu máu đậm hơn thì cần cẩn trọng và đi khám bác sỹ, bởi đây không phải là dấu hiệu tốt.

6. Tâm trạng thay đổi

Nếu bỗng thấy tâm trạng thay đổi, không ổn định, dễ cáu kỉnh, hay gắt gỏng và nhạy cảm, thì nên vui mừng vì đây là dấu hiệu báo cơn chuyển dạ sắp đến gần.

7. Bị tiêu chảy

Bị tiêu chảy cũng là dấu hiệu báo chuyển dạ, mà mẹ bầu thường nhầm lẫn là do hệ tiêu hóa kém. Tất nhiên nếu bị tiêu chảy liên tục thì đó mới là bệnh thực sự.

8. Dễ thở hơn

Nếu mẹ cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu và không còn thấy khó thở nữa, thì lúc đó là lúc thai nhi đã tụt xuống phía dưới khung chậu và sẵn sàng để chào đời.

Việt Hà
Theo MJ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm