Yêu là nhìn thấu tất cả khuyết điểm nhưng vẫn có thể bao dung

Emdep.vn - Nếu như thích một người, ta chỉ muốn cho người ấy thấy những ưu điểm, thì yêu một người, chúng ta muốn bộc lộ tất cả những tốt, xấu của bản thân. Tình yêu chính là dù nhìn thấu tất cả những khuyết điểm của đối phương nhưng vẫn sẵn sàng bao dung tất cả.

Hơn một lần trong đời chúng ta nhận thấy giữa thích và yêu có rất nhiều vách ngăn, mà tinh ý một chút, chúng ta cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Với hai người yêu nhau, họ có thể nhìn thấu nhau mọi thứ, nhưng họ không coi đó là điều cần che giấu, họ muốn đối phương hiểu và bao dung tất cả những điều đó.

Yêu khác với thích, nên yêu là nhìn thấu cả ưu điểm và khuyết điểm

Nếu như thích một người thì chỉ là thích thôi, thì yêu một người lại bao gồm cả quá trình cảm mến, thích, tìm hiểu, muốn gắn bó với đối phương. Thích một người, cả thế giới bỗng trở nên tốt đẹp bao nhiêu, thì yêu một người, cả thế giới bỗng trở nên bình dị bấy nhiêu.

Cảm giác yêu một người không khiến bạn cảm thấy tim đập, chân run như khi mới thích, người bạn thích bạn nhìn đâu cũng chẳng thấy điểm xấu của người ta. Nếu như thích một người là thần tượng hóa người ấy tới mức hoàn mỹ. Thì yêu một người chính là lúc bạn bình thường hoá một hình mẫu lý tưởng.

Yêu là nhìn thấu tất cả khuyết điểm nhưng vẫn có thể bao dung

Thích một người bạn chỉ thấy ưu điểm, yêu một người là thấy cả nhược điểm. Ảnh minh họa

Yêu là cảm nhận, thấu hiểu nhau, mọi ưu điểm, khuyết điểm như phô bày ra trước mặt. Ấy thế mà chúng ta lại chẳng hề ngại ngần. Nhất là đối với những cặp đôi yêu nhau lâu năm, họ biết tất tần tật những thói xấu của người họ yêu, và coi đó là một điều hiển nhiên trong cuộc sống.

Việc nhìn thấu đối phương trong khi yêu thường bắt nguồn từ sự tìm hiểu đối phương một cách cặn kẽ và nghiêm túc. Rồi chúng ta chấp nhận những thứ bản thân nhìn thấy, giống như một người thân trong gia đình. Chúng ta chấp nhận những ưu điểm và khuyết điểm, để rồi góp ý, giúp đối phương hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn.

Nên yêu một người, là có thể nhìn thấu những thói hư, tật xấu, những thứ chưa vẹn tròn, hoàn hảo, nhưng vẫn chấp nhận đối phương vì đó chính là con người của họ.

Thích một người có thể không chấp nhận những thói xấu

Con người trong xã hội ngày nay thường yêu cuồng, sống vội, việc thích một người đôi khi cũng dễ dàng mất đi chỉ vì một vài việc đơn giản: Chẳng hạn như phát hiện ra họ không đúng chuẩn hình mẫu, không giống như bản thân tưởng tượng hoặc phát hiện ra họ có những thói xấu mà bản thân khó lòng chấp nhận.

Có thể cô ấy rất xinh đẹp, nhưng hay mắc tật xấu bừa bãi, lộn xộn. Có tính tình khó ưa, một chàng trai khi thích cô ấy, nhưng biết những điều không hay đó, anh ta có thể từ bỏ việc theo đuổi cô gái, chỉ vì phạm phải những điều mà anh ta không muốn có trong cô gái mà mình yêu.

Yêu là nhìn thấu tất cả khuyết điểm nhưng vẫn có thể bao dung

Khi thích một ai đó, bạn khó chấp nhận những thói xấu của họ. Ảnh minh họa

Thích một người là thứ tình cảm mong manh, dễ mất đi nhất, tựa hồ có thì tốt, mà không có cũng không sao. Thích một người là lý tưởng hóa họ trở nên hoàn mỹ, khi phát hiện ra những điều không tốt đẹp, lại không thể chấp nhận đối phương.

Yêu một người là thấy nhiều khuyết điểm nhưng có thể bao dung

Yêu một người thì không giống với việc thích một người, là dù bạn có nhận thấy bao nhiêu khuyết điểm của người đó, bạn vẫn bằng lòng ở bên họ, theo đuổi họ, thậm chí nhận ra rằng, khuyết điểm của họ là thứ dễ dàng chấp nhận, đó chính là điểm đặc biệt của người ấy.

Không một ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo, nên khuyết điểm của mỗi người trở nên dễ dàng chấp nhận hơn, nhất là đối với những người yêu nhau.

Cô gái ấy có thói quen ngủ nướng, khi ăn cô ấy rất tự nhiên, cô ấy nói chuyện thoải mái giống như một người con trai, cô ấy thấp, hay cô ấy béo… mọi khuyết điểm của một cô gái trước mắt người con trai yêu cô ấy thật lòng sẽ chẳng là gì cả. Điều đó chỉ khiến cô ấy trở nên đặc biệt và đáng yêu trong mắt người con trai ấy.

yêu

Yêu chính là cùng nhau hoàn thiện bản thân mình. Ảnh minh họa

Yêu một người chính là như thế, yêu cả những thứ tốt đẹp, những thói quen tốt, xấu, những hạn chế ngoại hình. Sẵn sàng bao dung cho quá khứ không đẹp đẽ, để cùng viết lên một bản cam kết đầy trách nhiệm và yêu thương.

Tình yêu là thứ khiến con người ta trở nên hoàn thiện

Hiếm có thứ gì quyền năng như tình yêu của con người, nó khiến vạn vật phủ lên một sắc màu lấp lánh. Có thể hàn gắn mọi vết thương, mọi đổ vỡ. Tình yêu là động lực giúp con người ta cố gắng và nỗ lực trong công việc, cuộc sống.

Khiến người ta trân trọng và yêu thương mọi thứ. Tình yêu khiến con người sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đánh đổi. Cũng chính là thứ đặc biệt khiến con người ta trở lên hoàn thiện và tốt đẹp lên rất nhiều.

Tình yêu là dù biết đối phương có bao nhiêu hạn chế, vẫn sẵn sàng chấp nhận nó giống như chấp nhận những hạn chế của bản thân mình để cùng hoàn thiện bản thân, nắm tay nhau tới bến đỗ hạnh phúc.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa