Mẹ chồng quỳ sụp dưới chân con dâu nức nở van xin vì lý do này đây

Emdep.vn - Tôi nói cách mấy, mẹ chồng cũng không đứng dậy. Mãi đến khi tôi gật đầu trong nước mắt, bà mới đứng lên.

Từ ngày bước chân về nhà chồng, không lúc nào tôi được thoải mái. Mỗi ngày, tôi cứ phải nhìn thái độ dò xét của mẹ chồng mà sống và lo liệu sao cho sớm có con. Cũng bởi vì vợ chồng tôi cưới nhau tính đến nay đã ngót nghét 7 năm nhưng giờ phút này, chúng tôi vẫn chưa có nổi một mụn con.

Phụ nữ lấy chồng mà không có con thì buồn chán và nặng nề thế nào chắc không nói các chị em cũng biết. Nhất là nhà chồng tôi chỉ có anh là con trai một nên mọi trách nhiệm tôi đều phải gánh hết.

Khổ nỗi khi đi khám, bác sĩ nói tử cung của tôi mỏng nên sẽ khó trong việc thụ thai. Trước kia mẹ chồng tôi còn nghi ngờ thời sinh viên tôi ăn nằm chung chạ cùng người đàn ông khác và phá thai nên mới khó có con.

Vì thế, có lần tôi đi khám, bà theo tôi đến tận phòng khám bằng được. Lúc bác sĩ báo kết quả, mẹ chồng tôi còn chạy vào hỏi rõ xem tôi đã từng phá thai chưa. Cũng may tôi không làm gì khuất tất nên không sợ. Qua lần đó mẹ chồng mới hết nghi ngờ tôi không đoan chính.

Ngã ngửa khi phát hiện bí mật của mẹ chồng và người giúp việc

Trước kia mẹ chồng tôi còn nghi ngờ thời sinh viên tôi ăn nằm chung chạ rồi phá thai nên mới khó có con. Ảnh minh họa

Nói thật có bệnh thì vái tứ phương, tôi uống đủ loại thuốc, ai mách gì tôi nghe nấy mà mãi con vẫn chưa về. Lần nào thấy tôi đến tháng chồng cũng thở dài vì lại một tháng lại trôi qua không có gì. Đã vậy tôi còn sống cùng mẹ chồng, ngày nào bà cũng bắt tôi uống rất nhiều loại thuốc. Cứ nghe ở đâu mách có thuốc mau có thai là mẹ chồng tôi lại tức tốc đi ngay.

Tôi cũng hiểu lòng mẹ, vì mẹ mong có cháu nên mới hết lòng tìm thuốc cho vợ chồng tôi. Nghĩ mẹ chồng cất công lặn lội đường xa đi lấy thuốc, dù khó uống cách mấy tôi cũng cố uống cho mẹ vui lòng.

Đợt trước tôi thấy lạ, bỗng dưng mẹ khác ý với tôi hẳn, không còn hằn học tôi chuyện con cái mà có khi lại niềm nở với tôi hơn. Chẳng là mấy tháng trước mẹ chồng tôi bàn thuê người giúp việc. Bà bảo, thứ nhất mẹ cũng đã có tuổi rồi. Thứ hai, bà cũng muốn tôi nhàn hạ để dễ đậu thai.

Tôi thấy thực ra cũng không cần thiết lắm nhưng ý mẹ chồng tôi đã muốn nên có không muốn, tôi cũng chẳng dám phản đối.

Nói đến cô giúp việc nhà tôi thì cô ta còn khá trẻ. Nghe đâu chồng đi xuất khẩu lao động rồi không về nữa, để lại 2 đứa con nheo nhóc cho vợ chăm. Tôi cũng thấy tội nghiệp, nhiều khi đi đâu thấy đồ đẹp tôi lại mua để cô ấy gửi về quê cho con. Mẹ chồng tôi thì ưng cô gái này lắm, lúc nào bà cũng mang chiếc ghế vào bếp hay vào chỗ cô ta làm việc để tiện nói chuyện.

Chuyện về cô gái giúp việc nhà tôi vẫn bình thường như thế cho đến tối qua vợ chồng nằm nói chuyện với nhau. Anh nói hay thôi không thuê giúp việc nữa.

Thấy chồng nói vậy, tôi lạ lắm. Vì bình thường chuyện gia đình chồng, tôi không bao giờ động vào. Cô gái kia đang làm tốt, hoàn cảnh cũng khó khăn nên nói thật tôi cũng muốn cô ấy làm việc ở nhà tôi.

Lúc này chồng tôi mới thở dài và hỏi tôi: “Thế bây giờ em muốn mất chồng hay sao? Em có biết cô ta đã bao nhiêu lần có ý đồ với anh không? May mà anh không phải người lăng nhăng chứ không thì…”.

Tôi nghe chồng nói xong mà điếng người. Vì thế sáng nay tôi đã gọi cô ta ra ngoài và đưa tiền lương cho cô ấy rồi nói hãy nghỉ việc, tôi sẽ không làm to chuyện.

Sáng nay, mẹ tôi đi chùa sớm và đến chiều mới về. Lúc về nhà, bà gọi mãi không thấy giúp việc đâu. Tôi mới nói đã đuổi cô ta đi rồi. Mẹ chồng tôi nghe xong thì sầm mặt và bắt đầu chửi tôi: “Cô biết hết rồi chứ gì? Cô đúng là ghê gớm, không đẻ được cho con tôi thì để người khác làm hộ cô. Có giỏi thì sao 7 năm nay không có con?”.

Nói xong mẹ chồng tôi bỏ lên phòng và còn tuyên bố sẽ tìm người khác đẻ hộ chồng tôi chứ bà không thể để tuyệt tự chỉ vì tôi.

Cứ tưởng bà khát con, khát cháu thì vậy. Nào ngờ một lúc sau khi tôi đang nấu, mẹ chồng xuống tận bếp. Bà tần ngần một lúc rồi quỳ sụp dưới chân tôi. Bà cứ thế nói: "Mẹ van xin con, con buông tha cho con trai mẹ. Con trai mẹ không có con, mẹ chết không thể nhắm mắt".

 mẹ chồng nàng dâu

Một lúc sau khi tôi đang nấu, mẹ chồng xuống tận bếp và quỳ xuống dưới chân tôi. Ảnh minh họa

Tôi nói cách mấy, mẹ chồng cũng không đứng dậy. Mãi đến khi tôi gật đầu trong nước mắt: "Con sẽ tìm cách giải quyết, nhất định mẹ sẽ có cháu. Mẹ hãy đứng lên đi". Đến lúc này mẹ chồng tôi mới đứng lên và vừa khóc vừa nói cảm ơn tôi. 

Tôi đau lòng lắm. Thì ra tất cả đều do một tay mẹ chồng tôi sắp xếp. Lại thêm, tối nay tôi lại phát hiện mình đến tháng, chồng nghe xong thì thở dài ra ban công hút thuốc. Còn mẹ chồng vì buồn quá nên tối nay cũng bỏ bữa không ăn.

Các bạn ơi, có phải tôi quá ích kỷ không? Tôi có nên theo ý mẹ chồng để bà có một đứa cháu không?

Lan Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa