Sống chung với mẹ chồng: 7 câu nói một mẹ chồng tốt thường không ngại nói với con dâu

Emdep.vn - Nếu mẹ chồng bạn thường xuyên nói với bạn những câu nói đầy yêu thương và chia sẻ dưới đây thì chắc chắn bà là một bà mẹ chồng tốt nhất trên đời này. Vì thế, bạn hãy trân trọng bà hơn nhé!

1. Con dâu cũng như con cái trong nhà. Đã cùng một gia đình, có chuyện gì thì cả nhà cùng phải thẳng thắn chia sẻ!

Nếu như người ta thường quan niệm: "Con dâu là người dưng nước lã, không phải máu mủ ruột thịt, là người ngoài", thì thời buổi hiện đại này, rất nhiều mẹ chồng tâm lý không có suy nghĩ như vậy.

Ngược lại, các mẹ chồng tốt thường coi con dâu như con cái trong nhà. Vì là người cùng một nhà nên họ muốn con dâu cũng phải yêu thương và chia sẻ mọi điều với họ.

Vì thế, những bà mẹ chồng tốt thường có câu nói thẳng thắn trên với nàng dâu. Nàng dâu nào khi nghe cũng được thấy quan tâm và an tâm được phần nào. Họ cũng sẽ không ngại ngần chia sẻ mọi chuyện để thấu hiểu nhau hơn. 

7 câu nói nhận diện ngay mẹ chồng tốt

2. Mẹ từng làm dâu nên mẹ biết, làm dâu chẳng phải chuyện dễ dàng gì, phải lo mọi việc trước sau vẹn toàn. Do đó, có chuyện gì làm không được, cứ hỏi mẹ.

Mẹ chồng nào cũng từng làm dâu. Vì thế, những bà mẹ chồng tốt thường rất thấu hiểu nỗi lo sợ và vất vả của nàng dâu khi ở nhà chồng. Từ sự thông cảm, mẹ chồng tốt sẽ giúp đỡ con dâu trở thành người con ngoan, người vợ hiền và người mẹ đảm thông qua những lời khuyên chân thành, sự chỉ bảo tận nơi.

Bà cũng sẽ âm thầm giúp đỡ bạn mọi công việc nội trợ, gia đình, đối ngoại và cho bạn lời khuyên chân thành. Có được người mẹ chồng ngỏ ý giúp đỡ như vậy là diễm phúc của các nàng dâu khi chân ướt, chân ráo bước về nhà chồng.

7 câu nói nhận diện ngay mẹ chồng tốt

3. Mẹ chỉ có một, vợ cũng chỉ có một. Phận làm phụ nữ, vốn đã thiệt thòi. Vì vậy là chồng, con phải chăm lo cho vợ như cho mẹ.

Mẹ chỉ có một, vợ cũng chỉ có một. Không phải muốn lấy ai là lấy, không lấy người này thì có thể lấy người kia. Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ.

Hiểu được điều này nên người mẹ chồng tốt luôn dạy dỗ con trai mình trân trọng vợ, trân trọng bố mẹ và gia đình trong cuộc sống. Với họ, sinh ra là phụ nữ đã chịu nhiều thiệt thòi, làm người chồng tốt, phải chăm lo cho vợ tốt như chăm lo cho mẹ. Bởi phụ nữ sinh ra là để yêu thương.

4. Con gái người ta chịu gả cho con, đó là may mắn của con, con phải biết trân trọng con dâu mẹ.

Khác với những suy nghĩ con mình là nhất, là số một, những mẹ chồng tốt là người biết đâu là tốt, đâu là xấu. Họ biết trân trọng giá trị của các con, đối xử với các con như nhau, mỗi người đều bình đẳng.

Họ chưa bao giờ khinh rẻ, coi thường con dâu. Thậm chí, họ luôn nhắc nhở, dạy con mình, có một người vợ để đồng cam cộng khổ thì phải biết trân trọng.

5. Hạnh phúc do hai con xây dựng và vun đắp. Bố mẹ chỉ giúp được phần nào, chứ không can thiệp được.

Dẫu biết rằng hạnh phúc gia đình đều cần sự chung tay của các thành viên nhưng quan trọng nhất vẫn là sự vun đắp, xây dựng của hai vợ chồng.

Sống chung với mẹ chồng: 7 câu nói một mẹ chồng tốt thường không ngại nói với con dâu

Mẹ chồng tốt cho rằng, các con lớn, phải tự mình lo liệu. Có gì không giải quyết được, bố mẹ sẽ tư vấn, soi đường, chỉ lối cho các con. Ảnh minh họa.

Nếu gia đình có hai ba thế hệ cùng chung sống, người mẹ chồng tốt chính là người nâng đỡ, giúp đỡ con dâu từng bước hòa nhập với gia đình chồng. Tuy nhiên, bà cũng sẽ không can thiệp nhiều hoặc can thiệp quá sâu vào chuyện của các con.

Mẹ chồng bạn luôn tôn trọng sự riêng tư và cuộc sống của con cái. Họ cho rằng, các con lớn, phải tự mình lo liệu. Có gì không giải quyết được, bố mẹ sẽ tư vấn, soi đường, chỉ lối cho các con.

6. Vợ chồng nào cũng có xích mích, cãi cọ. Các con cần an hòa mà giải thích, không phải động tí là làm ầm ĩ lên, người ngoài biết, họ sẽ cười chê.

Chuyện hôn nhân không phải là một chuyện đơn giản, khi sống chung, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Sẽ không thể tránh được những cãi vã.

Người mẹ chồng tốt là người nhắc nhở con cái sống hòa hợp, nhường nhịn để cuộc sống gia đình thêm hài hòa, êm ấm, hạnh phúc. Có chuyện không đúng, không phải thì nhắc nhở, bảo ban nhau nhẹ nhàng, người bớt đi một câu, người nhường đi một bước không nên làm ầm ĩ mọi chuyện.

Thể diện của các con cũng là thể diện của bố mẹ. Phải làm sao để trong ấm, ngoài êm, thiên hạ mới không cười chê.

7. Lấy nhau rồi, nếu được thì sớm có cháu bế cháu bồng cho bố mẹ vui. Người già mà, ai không muốn gia đình mình đuề huề con cháu.

mẹ chồng tốt

Người già ai cũng muốn có cháu bế bồng cho vui nhà vui cửa.

Cha mẹ nào cũng muốn có con cháu đông đủ, đuề huề. Tuy nhiên họ sẽ không giục bạn phải sinh con ngay hay phải thế này thế kia. Họ sẽ chỉ nói ước nguyện của mình.

Mẹ chồng nào mà nói được câu nói tâm lý và thấu hiểu này thì bạn đã thật may mắn vì bạn đã có một người mẹ chồng rất tốt đấy.

Linh Lan 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm