Cuộc sống ngột ngạt vì bố chồng quá cay nghiệt, luôn 'đổ thêm dầu vào lửa'

Emdep.vn - Bố chồng để ý từng li từng tí, soi mói, trách móc, nói xấu con dâu, tức con trai giận luôn con dâu…khiến nhiều nàng dâu không chịu được áp lực buộc chồng phải lựa chọn ra ở riêng hoặc ly hôn.

4 năm làm dâu của chị Phương Thủy (28 tuổi, Hà Nội) không có gì ngoài nước mắt và sự tủi nhục. Chị buồn không phải vì chồng hay phải sống cảnh mẹ chồng nàng dâu mà là vì có bố chồng độc đoán, gia trưởng.

“Bố chồng để ý từng li từng tí khiến con dâu như tôi gặp nhiều áp lực khi sống chung. Từ ngày về làm dâu đến nay hầu như tháng nào tôi cũng bị bố chồng trách mắng nặng lời vì những chuyện nhỏ nhặt như ngủ dậy muộn, đi làm về trễ.

Đến buổi mà chưa có cơm ăn, thức ăn không vừa miệng, quét nhà không sạch, quần áo chưa kịp giặt là tôi thường xuyên phải nghe những câu khó nghe như chỉ biết ăn với ngủ, lười biếng, không làm được trò trống gì… từ miệng bố chồng”, chị Thủy khổ sở nói.

Bi hài chuyện những nàng dâu gặp phải bố chồng khó tính

Nhà có bố chồng cay nghiệt, không khí lúc nào cũng ngột ngạt. Ảnh minh họa.

Suốt ngày bị bố chồng cằn nhằn khiến chị Thủy chỉ muốn ở lì trên cơ quan, không muốn về nhà. Nhiều lần vợ chồng chị ngỏ ý muốn ra ở riêng thì bị cha mẹ chồng phán “Đã đi thì đừng quay lại căn nhà này nữa. Cha mẹ còn sức khỏe, còn làm việc, kiếm tiền, chưa phải phiền đến con cái mà vợ chồng mày đã coi không ra gì. Huống gì mai mốt già yếu, ốm đau”.

Nghe vậy, vợ chồng chị lại không đành. Chị Thủy cố gắng lấy lòng bố chồng nhưng dường như mọi cố gắng của chị đều trở nên vô nghĩa.

“Có hôm tôi nấu nồi canh vừa xong, chưa kịp nêm thì con khóc. Khi chồng tôi dọn cơm, bố chồng thả đũa, bỏ bữa giữa chừng vì cho rằng tôi tức bố chồng nên mới cố ý làm như vậy. Tôi buồn quá chỉ biết đứng khóc".

"Hay vừa rồi cơ quan tổ chức ngày 8/3 nên tôi đã điện thoại cho mẹ chồng xin phép về muộn. Khi trở về nhà, mặt bố chồng nhăn nhó, chửi tôi là dâu lười, chỉ lo ăn chơi, không biết chăm lo gia đình. Rồi ông còn chửi xéo sang chồng tôi là không biết dạy vợ”, chị Thủy nhớ lại.

Không muốn tiếp tục sống cuộc sống ngột ngạt ở nhà chồng, chị Thủy lấy cớ mẹ đẻ ốm rồi ôm con về nhà mẹ đẻ.

Trước khi đi, chị không quên nhắn tin cho chồng về quyết định ra ngoài ở riêng của mình và tuyên bố nếu chồng không đồng ý sẽ ly hôn vì "không thể thở nổi" khi sống cùng bố chồng khó tính.

Chị Ngọc Lan (30 tuổi) được tiếng là người phụ nữ hiền lành, giỏi giang nhưng vẫn phải khóc thút thít suốt ngày vì người bố chồng cay nghiệt.

“Tôi thấy mệt mỏi khi phải sống chung với một người bố chồng cay nghiệt. Ông suốt ngày chỉ biết soi mói, trách móc, kêu than những việc của đàn bà. Tôi đã phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu nhưng vẫn bị bố chồng chỉ trích suốt ngày. Ông cứ chê tôi ít chữ, xấu xí, lại không biết gì về nữ công gia chánh mà sao con trai ông cũng đâm đầu vào lấy làm vợ…".

Nhiều lần, chỉ vì bố chồng mà khiến chị Lan bực bội trút giận lên chồng. Hoặc có những hôm vợ chồng chị cãi nhau, bố chồng không những không làm trọng tài, hòa giải mà còn châm thêm dầu vào lửa, hùa với con trai.

"Cứ thế, ông chẳng ngại ngần chì chiết con dâu là loại vợ lì lợm, ngang bướng như tôi bị chồng đánh là đáng lắm. Ông khuyên con trai lấy vợ phải biết dạy vợ", chị Lan uất ức kể.

Thậm chí, người phụ nữ này buồn bã nói: "Có lần chồng tôi và bố chồng to tiếng. Bố giận con trai rồi giận lây cả con dâu. Ông cứ thế chửi tôi té tát rằng, tôi xúi giục chồng. Vì tôi nên hai bố con họ mới cãi nhau”.

bố chồng

Sống chung dưới một mái nhà nhưng chị Lan chẳng khác gì cái gai trong mắt bố chồng. Ảnh minh họa.

Quả thật, sống chung dưới một mái nhà nhưng chị Lan chẳng khác gì cái gai trong mắt bố chồng. Chị dự định sẽ ôm con ra ngoài ở riêng để không còn phải chịu áp lực khi hàng ngày đi làm về mệt mỏi còn phải chạm mặt bố chồng.

"Nhiều lần tôi đã bàn với chồng ra ở riêng để sống thoải mái hơn nhưng chồng tôi vẫn khất lần. Anh nói bố chồng cay nghiệt và lèm bèm thế nào với con dâu, anh cũng biết rõ. Anh cũng hiểu rõ tính bố mình là vậy. Nhưng ra ở riêng thì anh phải tính thêm. Bởi nhà anh chỉ có 2 anh em, mẹ anh thì đã mất. Để ông một mình trong nhà không đành. Trong khi ông lại khá nhiều tuổi rồi", chị Lan kể những khó xử của chồng.

Người phụ nữ này cũng dứt khoát cho biết: "Mặc dù rất thông cảm với chồng và thương chồng rất nhiều, thế nhưng nếu anh vẫn quyết định ở lại thì mình cũng sẽ bồng con ra ngoài thuê trọ. Bởi vì còn sống ở nhà chồng và tiếp xúc với bố chồng, tôi còn thấy cuộc sống như địa ngục".

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa