Ngoại tình chỉ là cái cớ để tôi bỏ chồng

Emdep.vn - Đến với nhau không có hai chữ “tình yêu”, cuộc sống hôn nhân của tôi chẳng đem lại cho tôi niềm vui hay gia vị gì. Tôi chỉ thấy nhạt, nhạt và nhạt. Suy cho cùng, cách duy nhất để tôi bỏ chồng chỉ là con đường ngoại tình.

Ngồi trong quán cà phê gần công ty, dưới cái nắng hiếm hoi của ngày hè Hà Nội, tôi ngồi đây, bên anh, chồng cũ. Chưa bao giờ câu chuyện của chúng tôi kéo dài và có cảm giác bình yên đến thế. Chẳng hiểu sao, chia tay rồi, tôi lại thấy quý anh hơn lúc sống cùng một nhà. Nụ cười hiền của anh không khiến tôi chán ngán nữa. Lúc này, tôi xem và quý anh như một người anh trai. Anh trai đã từng là chồng tôi.

Ngoại tình chỉ là cái cớ để tôi bỏ chồng

Câu chuyện về tôi và anh nói ra cũng khá dài. Tôi là một cô gái đỏng đảnh, tự tin và có tài kiếm tiền. Chính những thế mạnh đó đã và đang nuôi cái tôi của tôi lớn dần. Nhiều người nhận xét tôi cười duyên, xinh xắn và có khả năng giao tiếp tốt, có tướng làm vợ đại gia. Ấy thế mà, tôi làm vợ đại gia thật. Anh là giám đốc một công ty về xuất khẩu nổi tiếng, thu nhập hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng. Anh là sếp, còn tôi là nhân viên của anh, trưởng phòng kinh doanh. 1 năm làm việc cho anh, tôi được cất nhắc, nâng đỡ và tạo điều kiện phát huy thế mạnh của mình.

Thế rồi, chuyện cả công ty đồn cũng đã thành chuyện đời thực của tôi. Ban đầu chỉ là ngưỡng mộ, khâm phục sau đó là muốn chinh phục và đổi đời. Một cô gái với tuổi thơ khốn khó và ướt đẫm những giọt mồ hôi trên vai áo trên những cánh đồng chiêm trũng, mặn chát và đắng cay. Nơi vùng quê nghèo ấy đã nuôi lớn tôi, cho tôi hình hài, tài năng và ước vọng làm giàu đến khát khao cháy bỏng.

Vác ba lô xa nhà, lên thủ đô phồn hoa, tôi học và học, kiếm tiền rồi kiếm tiền không biết mệt mỏi để mong một ngày có tương lai bớt khổ, bớt vất vả so với cuộc sống lam lũ của cha mẹ. Ra trường, tôi đi làm, công ty nhỏ đầu tiên không níu giữ nổi bước chân và những tham vọng quá lớn của tôi. Tôi nghỉ việc, bắt đầu với lộ trình tương lai rõ ràng và khôn ngoan hơn.

Ngoại tình chỉ là cái cớ để tôi bỏ chồng

Phấn đấu, thông minh và khéo léo để được anh chú ý và quan tâm, tôi nhất định phải trở thành vợ anh. Ước gì được nấy, tôi làm vợ anh thật, một chàng trai Hà Thành chính hiệu, 30 tuổi, làm giám đốc, đẹp trai và bảnh bao, hiền và cực kỳ lịch sự. Nhưng chính cái hiền của anh đã làm tôi chán ngán. Anh hiền đến mức không đáp ứng đủ yêu cầu của tôi khi làm chuyện “chăn gối vợ chồng”. Tôi càng nồng nhiệt, anh càng nhút nhát và bình tĩnh. Chẳng còn muốn chung sống với anh thêm một ngày nào nữa. “Sao anh ta có thể đối xử với một người vợ trẻ trung, xinh đẹp và quyến rũ như thế được cơ chứ, chắc mình phải bỏ thôi, quá chán ngán và thất vọng" - Tôi nghĩ thầm trong bụng.

Và chẳng còn có phương án nào tối ưu hơn là “ngoại tình”. Bởi chồng tôi rất yêu tôi và say tôi như điếu đổ thì mới bỏ qua các cô gái khác để lấy tôi. Gia đình chồng cũng rất gia giáo chẳng thể chấp nhận để con trai ly dị. Đương nhiên, chuyện con dâu “quan hệ bất chính’ với người đàn ông khác lại càng không thể tha thứ.

Kịch bản đã lên, diễn viên chính đã có chỉ còn thiếu nhân vật nam, tôi hẹn một người bạn cũ rồi nhờ đi vào nhà nghỉ, cố tình để anh nhìn thấy. Quả nhiên, anh đau khổ, trách móc rồi lại van xin tôi ở lại. Nhưng không mọi chuyện đang diễn ra theo như mong đợi. Chẳng có lý do gì lại dừng lại giữa chừng cả. Thế là, tôi nhất quyết ly dị với anh, chia đôi tài sản. Thành ra, lấy tôi, anh mất một nửa tài sản quả cũng tiếc.

Ngoại tình chỉ là cái cớ để tôi bỏ chồng

Xong xuôi các thủ tục, chúng tôi đường ai nấy đi cũng đã được một thời gian, vẫn giữ liên lạc thi thoảng gặp nhau, trò chuyện như người bạn cũ. Cú sốc tinh thần do tôi gây ra khiến anh thay đổi khá nhiều, từ ngoại hình trau chuốt đến ăn mặc giản dị, từ người đàn ông hiền lành trở nên trầm tính, từng trải và lãnh cảm với mọi phụ nữ. 

Hôm nay, tôi có hẹn với anh trong quán cà phê cũ, người cũ, khung cảnh vẫn vậy. Chỉ có điều mối quan hệ của chúng tôi từ vợ chồng chuyển thành "bạn thân" đến độ tôi phải nói cho anh biết lý do tôi hành động như thế. "Em cố tình dựng màn kịch "ngoại tình chỉ để bỏ anh chứ em thực sự chưa bao giờ phản bội anh cả”. Giờ đây, tôi và anh vẫn một mình, vẫn đi trên con đường đi tìm một nửa còn lại.

Tôi vẫn thầm cảm ơn anh, chồng cũ, anh trai… đến bây giờ tôi vẫn quý anh như ngày nào và thầm cầu chúc những điều may mắn và hạnh phúc sẽ luôn đến với anh.

Trang Minh

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm