Tuyệt vọng khi vợ thú nhận 'không thể diễn sâu được' sau gần 10 năm chung sống

2016-11-20 14:00
- "Tại sao cô lại có thái độ khó chịu như thế?" - "Thì tình cảm nhạt nhẽo nên tôi không diễn sâu được!".

Tôi năm nay 35 tuổi, lấy vợ đã được ngót 10 năm nay. Vợ tôi kém tôi 3 tuổi, khi ấy tôi tình cờ gặp nàng trong lần đến nhà cậu bạn chơi, nàng là em họ của bạn tôi. Vừa gặp tôi đã thấy phải lòng nàng và lập tức chớp lấy cơ hội làm quen. Và sau hơn 3 tháng chăm chỉ tấn công cộng thêm sự giúp sức nhiệt tình của cậu bạn, tôi đã có được cái hẹn đầu tiên với nàng. Lúc đầu tôi tưởng nàng động lòng trước sự nhiệt tình của tôi, hóa ra nàng cho tôi cơ hội là vì nàng vừa bị người yêu đá, là để tôi lấp chỗ trống cho nàng trong lúc cô đơn. 

Sau gần 1 năm chia tay người yêu cũ, nàng chính thức làm vợ tôi. Với tôi quá khứ chẳng còn quan trọng nữa. Tôi chỉ biết mình có được một người vợ hiền thảo, biết chăm lo cho gia đình. Sau 1 năm cưới nhau, chúng tôi có con gái đầu lòng, và sau 5 năm chung sống thì có đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sống của chúng tôi cứ thế yên ấm trôi đi một cách nhẹ nhàng, ai nhìn vào cũng ghen tị với tôi vì có vợ đẹp con khôn, nhà cửa đàng hoàng, công việc lại ổn định cả vợ cả chồng. Tôi thầm mãn nguyện vì điều đó.

Khi con trai tôi được 3 tuổi thì tôi nhận lịch đi công tác nước ngoài. Thời gian đầu chúng tôi còn ríu rít trò chuyện, sau thưa dần hay nói đúng hơn là càng ngày vợ tôi càng nói chuyện với tôi bằng thái độ thờ ơ dần. Xa mặt cách lòng, tình cảm vợ chồng tôi cũng dần nhạt phai. 

Xa chồng, nàng tự cho mình lối sống thoải mái vượt quá giới hạn cho phép. Tôi thường xuyên nghe những cuộc điện thoại của người thân phàn nàn về việc vợ ở nhà từng ngày thay đổi. Từ phong cách ăn mặc cho tới cách sống. Từ một người vợ người mẹ hết mực chăm sóc gia đình chu đáo trở thành người phụ nữ bỏ bê con cái, gia đình đi tìm thú vui mới.

Đau khổ khi vợ tiết lộ bí mật tày trời sau 10 năm chung sống

Tôi đau khổ tột cùng sau gần 10 năm kết hôn (Ảnh minh họa)

Vậy là các con tôi bỗng dưng phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ. Mọi chuyện đều do 1 tay chị giúp việc đảm nhiệm. Nghe thấy vậy, tôi xót các con lắm. Tôi có gọi góp ý nhưng việc này chỉ làm cho mối quan hệ của vợ chồng tôi xấu đi. Thay bằng những lời hỏi han, yêu thương như trước kia, chúng tôi thường xuyên xung đột, cãi vã nhau qua điện thoại nhiều hơn.

Đợi vừa rồi, tôi được nghỉ ít ngày và quyết định sắp xếp về nước thăm gia đình. Tôi muốn chứng kiến toàn bộ sự thay đổi của vợ mình và đi tìm câu trả lời cho sự thay đổi đó. Hôm đó, tôi về nước nhưng cũng không báo trước cho vợ. Tôi bắt taxi từ sân bay về nhà là gần 11h đêm. Tôi bấm chuông thì chị giúp việc ra mở cổng còn vợ tôi đến giờ đó vẫn chưa có nhà. Tôi hỏi thì chị giúp việc nói đó là chuyện thường ngày. Tôi ngồi đợi vợ về, đến gần 12h đêm cô ấy cũng trở về. Thấy tôi, cô ấy cũng chỉ nói bâng quơ: “Về mà không báo trước à?” Rồi cô ấy đi nằm ngay. Tôi thực sự hụt hẫng với thái độ đó. 

Về nhà trong tâm trạng không được thoải mái nhưng tôi thực sự không nghĩ mọi chuyện lại tồi tệ như thế này. Tôi ở xa về mà cô ấy chẳng hề hỏi han, đoái hoài gì, đến người dưng họ còn hỏi thăm mà đằng này vợ mình thì lại coi như không. Thật hụt hẫng và buồn chán lắm!

Về đến ngày thứ 2, tôi không thể chịu đựng được cảnh sống đó, tôi quyết định đợi cô ấy về hỏi chuyện. Thật ngoài sức tưởng tượng của tôi khi cô ấy trả lời ráo hoảnh câu hỏi: "Tại sao cô lại có thái độ khó chịu như thế?" - "Thì tình cảm nhạt nhẽo nên tôi không diễn sâu được!". Nghe đến vậy tôi cũng chẳng buồn nói tiếp điều gì. Tôi quyết định tự mình đi tìm câu trả lời. 

Cũng không mất nhiều thời gian để tôi tìm ra nguyên do. "Ai bảo trước anh bỏ rơi em, nếu không có phải bây giờ mình đang đường đường chính chính hạnh phúc bên nhau. Không phải mệt mỏi thế này không? Giờ ly hôn thì khổ bọn trẻ mà lén lút thế này cũng chỉ được thời gian nữa. Khi anh ta về thì làm sao mà giấu được đây? Em đang khó nghĩ quá!" Đó là toàn bộ những gì tôi nghe được cô vợ quý hóa của mình tâm sự với đầu máy bên kia. Có lẽ đó là anh người yêu cũ trước khi đến với tôi. Vậy mà, ở xa, tôi cứ lo vợ thiệt thòi, lo bù đắp cho vợ, nào ngờ ở nhà vợ đã có người cũ bù đắp, chăm sóc chu đáo. Sau khi nghe được cuộc điện thoại ấy, tôi có tìm hiểu thêm và được biết, người cũ của vợ tôi đã ly hôn vợ và lại tìm vợ tôi để nối lại tình xưa. Và vợ tôi đã vô liêm sỉ và nhẫn tâm quên hết tổ ấm của mình để chạy theo tình cũ. 

Chỉ còn vài ngày nữa là tôi lại lên đường đi công tác tiếp. Vậy mà lòng vẫn trống rỗng, rối bời một cảm xúc khó tả. Nhiều lúc nghĩ, cô vợ tôi còn nặng tình với người ta đến vậy mà trước đây cô ấy vẫn tình nguyện làm vợ tôi, sao mà cô ấy lại tàn nhẫn như vậy chứ? Khi ấy từ chối tôi thì tôi chỉ buồn một thời gian rồi chắc sẽ qua nhưng giờ mới quay lưng thì quả thật tôi quá đau. Các con tôi chẳng nhẽ lại phải sống cảnh gia đình ly tán ư? Có ai có cách nào cứu cuộc hôn nhân của chúng tôi không?

Mạnh Hà 

 Gửi chia sẻ của bạn về: 

Email: banbientap@i-com.vn

Đường dây nóng: 0914926900

Xem thêm:

Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử