Cặp vợ chồng hoãn ly hôn suốt 16 năm để... đợi con trưởng thành

Emdep.vn - Bố mẹ Karen Yossman vừa mới ly hôn 6 tháng trước đây, khi họ đã ở tuổi 60. Thực tế, bố mẹ cô đã muốn ly hôn từ 16 năm trước, nhưng họ chưa thể thực hiện vì lợi ích của cô và em trai.
Sau khi biết được sự thật, Karen - cô con gái lớn hết mực biết ơn bố mẹ, vì họ đã phải chờ đợi suốt 16 năm khi cảm thấy con của mình đủ tuổi, đủ trưởng thành để chấp nhận điều này. 
Mẹ của cô chia sẻ: "Tôi đã không thể làm điều đó. Chúng tôi không muốn gây nguy hiểm cho các con hay ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra bởi những biến động tình cảm. Vì vậy, chúng tôi phải loại bỏ điều ấy ra khỏi tâm trí mình".
Cô gái 28 tuổi cho biết, dù mình đã lớn tuổi hơn rất nhiều so với những cô bé cậu bé biết tin bố mẹ mình chia tay, cô vẫn thấy buồn khủng khiếp, mọi thứ đảo lộn.
Cô đã gần như không thể ăn và ngủ trong suốt một tuần. Hãy thử tưởng tượng, khó  khăn sẽ còn ở mức độ nào nếu bố mẹ cô quyết định việc này theo đúng kế hoạch ban đầu, khi cô mới 12 tuổi.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể nói rằng, chắc chắn tuổi thơ của bạn sẽ bị hủy hoại bởi những căng thẳng, khi cha mẹ liên tục lục đục cãi vã với nhau? Nhiều cặp vợ chồng đã đưa ra lý do này cho việc ly hôn, họ nói rằng không muốn con cái của họ phải sống trong bầu không khí căng thẳng. Nhưng rất may mắn, bố mẹ cô đã suy nghĩ nhiều hơn thế. Tuổi thơ của cô đã diễn ra bình yên. Họ sống ở khu ngoại ô phía bắc London và không hề có ý niệm về sự rạn nứt của bố mẹ. 
Là một nhà thiết kế thời trang và một nhà báo, bố mẹ của 2 chị em Karen đều bận rộn nhưng họ luôn cố gắng hoàn thành công việc để đảm bảo có thời gian bên gia đình. Những ngày cuối tuần, cả gia đình tham gia các hoạt động vui chơi khác nhau. 
Dần dần, dù mọi chuyện vẫn bình thường, nhưng cô gái cũng nhận ra hai bố mẹ không cư xử thân mật, ngọt ngào với nhau như những cặp vợ chồng. Tuy nhiên, họ thừa nhận điều đó và nói không có gì nghiêm trọng. 
Chỉ có một lần, mọi chuyện trở nên căng thẳng. Đó là khi Karen 16 tuổi, bố mẹ cô đã tham khảo ý kiến luật sư về việc ly hôn: "Tôi chỉ phát hiện ra khi mẹ tâm sự với tôi và nghĩ rằng tôi đã đủ tuổi để đón nhận tin này", Karen cho biết. 
"Nhưng ý nghĩ đơn giản của họ đã khiến tôi tổn thương và bố mẹ tôi có thể nhận ra điều này một cách rõ ràng. Tôi ghét suy nghĩ phải đóng gói tất cả đồ đạc của chúng và bán đi ngôi nhà yêu thương của mình. Tôi sợ viễn cảnh phải họp mặt gia đình trong lúng túng và có thể phải tranh giành sự quan tâm của bố mẹ khi họ có người mới, khi họ có thêm em trai em gái với người khác. Đó là số phận của những người bạn của tôi khi bố mẹ họ ly dị", Karen chia sẻ thêm.  
Cặp vợ chồng hoãn ly hôn suốt 16 năm để... đợi con trưởng thành
Ngay cả khi đã trưởng thành Karen vẫn đau buồn đến mất ăn mất ngủ vì việc bố mẹ ly hôn, vì vậy cô hiểu được điều đó sẽ có thể gây khủng hoảng như thế nào nếu các bậc cha mẹ ly hôn khi con cái còn quá nhỏ. 
Thực tế cha cô đã thực sự lo lắng rằng việc chia rẽ này sẽ có thể dẫn đến mất liên lạc với các con. Ông cho biết: "Tôi không muốn mình giống các ông bố đã ly hôn mà cả tuần mới gặp được con một lần". Hai vợ chồng đã quyết định trì hoãn tất cả vì 2 người con. 
Chính vì vậy, họ vẫn giữ mối quan hệ vợ chồng cho đến khi Karen phải rời xa nhà để đi học đại học, cũng như đến khi cô tốt nghiệp. Thời gian không làm mối quan hệ cả hai được hàn gắn, ngược lại, họ chỉ đơn thuần là nỗ lực và kiên nhẫn chờ đợi cho con cái trưởng thành.
Chính vì vậy, Karen đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc với cha mẹ mình, với sự kiên nhẫn vô tận của họ trong việc tiếp tục cuộc hôn nhân đổ nát để tránh cô và em trai phải đón nhận những tổn thương sâu sắc có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời sau này. 
Khánh An
(Nguồn: DM)
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa