Bạn sẽ lấy vợ hoặc chồng làm nghề gì?

Emdep.vn - Cuộc khảo sát thú vị cho thấy công việc bạn đang làm có yếu tố quan trọng quyết định đến bạn đời tương lai của bạn. Hãy xem liệu bạn có đang trong xu thế chung?
Công việc mà bạn đang theo đuổi có thể sẽ quyết định người bạn sẽ kết hôn làm nghề gì. Cục Điều tra Dân số Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát thú vị trong cộng đồng người Mỹ vào năm 2014. Họ đã tìm hiểu 3,5 triệu hộ gia đình và phát hiện thấy các mẫu vợ/chồng nhất định trong các gia đình này.
Vì vậy, trang Bloomberg Business đã đưa ra một danh sách các nghề nghiệp và những công việc tương đương có thể có nhân duyên vợ chồng với nhau. Chọn vợ/chồng để kết hôn theo ngành nghề cũng là một cách thú vị để tìm kiếm sự hòa hợp và thông cảm cho nhau.

Lập trình viên máy tính

Lập trình viên máy tính nam là những người thường xuyên dán mắt vào máy tính. Họ hầu như ít biết đến cuộc sống bên ngoài. Do đó họ cũng thường kết hôn với những nữ giáo viên trường tiểu học bởi những người vợ này sẽ giúp họ biết về những điều mà họ không thể học được từ máy tính.
Lập trình viên máy tính có xu hướng kết hôn với giáo viên tiểu học.

Đầu bếp 

Đầu bếp thường không được ra ngoài nhiều vì đặc thù công việc phải đứng nấu ăn thường xuyên. Do đó, mối quan hệ của họ sẽ bị giới hạn trong khuôn viên nhà hàng. Họ thường kết hôn với các nhân viên ở nhà hàng nhất. 
Đầu bếp thường kết hôn với nhân viên nhà hàng nhất.

Diễn viên

Thông thường những người làm nghề khác sẽ khó có thể hiểu được những cảnh quay ôm ấp, hôn nhau của các diễn viên. Do đó, các diễn viên sẽ kết hôn với người cùng ngành bởi chỉ có như vậy, họ mới có sự thấu hiểu và thông cảm cho nhau về công việc. 
Bạn sẽ lấy vợ hoặc chồng làm nghề gì?
Diễn viên có xu hướng kết hôn với người cùng nghề. Thi thoảng cũng có những nam diễn viên kết hôn với nữ luật sư và thẩm phán. Ảnh minh họa: Vợ chồng NSƯT Đỗ Kỷ - NSND Lan Hương.

Vận động viên

Do thường xuyên xa nhà để phục vụ cho quá trình luyện tập, các vận động viên nam dường như ưu ái cho các giáo viên tiểu học và trung học nhiều hơn bất kỳ ngành nghề khác.
Vận động viên nam có xu hướng kết hôn với giáo viên tiểu học và trung học nhiều hơn bất kỳ ngành nghề khác.

Giáo viên

Rất nhiều người muốn kết hôn với giáo viên nhưng đáng tiếc, giáo viên lại muốn kết hôn với người cùng ngành nhất.

Xu hướng của giáo viên là kết hôn với những người cùng ngành, vì sự hòa hợp, ổn định và có thể hỗ trợ nhau trong công việc.

Bác sĩ thú y

Trong khi các bác sĩ thú y có xu hướng kết hôn với nhau, những nữ y tá thú y lại thích lập gia đình với các lái xe tải.

Phi công

Dường như do công việc vắng nhà thường xuyên nên họ cần một người vợ có nhiều thời gian ở nhà hơn để chăm sóc gia đình.
Các chị em phụ nữ thường rất thích nhìn thấy một anh chàng phi công mặc bộ đồng phục. Tuy nhiên, các phi công lại thích giáo viên tiểu học hơn cả. 

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật

Nhiều người muốn kết hôn với một bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật vì yêu thích công việc và khả năng tài chính của họ. Thế nhưng, những người làm nghề này lại thích kết hôn với người cùng ngành nhất. 
Họ luôn bận rộn với công việc vào bất cứ lúc nào nên thường chọn người trong ngành để được thấu hiểu, sẻ chia.

Nhân viên cảnh sát

Các nhân viên cảnh sát thường muốn trở về nhà để được thư giãn, yên tĩnh khi kết hôn với một giáo viên tiểu học.
Kiến trúc sư
Những con người khô khan như những kiến trúc sư sẽ thường kết hôn với giáo viên trường tiểu học.

Các phi hành gia

Bạn sẽ lấy vợ hoặc chồng làm nghề gì?
Các nhà khoa học về không gian, vũ trụ, các phi hành gia thường kết hôn với những người làm thư ký và trợ lý hành chính.

Thư ký

Những nữ thư ký thường kết hôn với các nhà quản lý và các CEO. Do đặc thù công việc luôn sát cánh bên nhau, tin cậy nhau về mọi vấn đề trong công việc nên mối quan hệ này thường có thể tiến triển xa hơn, chuyển thành tình yêu và hôn nhân.
Thụy Du
Dịch theo SK
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
 

Tags : Từ khóaXem thêm