Những câu nói làm tan nát cõi lòng người yêu đơn phương

Pink 2016-03-17 09:50
- Yêu đơn phương đã đủ đau rồi, sao nỡ vô tình làm tim thêm vụn vỡ bằng lời nói sát thương đến vô tình.
Không phải tự nhiên mà người yêu đơn phương thường được coi là những kẻ bất hạnh nhất trong tình yêu. Với bao nhiêu cảm xúc thầm kín chưa (hoặc không) được bày tỏ, chỉ một câu nói vô tình cũng có thể làm trái tim họ tan nát.

1. Tên em là gì?

Ngắn ngủi, súc tích nhưng có sức công phá vô cùng dữ dội. Bạn luôn nghĩ về người ta, luôn nhìn trộm người ta, luôn tìm cách để gặp người ta… bao nhiêu nỗi lòng như thế vậy mà ai kia thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của bạn. Thử hỏi như thế có chấp nhận được không?

2. Bạn của em có cảm tình với anh không?

Không bi thảm như trường hợp ở trên, người đó biết tên bạn, thậm chí còn chơi với bạn, và thậm chí còn quen biết cả cô bạn của bạn nữa. Niềm hạnh phúc nhỏ nhoi thầm lặng của bạn vẫn được tiếp tục cho đến khi nghe thấy câu hỏi động trời đó. Đó cũng là lúc bạn rơi vào tình thế vô cùng trớ trêu: Giữa bạn và tình, phải chọn ai?

3. Anh coi em như em gái

'Em gái' là một chức danh đáng quý cho nhiều cô gái, nhưng lại là một cụm từ đáng ghét với những kẻ đang yêu đơn phương. 
Những câu nói làm tan nát cõi lòng người yêu đơn phương
Bạn mong muốn một tên gọi khác, một vị trí khác, chứ không phải là một đứa “em gái” nhỏ bé chỉ để người “anh trai” kia chiều chuộng.

4. Anh coi em như một người bạn

Chỉ thay danh từ “em gái” bằng “bạn”, điều đó chẳng có gì thay đổi và đã phần nào chứng tỏ mười mươi về tình cảm của gã kia rồi. Chắc hẳn đây là một lời từ chối tình cảm khéo léo khi người đó nhận ra tình cảm từ phía bạn. Thật lòng, xin chia buồn…

5. Cô bé kia là bạn em à?

Bạn quen anh ta bao lâu, ngưỡng mộ anh ta, dành cho anh ta không biết bao nhiêu là quan tâm. Vậy mà hắn lại để ý đến một cô nàng mới gặp một lần và hỏi một câu không thể đau lòng hơn thế. Kẻ đó thật quá tệ phải không nào?

6. Em rất tốt, nhưng anh đã có người yêu rồi

Sét đánh ngang tai… Rõ ràng là bạn đã tìm hiểu đến từng ngóc ngách trang cá nhân của chàng, bạn dò la đủ kiểu, hối lộ không biết bao nhiêu tên bạn xung quanh chàng để xác định chắc chắn chàng hoàn toàn độc thân. Đến khi bạn dũng cảm bày tỏ thì đùng, chàng thông báo mình đã có ai khác. Thật tình, còn gì đau lòng hơn thế…

7. Không nói một câu

Con trai có thể phản hồi lại lời tỏ tình của bạn theo nhiều cách, im lặng cũng là một trong những cách đó. Nhiều chàng vì quá bối rối không biết làm thế nào trước tình huống nhạy cảm này nên chọn cách im lặng như một lời ngầm thông báo. Cách làm này sẽ càng khiến người tỏ tình (là bạn) càng thêm đau khổ vì chờ đợi mỏi mòn và thêm phần đau khổ khi tình cảm không được đáp lại.
Pink
Nguồn: Seventeen
Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
 
Chọn yêu một người đàn ông