Chuyện tình của cặp 'vợ chồng son' cưới rồi vẫn xa nhau 100 km

2016-10-29 10:00
- Đều đặn vào cuối tuần, Minh Thắng lại tranh thủ thời gian lên thăm Hoài Thương như lúc yêu.

Hoài Thương sinh năm 1992, hiện là nhân viên ngân hàng tại Việt Trì, Phú Thọ. Cô kể lại, trước đây luôn quyết tâm lấy chồng gần, một phần vì công việc đã ổn định tại quê nhà, một phần vì không muốn xa gia đình. Thế nhưng đúng là "ghét của nào trời trao của ấy". Năm 2015, Hoài Thương tình cờ quen Minh Thắng qua một nhóm bạn chung trên Facebook. Chàng trai Hà Nội ở cách cô đúng 100 km đã "phá vỡ" mọi dự định trước đó của Hoài Thương. 

Hoài Thương tâm sự, ban đầu, Minh Thắng "like" ảnh của cô rất nhiều, nhiều đến nỗi cô phải chú ý đến anh và lịch sự "thích" lại. Khi thấy Hoài Thương đã để tâm đến sự hiện diện của mình, Minh Thắng chủ động nhắn tin và xin số điện thoại của cô. Lúc đó, Hoài Thương "nể mặt bạn bè" nên đã trò chuyện với anh. Càng tiếp xúc nhiều với Minh Thắng, Hoài Thương càng có nhiều tình cảm với anh hơn. Hai người bằng tuổi nhau nên dễ dàng tìm được sự kết nối, những sở thích, suy nghĩ chung. Ngày nào Minh Thắng và Hoài Thương cũng nhắn tin, gọi điện đến "nóng cả máy".  

  Hoài Thương từng quyết tâm lấy chồng gần nhà để được ở bên chăm sóc bố mẹ.   

Sau một thời gian, Minh Thắng "gạ gẫm" Hoài Thương xuống Hà Nội chơi nhưng cô nàng vốn lười đi lại nên cứ khất lần hết dịp này đến dịp khác. Một hôm, Hoài Thương bỗng "nổi hứng" và quyết định gặp mặt Minh Thắng. Nhưng sau khi "chốt hạ" thời gian, địa điểm, cô bỗng có việc gấp nên đành hủy chuyến đi. Thế nhưng Hoài Thương lại quên báo cho anh bạn Minh Thắng: "Hôm đó, anh đợi mình từ đầu giờ chiều đến tối nhưng không gọi điện thoại. Sau này mình mới biết, chàng khá ''sĩ diện'' nên không muốn giục giã mình. Sau vụ bị leo cây, anh ấy giận mình suốt một thời gian dài, không thèm gọi điện, nhắn tin gì cả. Mình thì chẳng bận tâm mấy vì lúc đó, hai đứa đã có tình cảm gì đâu". 

Nhưng chính Minh Thắng lại chủ động "làm lành" với Hoài Thương trước. Đúng dịp đó, Hoài Thương xuống Hà Nội thăm người thân. trong lúc lang thang mua đồ một mình, cô chợt nhớ ra anh chàng bị "leo cây" bữa trước. Hoài Thương gọi điện rủ Minh Thắng đi uống nước "bù". Hoài Thương chia sẻ: "Hôm ấy, trời mưa khá to, thế nhưng anh ấy vẫn đi từ Gia Lâm sang đón mình ở Mỹ Đình. Lúc về, anh ấy cũng phải đưa mình về tận nhà bằng được. Đến khi về nhà, chẳng hiểu sao cả hai đứa đều có chung những cảm xúc đặc biệt. Mình muốn nhanh chóng gạt suy nghĩ ấy đi nhưng anh ấy đã tỏ tình trước khi mình làm được".  

yêu xa

  Hiện tại, Hoài Thương vẫn đang sống cùng bố mẹ đẻ. Cô chỉ được ''đoàn tụ'' với chồng vào mỗi dịp cuối tuần.   

Khi Hoài Thương còn chưa nhận lời yêu, Minh Thắng đòi lên nhà cô bằng được. Hoài Thương vô tư cho anh địa chỉ nhưng nghĩ rằng: "Cái anh chàng quanh năm ở thành phố này tìm thế nào được nhà mình". Vậy mà những ngày sát Tết, Minh Thắng xuất hiện ở nhà cô thật. Sự bất ngờ này đã làm "xiêu lòng" Hoài Thương, cô đồng ý làm bạn gái Minh Thắng. Thế nhưng Hoài Thương vẫn băn khoăn về khoảng cách địa lý. Cô thú nhận, lúc đó cô nhận lời yêu nhưng vẫn chưa nghĩ đến chuyện sẽ cưới người đàn ông này. Nhưng tuần nào Minh Thắng cũng vượt 100 km lên thăm cô. Anh được gia đình, bạn bè Hoài Thương yêu quý bởi tích cách hòa đồng, cởi mở, chân thành. Tất cả đã khiến Hoài Thương gạt bỏ những trở ngại để mở lòng với anh. 

Ngày 17/9 vừa qua, Hoài Thương và Minh Thắng đã chính thức về chung một nhà. Thế nhưng sau lễ cưới, đôi trẻ lại sớm chịu cảnh "mỗi người một nơi". Minh Thắng phải chăm lo chuyện kinh doanh của gia đình ở Hà Nội, trong khi Hoài Thương vẫn gắn bó với công việc ở ngân hàng tại Việt Trì, Phú Thọ. Cô tâm sự: "Tuần nào chồng mình cũng tranh thủ lên thăm vợ như ngày yêu nhau. Xa chồng, nhiều lúc mình cũng tủi thân nhưng không biết phải làm thế nào. Mình đã tính đến chuyện chuyển công tác nhưng đây không phải chuyện ''một sớm một chiều'' có thể làm được. Chúng mình cũng đang chờ đón em bé đầu lòng, vậy nên thời gian tới, mình muốn hai mẹ con ổn định ở quê nhà trước. Có lẽ phải vài năm nữa, cả gia đình mới được đoàn tụ". 

 

Theo Ngoisao.net

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19