Làm thịt nướng vừa ngon vừa mềm, cả nhà gắp không ngừng đũa nhờ cách này

Mai Hương 2023-03-28 10:00
- Cách làm thịt heo nướng không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây để chế biến món ngon cho gia đình mình nhé

Thịt heo là thực phẩm phổ biến với người Việt Nam. Từ nguyên liệu này các bạn có thể làm được nhiều món ngon để thay đổi trong khẩu vị cho gia đình. 

Hôm nay Emdep.vn gợi ý đến chị em những cách làm món thịt heo nướng vừa mềm vừa ngon vẫn hương vị đặc trưng và sự hấp dẫn nhé!

Thịt heo nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba rọi heo
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 1 muỗng đường
  • 3 muỗng nước mắm
  • ½ muỗng tiêu xay
  • 3 muỗng sa tế
  • ½ cây hành lá

Gợi ý 4 cách ướp thịt heo nướng thơm phức, chồng con gắp không ngừng đũa

Thịt heo nướng sa tế

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 3:

Trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị cùng hành tím, hành lá và thịt ba chỉ đã cắt. Đem ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4:

Sau đó đem nướng thịt trên lửa than hay lò vi sóng cho đến khi thịt chín vàng tươi và dậy mùi.

Thịt heo nướng chao

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba rọi
  • 6 viên chao
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • Hành, tỏi, sả băm
  • Dưa leo, xà lách
  • Gia vị: Nước mắm, mật ong, sa tế Hội An, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn

Gợi ý 4 cách ướp thịt heo nướng thơm phức, chồng con gắp không ngừng đũa

Thịt heo nướng chao

Sơ chế:

Bạn đem thịt rửa với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Xà lách và dưa leo rửa sạch.

Dưa leo bạn cắt miếng vừa ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bạn cho vào chén 3 cục chao, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh hành tỏi sả băm.

Bước 2:

Cho vào tô thịt ba rọi và nước sốt đã chuẩn bị, sau đó trộn đều và ướp thịt cho thấm vị.

Bước 3:

Làm bếp nóng, bạn cho thịt lên bếp và nướng 10 phút mỗi mặt. Nướng đến khi thịt đã chín vàng đều cả 2 mặt là được.

Thịt ba rọi sau khi nướng xong sẽ trông vô cùng hấp dẫn, thấm gia vị đậm đà khiến ai cũng muốn thử ngay. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thịt heo nướng kiểu truyền thống 

Nguyên liệu:

  • Thịt vai heo loại ba chỉ có mỡ (500g)
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng mật ong.
  • Cùng các loại gia vị hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn dầu hào, tiêu xay.

Gợi ý 4 cách ướp thịt heo nướng thơm phức, chồng con gắp không ngừng đũa

Thịt heo nướng truyền thống

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước, thái miếng vừa ăn rồi dùng búa dần thịt cho mềm. Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng. Hành lá nhặt sạch, đem rửa để ráo nước.

Bước 2:

Phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.

Bước 3:

Sau đó cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ. Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu này và ướp trong vòng 2 tiếng cho thấm gia vị rồi đem nướng chín đều 2 mặt là được.

Bước 4:

Cách ướp thịt heo nướng truyền thống này sẽ giúp món ăn mang hương vị đậm đà của các món nướng. 

Thịt heo nướng giả cầy

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ heo
  • 2 muỗng mẻ
  • 1 muỗng dấm bỗng
  • Riềng 50g
  • 1 muỗng mắm tôm
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng muối, nghệ, dầu ăn,
  • 1 muỗng bột nêm,
  • 2 thìa vừng trắng, hành băm

Gợi ý 4 cách ướp thịt heo nướng thơm phức, chồng con gắp không ngừng đũa

Thịt heo nướng giả cầy

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Riềng giã nát rồi lấy nước. Phần xác xé tơi.

Bước 3:

Hòa tan dấm bỗng cùng mẻ và các gia vị khác.

Bước 4:

Trộn đều hỗn hợp này với thịt heo, cùng hành băm, xác riềng và vừng trắng ướp trong vòng 2 tiếng.

Bước 5:

Sau đó nướng thịt trong lò khoảng 180 độ C cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.

Món thịt nướng giả cầy này cũng là món ăn đặc trưng của vùng Bắc Bộ, với những nguyên liệu như riềng, mẻ, dấm bỗng sẽ mang lại cho món ăn những hương vị đặc trưng không lẫn với những món ăn khác

Qua bài viết trên, Emdep.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm thịt heo nướng dễ làm tại nhà. Hãy mau vào bếp thực hiện món ngon này cho cả gia đình nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà