Mẹ đảm Đồng Nai gợi ý mẹt nướng 3 món cực ngon mà dễ làm, đặc biệt thích hợp với ngày mưa
Tin liên quan
Các món nướng đậm đà luôn được những người sành ăn yêu thích. Là một người mẹ, người vợ yêu bếp núc, chị Hồ Thị Xuân Liên (Đồng Nai) thường xuyên vào bếp nấu món ngon chiêu đãi cả gia đình. Những mâm cơm, món ăn mà chị Liên chuẩn bị tuy không cầu kỳ, sang trọng nhưng ai nhìn cũng phải “ứa nước miếng” vì vừa đẹp mắt lại thơm ngon.
Chị Xuân Liên (Đồng Nai) - Ảnh: NVCC
Mới đây, chị Liên chia sẻ mẹt nướng 3 món và nhận được nhiều lời khen có cánh của cộng đồng mạng. Mẹt đồ ăn của chị có nem bó sả, chả lá lốt và thịt xiên nướng. Đây đều là các món thuần Việt vừa dễ làm mà hương vị lại đặc biệt thơm ngon.
Đăng kèm với mẹt nướng 3 món của mình, chị Liên hóm hỉnh viết: “Chỗ bạn có mưa không? Chắc có lẽ đó là tín hiệu để ăn món nướng rồi đấy ạ”.
Mời bạn cùng Emdep.vn khám phá xem mẹt nướng 3 món của nhà chị Liên có gì mà hấp dẫn đến vậy nhé.
Nem bó sả
Nem bó sả là món ăn đơn giản được chị Liên làm từ mọc và xịt xay. Theo đó, chị dùng 2 phần mọc, 1 phần thịt xay rồi trộn lẫn vào nhau. Để món ăn thêm vị thơm ngon, chị nêm tỏi và hành băm cùng với hạt tiêu, muối trắng.
Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, chị Liên dùng thịt mọc bọc quanh cây sả thành từng chiếc nem vừa ăn. Để phần nem không khô thì phần thịt xay chị chọn có thêm một chút mỡ.
Lần lượt bọc nem vào quanh cây sả cho tới khi hết nguyên liệu thì đem đi nướng. Muốn nem chín vàng, óng đẹp trong quá trình nướng chị quết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt nem. Khi thấy vỏ nem xém vàng là có thể nhấc xuống.
Chả lá lốt
Ngoài nem bọc sả, chị Liên cũng chuẩn bị thêm chả lá lốt. Với món này chị vẫn dùng mọc và thịt xay nhưng tỉ lệ là 1:1. Phần gia vị, chị sử dụng sả băm, hành tỏi băm và muối cùng hạt tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu lên là có thể đem đi gói chả. Tùy vào sở thích mà bạn có thể gói chả với kích thước to, nhỏ khác nhau. Đem chả lá lốt đi nướng chín là được.
Thịt xiên nướng
Với món này, chị Liên ưu tiên chọn phần thịt nạc vai có mỡ nạc đan xen. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi thêm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, vừng rang, dầu hào, dầu màu điều, muối, hạt tiêu xay trong khoảng 30 phút.
Xiên thịt vào từng que nhỏ rồi đem đi nướng chín vàng đều các mặt.
Để món nướng ngon và bớt ngấy, chị Liên còn chuẩn bị thêm rau sống, dưa chuột, dưa góp, lạc rang, chút mỡ hành và quan trọng nhất là bát nước mắm chua ngọt.
Khi đã hoàn thành tất cả các món, nhiệm vụ cuối cùng là xếp đồ lên mâm và thưởng thức. Thịt, chả nướng thơm phức ăn kèm với dưa góp, bún tươi thêm chút mỡ hành và lạc rang rắc lên trên quả đúng là mỹ vị nhân gian.
Cuối tuần hay các dịp tụ họp bạn bè chưa biết ăn gì thì bạn có thể tham khảo gợi ý từ chị Liên nhé!
Minh Hương
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất