Cha tích lũy vỏ quýt suốt 20 năm, tặng con gái món quà chan chứa tình thương trong ngày cưới

Bảo Anh 2024-05-16 15:24
- Người cha dành 60kg vỏ quýt khô làm của hồi môn cho con gái. Món quà của ông khiến cư dân mạng xúc động.

Mọi bậc phụ huynh đều hy vọng rằng khi con gái lớn lên, họ sẽ tìm được hạnh phúc trong hôn nhân với người mà họ yêu thương, có một đám cưới ấm áp và một tổ ấm êm đềm. Hôn nhân là một dấu mốc quan trọng trong đời người. Trong ngày trọng đại ấy, việc chuẩn bị của hồi môn cho con cái là một phần không thể thiếu. Ngày nay, nhiều gia đình đã bắt đầu tích lũy của hồi môn cho con từ khi còn nhỏ.

Theo phong tục địa phương, của hồi môn thường bao gồm vàng, bạc, tiền mặt hoặc trang sức quý giá. Nhưng một đám cưới ở Quảng Đông đã gây ngạc nhiên với một món quà hồi môn không giống ai. Gia đình cô dâu Quảng Đông đã chuẩn bị 60kg vỏ quýt khô làm của hồi môn. Cô dâu họ Lý kể lại rằng từ khi mới 10 tuổi, cha cô đã bắt đầu trồng quýt Tân Huy trên hàng chục mẫu đất.

Cha tích lũy vỏ quýt suốt 20 năm, tặng con gái món quà chan chứa tình thương trong ngày cưới

Mỗi mùa thu hoạch, cha cô luôn chọn lựa những quả quýt tốt nhất để tách vỏ, phơi khô và cất giữ cẩn thận. Sau hơn hai thập kỷ, người cha đã không ngừng trồng quýt và chuẩn bị những chiếc vỏ quýt khô, để dành trong những lọ thủy tinh lớn, chờ ngày tặng cho con gái. Cô Lý, khi gần 30 tuổi mới lập gia đình, đã cảm thấy vô cùng xúc động trước món quà hồi môn đầy ý nghĩa này. Cô hứa sẽ trân trọng những vỏ quýt và sống thật hiếu thảo để báo đáp công ơn của cha.

Theo các chuyên gia, vỏ quýt khô là một mặt hàng có giá trị cao. Nếu chất lượng cao, vỏ quýt khô có thể được bán với giá tương đương vàng. Sau nhiều năm phơi khô, vỏ chuyển sang màu đen, càng để lâu thì hương vị càng đặc biệt. Trong mỗi căn bếp, mỗi gia đình người Quảng Đông không thể thiếu vỏ quýt khô. 

Cha tích lũy vỏ quýt suốt 20 năm, tặng con gái món quà chan chứa tình thương trong ngày cưới

Đối với cô dâu, những vỏ quýt khô này thực tế còn quý hơn vàng. Đó chính là đồ gia truyền của gia đình cô, được cha chuẩn bị tỉ mỉ trong 2 thập kỷ. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của người cha với con gái. 

Trước đó, câu chuyện người bố ở Phúc Thọ, Hà Nội trước khi qua đời đã để lại cho con gái 18 chỉ vàng làm quà cưới khiến dân mạng xúc động. Được biết, người bố của cô dâu đã ra đi mãi mãi hơn 7 năm. Tuy nhiên, trước lúc ra đi bố có viết một di chúc gửi các con của mình. Trong ngày trọng đại, người cô họ đã giúp anh trai đọc di chúc và thực hiện tâm nguyện: “Anh tôi trước lúc lâm chung có căn dặn và để lại một di chúc, hôm nay tôi sẽ thay mặt anh được đọc di chúc đó”. Vì quá xúc động và nhớ thương nên người cô không thể cất thành lời mà phải nhờ MC đọc thay gia đình.

Cha tích lũy vỏ quýt suốt 20 năm, tặng con gái món quà chan chứa tình thương trong ngày cưới

Theo đó, nội dung bức thư có viết: “Tam hiệp, ngày 05 tháng 6 năm 2016 Âm lịch. Chi, Ánh, Chung, bố tích góp được 18 chỉ vàng, bố gửi cô Nguyệt và bà nội giữ hộ, bao giờ các con lấy chồng, lấy vợ cô sẽ thay mặt bố trao quà cưới cho các con. Các con nhớ lời bố dặn, bố yêu các con”.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao con gái hay kêu hết tiền?