Biết con gái không phải con mình, người bố tự tay hủy kết quả xét nghiệm ADN

Anh Chi 2024-05-15 15:28
- Anh Tuấn cảm thấy nghi ngờ khi nghe được những lời đồn thổi rằng vợ anh ngoại tình.

Trong những năm tháng làm việc tại Trung tâm giám định ADN của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, Đại tá Hà Quốc Khanh, cũng là cố vấn chuyên môn tại Gentis, đã chứng kiến không ít trường hợp người bố nuôi nấng con không phải máu mủ của mình. Đối mặt với sự thật này, chỉ một số ít người có thể chấp nhận và giữ nó như một bí mật cá nhân.

Quá trình xét nghiệm ADN thường mang lại những phát hiện không ngờ. Một trường hợp đáng nhớ mà Đại tá Khanh không thể quên là câu chuyện của anh Hà Văn Tuấn, 42 tuổi, đến từ Hà Nội. Anh Tuấn đã quyết tâm thực hiện xét nghiệm ADN để làm sáng tỏ mối quan hệ bố con, sau khi bị ám ảnh bởi những lời đồn đại không hay.

Vợ anh, một thư ký cho công ty xuất nhập khẩu, thường xuyên đi công tác xa và có lịch làm việc thất thường. Những tin đồn về mối quan hệ bất chính của vợ anh ngày càng trở nên ồn ào khiến anh Tuấn quyết định thực hiện xét nghiệm ADN một cách kín đáo để chứng minh sự trong sạch của vợ mình.

Biết con trai không phải con mình, người bố tự tay hủy kết quả xét nghiệm ADN vì nguyên nhân này

Anh đã tới 3 trung tâm giám định khác nhau để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Tất cả các kết quả đều nhất quán. Khi anh Tuấn nhận được các kết quả, người đàn ông không thể tin nổi rằng đứa trẻ mà anh yêu thương, nuôi nấng bấy lâu nay không phải là con ruột của mình. Sự thật này đã khiến anh cảm thấy sốc và hoang mang, không biết phải làm thế nào để đối mặt với nó. 

Anh Nguyễn Văn Linh, 38 tuổi từ Hà Nội, đã quyết định thực hiện xét nghiệm ADN cho hai đứa con của mình, một trai và một gái, sau khi nghe những lời đồn đại không mấy tốt đẹp về vợ. Kết quả xét nghiệm đã mang lại một bất ngờ lớn: bé gái không phải là con ruột của anh, trong khi bé trai có chung huyết thống.

Biết con trai không phải con mình, người bố tự tay hủy kết quả xét nghiệm ADN vì nguyên nhân này

Sau khi nhận kết quả, anh Linh đã suy ngẫm và quyết định xé bỏ chúng, yêu cầu nhân viên trung tâm giữ bí mật: “Hãy coi như tôi chưa bao giờ làm xét nghiệm này.” Anh Linh mô tả tình cảm mà hai đứa trẻ dành cho nhau như anh em ruột thịt và không muốn làm gì để phá vỡ mối quan hệ đó. Anh cũng khen ngợi vợ là người vợ hiền, dâu thảo, chưa từng bị ai chê trách gì kể từ ngày về làm dâu. Tình yêu thương họ dành cho nhau vẫn thắm thiếu như ngày đầu.

Với tình yêu thương sâu đậm dành cho vợ và các con, anh Linh đã chấp nhận nuôi dưỡng đứa trẻ không cùng máu mủ như con ruột của mình, để đảm bảo rằng các con luôn có cha mẹ bên cạnh và gia đình không bị chia cắt. Quyết định của anh Linh đã gây ngạc nhiên cho nhân viên trung tâm giám định nhưng cũng khiến họ cảm phục sâu sắc trước lòng vị tha và tình yêu thương mà anh dành cho gia đình.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Từ Hy Viên phẫn nộ chồng cũ