Chi tiền làm giả kết quả xét nghiệm ADN để che mắt gia đình, vị đại gia nhận kết đắng

Anh Chi 2023-07-19 11:51
- Lo gia đình biết chuyện hai bố con không cùng huyết thống, ông T. đem tiền đến với mong muốn thay đổi kết quả xét nghiệm ADN nhưng không thành.

Ông B.N.T (Quảng Ninh) là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Ở tuổi 25, ông kết hôn với một phụ nữ cùng quê. Cả hai sống chung với nhau trong 10 năm nhưng không có con, mặc dù đã điều trị hiếm muộn tại nhiều bệnh viện trong và ngoài nước.

Chi tiền làm giả kết quả xét nghiệm ADN để che mắt gia đình, vị đại gia nhận kết đắng

Là con trưởng trong gia đình, ông T. phải đối mặt với nhiều áp lực. Để đối phó với sức ép từ gia đình, ông giấu vợ và bí mật có mối quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ kém ông 2 tuổi. Ông T. đưa ra một điều kiện, nếu có một đứa con trai, ông sẽ đáp ứng mọi mong muốn của người phụ nữ đó.

Sau hai tháng, người phụ nữ này mang bầu. Ông T. không tiếc công sức và tiền bạc để chăm sóc và hỗ trợ người phụ nữ này. Khi kết quả siêu âm xác nhận rằng đứa trẻ là một bé trai, ông T. rất vui mừng. Vào ngày con trai chào đời, ông rơi nước mắt xúc động vì có một đứa con trai để nối dõi tông đường.

Chi tiền làm giả kết quả xét nghiệm ADN để che mắt gia đình, vị đại gia nhận kết đắng

(Ảnh minh họa)

Khi đứa trẻ lên 5 tuổi, ông T. vui mừng đưa con về giới thiệu với gia đình. Tuy nhiên, mọi người trong nhà tỏ ra nghi ngờ và có cảm giác rằng đứa trẻ không phải là con ruột của ông. Ngay cả những người hàng xóm khi đến thăm cũng đùa giỡn và nói "thằng bé không có gì giống bố".

Thay vì tức giận, đánh ghen hoặc tranh cãi với chồng, vợ ông T. đề xuất thực hiện xét nghiệm ADN để xác định mối quan hệ huyết thống. Nếu kết quả cho thấy đúng là con của ông, bà sẽ chấp nhận và coi đứa trẻ như con mình.

Chi tiền làm giả kết quả xét nghiệm ADN để che mắt gia đình, vị đại gia nhận kết đắng

(Ảnh minh họa)

Ông T. lo lắng và tìm đến một công ty xét nghiệm di truyền để được hỗ trợ. Kết quả ông T. và đứa trẻ không cùng huyết thống. Ông T. sốc và không thể tin nổi, người đàn ông cố gắng thực hiện xét nghiệm lại từ nhiều phương pháp khác nhau nhưng kết quả không có gì thay đổi.

Để che giấu gia đình, ông T. đề nghị chuyên gia thay đổi kết quả từ không có liên quan huyết thống sang có mối quan hệ cha con với lời hứa sẵn sàng trả giá hậu hĩnh. Tuy nhiên, các chuyên gia từ chối đề nghị này.

Chi tiền làm giả kết quả xét nghiệm ADN để che mắt gia đình, vị đại gia nhận kết đắng

(Ảnh minh họa)

Đó là câu chuyện được kể lại bởi Đại tá Hà Quốc Khanh, nguyên Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, hiện là cố vấn khoa học cao cấp tại Công ty GENTIS. 

Xét nghiệm ADN cần chuẩn bị những gì?

Xét nghiệm ADN là phân tích thông tin ADN ở 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hay nhiều người để xác định mối quan hệ di truyền. Bằng việc phân tích ADN của hai cá nhân (có nghi ngờ quan hệ huyết thống) để xác định thông tin di truyền của họ. Thông tin di truyền của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ người mẹ. Bằng cách so sánh các thông tin di truyền của họ với nhau sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống của họ.

Các mẫu thường xuyên được sử dụng trong xét nghiệm ADN là mẫu máu và niêm mạc miệng (Có trong nước bọt). Máu được lấy bằng cách dùng một đầu bút chuyên dụng có chứa một cây kim nhỏ. Thường bấm vào đầu ngón tay hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để thấm một giọt máu bằng bông hoặc giấy thấm.

Có thể lấy bằng bông đối với một số vết thương ngoài da. Niêm mạc miệng được lấy dễ dàng bằng tăm bông. Đưa que tăm bông vào khoang miệng và cọ xát vào thành miệng rồi xoay nhẹ 3-5 lần giúp thấm tế bào niêm mạc miệng vào tăm bông. 2 mẫu như trên tách riêng, bọc ngoài bằng một tờ giấy sạch và gửi ngay đến Genlab để thực hiện xét nghiệm ADN.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà