Rời xa bạn gái nửa năm, chàng trai trở về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness

Khánh An 2023-07-10 11:38
- Yasushi Takahashi đã dành ra 6 tháng để chuẩn bị cho lời cầu hôn đặc biệt cho bạn gái của mình.

Vào năm 2008, Yasushi Takahashi, hay còn được gọi là Yassan, 31 tuổi, sống tại Tokyo, Nhật Bản, đã đưa ra một quyết định quan trọng: Từ bỏ công việc để bắt đầu một hành trình du lịch vòng quanh Nhật Bản, chỉ dựa vào một bản đồ và một thiết bị định vị GPS. Quyết định này của Yassan không phải là bồng bột hay tùy hứng.

Cảm thấy mệt mỏi và áp lực vì cuộc sống chỉ xoay quanh công việc, Yassan, quyết tâm bước ra khỏi vòng quay đó với hai mục tiêu chính: Khám phá một phần Nhật Bản và tạo ra một bất ngờ lãng mạn khi cầu hôn bạn gái.

Bỏ rơi bạn gái suốt nửa năm, chàng trai trở về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness

Lời cầu hôn đặc biệt được công nhận kỷ lục Guinness

Yassan dành gần một tháng để chuẩn bị cho mục tiêu lớn nhất trong chuyến đi này. Anh lập kế hoạch cho từng bước đi. Trong vòng 6 tháng, chàng trai đã đi được tổng cộng 7.163,7km, chủ yếu bằng cách đi bộ và đi xe đạp, đôi khi sử dụng xe hơi hoặc tàu. Sau khi trở về nhà, Yassan tải dữ liệu GPS lên Google Maps và kết quả, anh viết được dòng chữ "Marry me" lớn cùng một trái tim nhỏ xinh có mũi tên bên cạnh.

Bỏ rơi bạn gái suốt nửa năm, chàng trai trở về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness

"Tôi thấy mình là cô gái may mắn nhất trên thế giới khi nhận được một lời cầu hôn đặc biệt như vậy," bạn gái của Yassan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Japantimes.

2 năm sau khi thực hiện thành công chiến dịch đặc biệt này, một thương hiệu thời trang chuyên sản xuất giày leo núi ngỏ lời mời hợp tác và xin đăng tải lại toàn bộ hành trình của Yassan. Tới tận lúc đó, câu chuyện của Yassan mới được nhiều người biết đến. Cũng trong năm 2010, sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận đây là bức vẽ lớn nhất thế giới được thực hiện qua bộ định vị GPS.

Nguồn cảm hứng cho một trào lưu lành mạnh

Cho đến ngày nay, hành trình đặc biệt của Yassan vẫn được nhắc đến trên các mạng xã hội. Sau khi câu chuyện của anh trở nên nổi tiếng, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, đã cùng nhau chạy bộ, đi bộ, hoặc đạp xe để tạo ra những bức tranh thú vị bằng định vị GPS hoặc sử dụng ứng dụng Strava - một ứng dụng giúp theo dõi và ghi lại lộ trình tập thể dục.

Bỏ rơi bạn gái suốt nửa năm, chàng trai trở về với lời cầu hôn được công nhận kỷ lục Guinness

Chia sẻ với tờ Japantimes, Yassan cho biết: "Tôi không nghĩ dự án cầu hôn của mình lại được nhiều người quan tâm và có tác động tích cực như vậy. Trước khi thực hiện dự án cá nhân này, tôi chưa từng đi đâu ra khỏi Tokyo trong suốt hơn 30 năm. Chuyến đi kéo dài gần nửa năm này giúp tôi có cái nhìn và trải nghiệm chân thực hơn về văn hóa của từng vùng trên chính đất nước mình đang sống".

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bé gái có 1 trong 4 đặc điểm này từ nhỏ, lớn lên đích thị là mỹ nhân