Anh hàng xóm vừa ngỏ lời cầu hôn, mẹ tôi tiết lộ bí mật động trời quyết không cho hai đứa đến với nhau

T.A 2023-05-28 14:06
- Trong khi những thanh niên trong xóm lần lượt lập gia đình, chỉ còn tôi và anh Hùng vẫn còn độc thân. Chúng tôi quyết định cho nhau một cơ hội nhưng cái kết không ai có thể nghĩ đến.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện làm kế toán tại một công ty nhỏ với mức thu nhập ổn. Trong làng, tôi bị xếp vào loại "hàng tồn kho mất chìa khóa". Thấy tôi chưa lập gia đình, bố mẹ ngày đêm giục giã, gây áp lực khiến tôi mệt mỏi.

Trải qua mối tình 6 năm không thành, tôi cảm thấy chông chênh, mất phương hướng. Giờ đây, người cũ đã vợ con đề huề, tôi cũng phải tự tìm cơ hội cho riêng mình. Ngặt nỗi, những người được giới thiệu với tôi đều không hợp. Người đã qua một lần đò, có con riêng, người nói chuyện không hợp lại chê tôi "cành cao". 

Anh hàng xóm vừa ngỏ lời cầu hôn, mẹ tôi tiết lộ bí mật động trời

(Ảnh minh họa)

Cạnh nhà tôi có anh hàng xóm tên Hùng, lớn hơn tôi 5 tuổi cũng chưa lập gia đình. Anh ấy làm việc tự do, nuôi thêm người bố bệnh tật. Anh chị trong nhà anh đã yên bề gia thất hết. Không biết vì lý do gì, dù hai bên sát vách nhưng mẹ tôi rất ít qua lại với nhà anh. Khi chạm mặt, mẹ tôi cũng không chào bên nhà đó.

Tôi với anh vẫn chào hỏi bình thường. Khi các thanh niên trong nhóm lần lượt lập gia đình, chỉ còn tôi với anh Hùng vẫn còn độc thân. Vì vậy, tôi với anh quyết định cho bản thân và cũng cho người kia một cơ hội. Lâu dần, giữa chúng tôi nảy sinh tình cảm với nhau.

Hôm chủ nhật, tôi cùng anh Hùng đi ăn tối. Rồi anh ấy tỏ tình với tôi, mong muốn cùng tôi xây dựng gia đình. Chúng tôi là hàng xóm, lớn lên bên nhau, hai bên gia đình cũng biết nhau, chắc không khó khăn gì. Anh Hùng còn hứa hẹn sẽ yêu thương, chăm sóc tôi. Dù trong lòng rất vui, tôi vẫn muốn anh cho tôi thêm chút thời gian để suy nghĩ.

Anh hàng xóm vừa ngỏ lời cầu hôn, mẹ tôi tiết lộ bí mật động trời

(Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi kể chuyện này cho mẹ nghe. Vừa nghe chuyện cưới hỏi giữa tôi và anh Hùng, bà tối sầm mặt mày. Bà nói tôi có thể lấy bất cứ ai hoặc có thể ở giá chứ không nên cưới người đàn ông đó. Bà tiết lộ hiềm khích giữa gia đình tôi và nhà hàng xóm. Hóa ra ngày xưa, mẹ anh Hùng và bố tôi từng có chuyện tình cảm ngoài luồng.

Lúc đó, vì giữ thể diện cho bố, mẹ tôi ngậm đắng nuốt cay, nhắm mắt cho qua. Sau đó, bố mẹ anh Hùng lục đục. Một thời gian sau, người đàn bà đó bỏ nhà ra đi, bỏ mặc bố con anh Hùng tự nuôi nhau. Đến giờ, không ai biết tung tích của bà ấy nữa.

Lúc chuyện xảy ra, tôi còn quá nhỏ nên không biết gì. Đến tận bây giờ, tôi cũng không được nghe anh Hùng kể bất thứ gì về mẹ. Mẹ tôi bảo anh Hùng lớn lên trong gia đình nghèo khổ, mẹ lăng loàn, bố bệnh tật, tôi về bên đó làm dâu chỉ khổ cả đời. 

Bị mẹ mắng, tôi lại cảm thấy mẹ đang có ác cảm với anh hàng xóm chỉ vì những lý do không chính đáng. Chuyện qua rồi. Mẹ anh cũng đã bỏ đi. Điều tôi cần chỉ là sự quan tâm, tình cảm yêu thương ấm áp của anh ấy thôi. Và tôi cũng tin tưởng anh ấy sẽ làm theo đúng những gì anh đã hứa với tôi. Tôi phân vân nhiều quá. Có nên tiếp tục yêu đương với anh hàng xóm không? Và phải làm sao để mẹ tôi chấp nhận anh và gia đình anh ấy đây?

T.A (Cao Bằng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những sao Việt 'nên duyên' bạn thân nhờ đóng chung một bộ phim