Nhà chồng coi thường, lạnh nhạt vì không môn đăng hộ đối

Bạn gái giấu tên 2023-05-11 15:37
- Cưới nhau bất chấp sự ngăn cản, ngày về nhà chồng, người phụ nữ trẻ không được chào đón như những cô dâu khác.

Em là cô gái xuất thân ở một vùng nông thôn thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Khi em 12 tuổi và em trai chỉ mới lên 7, cha em qua đời, để lại cho mẹ và hai chị em. Mẹ em làm việc vất vả từ sáng sớm đến chiều tối, vừa làm việc nông, vừa đi chợ buôn bán nhỏ để nuôi sống các con.

Bà bảo khổ mấy mẹ cũng chịu được nhưng các con phải nghe lời, chăm chỉ học hành. Vì thương mẹ, em và em trai đều cố gắng học tập. Sau khi hoàn thành chương trình cấp 3, em rời quê, lên thành phố học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngành học của em rất khó xin việc ở quê.

Nhà chồng coi thường, lạnh nhạt vì không môn đăng hộ đối

(Ảnh minh họa)

Không có tiền bạc, mối quan hệ, em rất khó xin vào cơ quan nhà nước. Em nộp đơn xin việc ở nhiều công ty và tìm được công việc kế toán ở một công ty gia đình. Tại đây, em được khen ngợi vì làm việc chăm chỉ. Ngay trong tháng đầu tiên làm việc, em đã được thưởng. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy băn khoăn vì mức lương ở đây không cao, chỉ 7 triệu đồng một tháng. Và công ty nhỏ, mang tính chất gia đình, em không có cơ hội nâng cao kỹ năng kế toán. Do đó, em không có ý định làm việc tại công ty này lâu dài.

Thế nhưng, mọi việc không như em nghĩ. Em gặp được anh, là chồng của em bây giờ. Anh là cháu của giám đốc công ty nơi em đang làm việc. Nhà anh cũng có công ty riêng có vẻ lớn hơn công ty của ông chú. Lúc đầu em cũng không biết rõ việc này. Thấy anh hay lui tới làm việc với chú, em cũng chỉ chào hỏi xã giao. Vậy là em với anh nảy sinh tình cảm. Lúc biết chuyện, bố mẹ anh đến công ty xem mặt em. Dù không thích em, họ không phản đối ra mặt.

Nhà chồng coi thường, lạnh nhạt vì không môn đăng hộ đối

(Ảnh minh họa)

Có người trong công ty nói với em là: mẹ anh cho rằng em đang lợi dụng con trai bà để từng bước tiến thân. Em nghe vậy buồn bã, suy nghĩ vài hôm. Nhưng vì yêu anh, em vượt qua câu nói đó. Em cứ nghĩ rằng cứ đối tốt với người khác, mình sẽ được nhận lại điều tương tự. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy.

Chúng em cưới nhau bất chấp sự ngăn cản của gia đình chồng. Ngày về nhà chồng, em không được gia đình anh chào đón. Mẹ muốn anh lấy người khác, một cô gái có gia thế môn đăng hộ đối. Gia đình họ giàu có, muốn hỗ trợ nhau sau này.

Nhà có 2 anh em, anh là lớn, cô em gái đã đi lấy chồng thỉnh thoảng mới về nhà. Trong nhà, chỉ có em chồng thân thiện với em. Khi về nhà thăm bố mẹ, cô ấy trò chuyện với em dăm ba câu. Bận rộn với việc ở công ty, về nhà, em lo lắng cơm nước, dọn dẹp vẹn toàn.

Nhà chồng coi thường, lạnh nhạt vì không môn đăng hộ đối

(Ảnh minh họa)

Em chưa từng lười biếng ngày nào và luôn cố gắng chu toàn mọi thứ. Đổi lại, họ vẫn hờ hững, lạnh nhạt với em. Bữa cơm tối cả nhà ngồi với nhau quanh mâm cơm, hầu như không ai nói chuyện với em. Em có góp chuyện, ông bà cũng chẳng tiếp lời nhưng cũng chẳng phản đối. Tóm lại, họ không trách móc, không làm gì cả, chỉ hờ hững, không quan tâm. Cảm giác mình niềm nở, họ lạnh nhạt những ai trải qua rồi mới hiểu.

Là một cô gái nhanh nhẹn hoạt bát, từ ngày về nhà chồng, em trở nên lặng lẽ ủ dột. Em cố gắng chịu đựng qua ngày, nhưng giờ mọi chuyện quá quắt lại đến khi em mang bầu. Cả nhà anh đều bắt em nghỉ việc. Ở nhà có nghĩa là em sẽ không đến công ty và cả ngày sẽ giáp mặt mẹ chồng, lúc nào cũng như một tảng băng khi nhìn thấy em. Mẹ chồng em nói: “Cô có đi làm thì đồng lương cũng là tiền của nhà này, đi làm hay không thì có khác gì? Hãy ở nhà mà chăm lo cho cháu tôi.”

Khi nghe mẹ chồng nói câu ấy, em cảm thấy mình bị xúc phạm. Em cũng được ăn học đàng hoàng, trước ngày bước vào nhà anh, em cũng là một nhân viên ưu tú hoàn thành mọi công việc. Em đã cố gắng rất nhiều nhưng gia đình họ vẫn lạnh nhạt với em. Tất cả công sức của em đều bị coi nhẹ. Em thấy tổn thương và đau lòng. Có phải em đã sai lầm khi lấy anh? Em đã sai lầm khi bước chân vào một gia đình không có được tình thương yêu của họ ngay từ đầu?

Bạn gái giấu tên (Hòa Bình)

 

 

 

Review sữa rửa mặt hot nhất hiện nay