Tăng chị dâu 2 triệu ngày sinh nở, đến khi có con, chị mang đến loại quả rẻ bèo khiến tôi hụt hẫng

A.N 2023-05-16 22:04
- Nhìn túi cam chị dâu mang đến, tôi không khỏi chạnh lòng, nghĩ ngợi.

Tôi lấy chồng đến nay được 3 năm. Gia đình tôi khá giả, đủ đầy trong khi nhà chồng khá khó khăn. Bố anh mất sớm do bạo bệnh, mẹ tảo tần nuôi các con thành người. Biết hoàn cảnh nhà chồng, tôi vẫn chấp nhận làm đám cưới vì thấy ông xã là người thật thà, chịu khó, biết quan tâm, nhường nhịn. 

Tôi mong muốn sống hòa hợp với nhà chồng, không gây mâu thuẫn, xích mích. Vì thế, trong mối quan hệ với mẹ chồng, chị dâu, tôi luôn nhường nhịn, chịu thiệt thòi. Hồi mới về làm dâu, tôi nghe người họ hàng kể mẹ chồng, chị dâu chê bai tôi với mọi người. Thời gian còn ở chung, chị cũng nhiều lần soi mói, mách lẻo tật xấu của tôi với mẹ chồng. Tôi vẫn chép miệng cho qua, tự nhủ cứ ăn ở phải phép, mọi người sẽ hiểu.

Đến thăm chị dâu sinh con, tặng 2 triệu đồng, ngày tôi sinh nở, chị chỉ mang đến vài quả cam

Trong mối quan hệ với mẹ chồng, chị dâu, tôi luôn nhường nhịn, chịu thiệt thòi. (Ảnh minh họa)

Chị dâu làm công nhân, thường xuyên tăng ca. Đến chiều, tôi không ngại đón con chị về, nấu nướng, cho bé ăn. Chị đi làm đến tối mịt, chỉ việc cho con đi ngủ. Sau đó, anh trai và chị dâu tích cóp đủ tiền, mua nhà ở riêng, dù còn nợ nần.

Hồi chị dâu sinh con thứ 2, tôi xin nghỉ việc, đến bệnh viện chăm sóc chỉ 2 ngày và tặng chị 2 triệu đồng. Tôi nghĩ anh em trong nhà cây liền cành, chim cùng bầy nên không so đo, tính toán. Vợ chồng tôi cũng thay anh chị chăm sóc con trai lớn trong lúc chị ở cữ. Có thể nói, dù chẳng phải ruột thịt nhưng tôi biết ý ăn, ý ở với chị dâu.

Đến thăm chị dâu sinh con, tặng 2 triệu đồng, ngày tôi sinh nở, chị chỉ mang đến vài quả cam

Tôi ăn ở không bạc, đối xử tốt với chị dâu. Nhưng cách cư xử của chị làm tôi suy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi khó có con nên sau đám cưới 3 năm, tôi mới sinh bé. Hiện tại, tôi mới sinh con và đang ở cữ nhà mẹ đẻ. Hồi tôi sinh, chị dâu có đến viện thăm nhưng chỉ mua cho tôi một hộp cháo. Chị ngồi trò chuyện với tôi dăm ba câu rồi ra về với lý do con nhỏ, không có ai chăm nom.

Hôm qua, chị dâu bất chợt đến nhà mẹ đẻ thăm tôi. Tôi hơi bất ngờ vì chị ở cách đó 30km, lại bận con nhỏ. Điều làm tôi bất ngờ hơn là chị đến thăm tôi với một túi cam của nhà trồng, bên trong có vài quả, không có gì khác. Mở ra xem, tôi thấy cam không được ngon lắm, quả thì đã chín nẫu, quả thì méo mó. Chị về rồi, tôi nghĩ ngợi nhiều. Không phải tôi tính toán nhưng trước đó, khi chị sinh cháu, tôi từng biếu chị 2 triệu đồng.

Đến thăm chị dâu sinh con, tặng 2 triệu đồng, ngày tôi sinh nở, chị chỉ mang đến vài quả cam

Ngày chị sinh nở, tôi biếu 2 triệu đồng nhưng đến khi sinh con, chị chỉ cho tôi vài quả cam. (Ảnh minh họa)

Đến giờ, tôi sinh nở, chị chỉ mang đến những món quà tượng trưng, mang "giá trị tinh thần" khiến tôi chẳng biết nói thế nào. Tôi tâm sự với chồng. Anh khuyên tôi nên thông cảm. Vợ chồng anh chị làm công nhân, thu nhập không cao, nuôi 2 con nhỏ, lại đang nợ nần vì mua nhà. Vì vậy, chị mang đến toàn món quà "giá trị tinh thần" cũng là dễ hiểu. Hơn nữa, vì là người nhà, chồng bảo tôi không nên tính toán thiệt hơn làm gì. 

Nghe chồng nói, tôi càng khó chịu. Tôi không đòi hỏi gì nhiều nhưng ở đời, chuyện gì cũng cần có đi có lại. Việc chị mang đến vài quả cam, giá trị chỉ vào chục ngàn khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Tôi ước chị không đến còn hơn. Liệu tôi có phải người xấu tính hay không? Hay vì chị dâu không ưa tôi nên mới tính toán, keo kiệt như thế?

A.N (Bắc Ninh)

 

Giải pháp dành cho những nàng slim fit, người gầy nhưng bụng dưới to là đây