Chồng cờ bạc, nợ nần khiến gia đình ly tán, muốn quay về, vợ nói một câu mà tái tê

Anh Chi 2023-07-08 10:13
- Dù đã thay tâm đổi tính, người chồng này vẫn chưa lấy lại được lòng tin đã mất của vợ.

Trong chuyện hôn nhân, kinh tế là một yếu tố khá quan trọng. Việc vợ chồng không đảm bảo được kinh tế dễ dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình. Câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây khiến nhiều người suy ngẫm. 

Chồng cờ bạc, nợ nần khiến gia đình ly tán, muốn quay lại, vợ nói một câu mà tái tê

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện gia đình, một người chồng tên D. kể lại câu chuyện riêng. Anh này và vợ đã ly dị được 5 năm, do cờ bạc, nợ nần. Sau đó, D. hồi tâm chuyển ý, tu chí làm ăn và sống độc thân.

Vợ cũ của D. cũng nuôi con một mình. D. giữ mối quan hệ tốt với vợ cũ. Tuy vậy, khi người đàn ông này ngỏ ý muốn quay lại, vợ vẫn từ chối vì sợ anh "ngựa quen đường cũ".

Chồng cờ bạc, nợ nần khiến gia đình ly tán, muốn quay lại, vợ nói một câu mà tái tê

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình và vợ đã li dị được 5 năm, lý do là cách đây 5 năm thì mình dính vào cờ bạc, con số nợ lên hơn một tỷ. Vợ mình không chịu được nên đã quyết tâm li dị. Mình đến giờ nhờ sự trợ giúp của bạn bè, người thân và gia đình cũng đã trả hết nợ…. Hiện tại cũng chưa yêu ai, chưa lấy thêm vợ, còn vợ mình cũng vậy, singlemom. Cuối tuần vừa rồi, vợ gọi:
- Anh mai sang ăn cơm, con nói muốn ăn cơm với bố mẹ.
- Ừm, để anh sắp xếp.
Thì đúng như kế hoạch, hôm sau qua nhà vợ, à không phải gọi là vợ cũ, qua tới nơi thì vợ đã chuẩn bị cơm xong rồi. Cũng không nhiều món nhưng toàn món ngon, thịt quay, canh cua, cà pháo, đậu sốt cà chua, trứng chiên cho con chúng mình, thêm một đĩa hoa quả. Mình cũng mua một ít hoa quả với một bộ đồ chơi cho con…
Ngồi ăn dù cũng không nói chuyện nhiều, phần lớn là mình chủ động hỏi vợ thôi chứ vợ không hỏi mình nhiều…nhưng cảm giác vẫn ấm áp như ngày chúng mình yêu và lúc vừa lấy nhau. Mình đi làm về vợ lúc nào cũng đã chuẩn bị xong.
Mình còn nhớ ngày đấy vợ hay nói “Anh tranh thủ tắm rửa thay quần áo rồi ra ăn cơm”, trong bữa cơm thì 2 vợ chồng lại trò chuyện, xem hôm nay đã làm được những gì, có kế hoạch gì cho ngày mai, ngày kia…cười nói vui vẻ. Ăn xong thì mình tranh thủ dọn dẹp rửa bát, vợ đi tắm rồi thì ôm chậu quần áo ra bấm máy giặt rồi ngồi sấy tóc, quần áo giặt xong thì mình phơi, khô vợ rút rồi gấp…
Một ngày cứ thế, 2 vợ chồng đi làm về là quấn lấy nhau, việc nhà thì mỗi người một việc, tiền nong thì ban đầu đưa hết cho vợ để vợ tiêu chung, cần gì thì mình giữ lại một khoản hoặc nói với vợ để vợ đưa…
Gia đình mình hạnh phúc như vậy đến khi mình vướng vào cờ bạc, độ bóng. Thật ra trước mình cũng có chơi nhưng chơi bé, giao lưu, với lại dịp nghỉ lễ, Tết, bạn bè tụ tập mới giao lưu một chút. Sau thì mình chơi cả trên điện thoại, trên máy tính, rồi còn ngồi “khoanh chân” cuối tuần nữa…chơi bài chưa chán quay ra chơi độ bóng…dần dần bị ham mê, bị cuốn vào vòng xoáy cờ bạc.
Mình không có tiền đưa cho vợ, rồi còn nợ dần, nợ anh em, bạn bè, rồi nợ dân xã hội, lãi mẹ đẻ lãi con…cùng với khi đó thì vợ bầu bí, rồi sinh con…chúng mình có cãi nhau, mình còn đổ cho vợ là vì vợ bầu bí, sinh con nên mình không được….đành ra chán mới chơi cờ bạc giải trí thành ra như vậy. Lúc ấy thì mất lí trí nên nói vậy…giờ biết mình đã sai thì quá muộn.

Chồng cờ bạc, nợ nần khiến gia đình ly tán, muốn quay lại, vợ nói một câu mà tái tê

Chúng mình cãi nhau nhiều, mình cũng nợ nhiều hơn, không có tiền đưa cho vợ…để rồi khi mình báo nợ hơn một tỷ thì vợ mình nói li dị, mình đồng thuận…
Li dị xong, nợ nần cũng khiến mình thay đổi nhiều, không chơi cờ bạc như trước, mình cũng cố gắng bỏ, công việc dần ổn hơn, cũng được nhiều người giúp đỡ vì gia đình mình đã tan nát do cờ bạc…nên mọi người cũng muốn giúp…có điều đã là quá muộn rồi vì 2 vợ chồng đã li dị.
Vợ mình cứ vậy một mình nuôi con đến tận bây giờ. Nhiều lần mình nói muốn 2 vợ chồng quay lại, li dị cũng được, trên danh nghĩa không còn là vợ chồng nhưng cứ về ở với nhau cho con có tình cảm thì vợ mình nhất quyết không đồng ý, nói là “Với những gì anh đã đối xử với em ngày ấy thì em không chấp nhận! Em sợ một ngày anh lại đánh mất lí trí, lúc đó không phải là tiền nữa, mà là nhiều thứ khác”…hoặc “Anh đừng nói đến chuyện đó nữa…”
Ăn xong, cả gia đình quây quần chơi, nói chuyện với nhau, mình hướng dẫn con chơi đồ chơi…còn vợ thì cũng tranh thủ dọn dẹp rồi ra bật tivi xem, mình vẫn gắng hỏi:
- Em nghĩ về chuyện đó chưa?
- Em nghĩ rồi… Cờ bạc không bỏ được đâu anh à…tốt nhất 2 đứa cứ như thế này thôi!
Vợ mình vẫn vậy, vẫn rất tốt với mình…nhưng người sai là mình và giờ chắc cũng không có cơ hội để hàn gắn nữa rồi…"

Chồng cờ bạc, nợ nần khiến gia đình ly tán, muốn quay lại, vợ nói một câu mà tái tê

Câu chuyện của người dùng này nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người khuyên D. nên chờ thêm một thời gian, dùng tình cảm chân thành cùng hành động để bù đắp cho vợ. Một số khác cho rằng vợ chồng đã hết duyên, không nên cưỡng cầu. 

Dấu hiệu vợ không còn yêu bạn nữa

1. Cô ấy không chia sẻ mọi thứ với bạn nhiều như trước đây

Phụ nữ thường thể hiện tình cảm nhiều hơn nam giới. Nếu vợ đột nhiên ngừng chia sẻ những gì đang diễn ra có thể là dấu hiệu cho thấy nàng không còn yêu bạn nữa. Ngoài ra, điều này cũng có thể do vợ không còn tin tưởng bạn.

2. Nàng bắt đầu cáu gắt nhiều hơn

Một dấu hiệu tiềm ẩn khác cho thấy vợ không còn yêu bạn nữa là nàng đột nhiên tức giận, không có bất kỳ lý do rõ ràng nào. Khi tần suất việc này càng nhiều, hãy chú ý đến hôn nhân. Tốt nhất chồng nên hỏi vợ xem nguyên nhân gì khiến cô ấy khó chịu.

3. Cô ấy chỉ trích bạn rất nhiều

Một dấu hiệu khác cho thấy vợ không còn yêu nữa là cô ấy chỉ trích bạn rất nhiều và có khi là không vì lý do gì. Việc chỉ trích ảnh hưởng rất lớn đối với lòng tự trọng của đàn ông.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình