Tuyên bố ly hôn cô vợ sồ sề không cần hòa giải, nhưng tới sát ngày ra tòa chồng lại 'phanh gấp' vì phát hiện ra 'sự thật'

2021-09-23 16:00
- "Vợ tôi phát hiện, cô ấy làm ầm nói tôi là người chồng bạc bẽo, vô trách nhiệm. Chúng tôi cãi vã to. Không thể làm hòa được, vợ tôi đòi ly hôn, tôi cũng đồng ý...", người chồng kể.

Hạnh phúc có trong tay lại không biết trân trọng. Tới khi để vuột mất rồi mới nhận ra giá trị trân quý của thứ mình tự tay bỏ đi. 

Mới đây, một người chồng trẻ cũng đã vào mạng xã hội tâm sự về sai lầm bản thân từng mắc phải khiến anh suýt ly hôn. Chuyện của anh như sau: 

"Từ ngày vợ tôi nghỉ việc sinh con, nhan sắc của cô ấy đi xuống trông thấy, thậm chí nhiều khi đi làm về thấy vợ bế con đứng nấu ăn mà tôi không ra. Trước đây vợ tôi mình hạc xương mai, nhẹ nhàng quyến rũ lắm, có thế mới lọt vào mắt xanh của tôi. Vậy mà chẳng hiểu sao, sau sinh người cô ấy 'nở' ra gấp đôi gấp 3, đầu tóc thì lúc nào cũng túm buộc. Mỗi lần có bạn tới nhà, tôi xấu hổ không muốn giới thiệu vợ. Về sau mỗi lần có khách, tôi toàn mời ra quán cho đỡ ngượng mặt vì vợ. 

Cũng nhiều lần tôi bảo vợ phải để ý tới hình thức một chút nhưng cô ấy toàn lấy lý do mải chăm con không có thời gian chăm sóc bản thân. Hoặc tôi mà nói quá thì em lại quay ra bảo: 'Anh xếp thời gian về sớm trông con để em có thời gian tập thể dục giảm cân'. 

Bài chia sẻ của người chồng 

Vợ tôi luôn đổ lỗi tại chồng đi sớm về muộn, không chia sẻ việc nhà với vợ nên cô ấy mới không có thời gian chăm sóc ngoại hình. Tôi chán chẳng buồn nhắc nhở, để ý tới vợ nữa". 

Anh chồng này kể rằng, vì vợ anh nhan sắc cứ ngày một đi xuống, trong khi sự nghiệp của anh đi lên, anh đòi hỏi bên cạnh mình cần có 1 người phụ nữ hoàn hảo biết làm đẹp mặt chồng. Càng lúc anh càng thấy chán vợ, mỗi lần nhìn cô, nghĩ tới những phụ nữ khác ngoài xã hội, anh không tránh khỏi có sự so sánh trong lòng. Cuối cùng không cầm lòng được trước cám dỗ, anh đã ngoại tình phản bội vợ . 

" Ban đầu tôi đơn giản nghĩ ngoại tình để đổi gió, tôi xứng đáng được tận hưởng điều gì đó hơn là 1 người vợ nhếch nhác ở nhà. Vợ tôi phát hiện, cô ấy làm ầm nói tôi là người chồng bạc bẽo, vô trách nhiệm. Chúng tôi cãi vã to. Không thể làm hòa được, vợ tôi đòi ly hôn, tôi cũng đồng ý. Thậm chí khi nộp đơn, nếu không phải vì có anh em trong nhà khuyên can thì tôi còn không cần luôn 2 tháng tòa cho để vợ chồng hòa giải. Tôi muốn giải quyết nhanh gọn để cho vợ thấy rằng bản thân tôi cũng chẳng còn thiết tha gì em nữa. 

Trong thời gian hòa giải, vợ chồng tôi sống chung nhà nhưng cuộc sống hoàn toàn tách biệt. Tuy nhiên cũng chính khoảng thời gian này, vợ tôi thay đổi tới chóng mặt khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng. 

Khi tôi không còn liên quan tới cuộc sống của vợ, em có thời gian giảm cân, làm đẹp, trang điểm giống như 1 sự 'lột xác', còn tươi trẻ hơn thời con gái. Cô ấy thường xuyên ra ngoài hẹn hò bạn bè cà phê, có hôm đi tới 11h đêm mới về khiến tôi bồn chồn, nhấp nhổm. Tôi dần nhận ra mình đang ghen và chính thức sợ mất cô ấy. Vợ thì ngược lại, dường như 'rũ' được tôi, cuộc sống của cô ấy nhẹ nhàng, thảnh thơi hơn rất nhiều. 

Ảnh minh họa 

Sống ly thân chung nhà tôi mới có thể so sánh được cuộc sống của vợ trước và sau khi ly thân quả thật khác xa nhau 1 trời 1 vực, tới lúc đó tôi cũng mới hiểu làm vợ tôi, em vất vả tới mức nào. Tôi thực sự là người chồng quá vô tâm, chỉ sống cho riêng mình, chưa bao giờ hiểu và biết nghĩ cho vợ. 

Nhận ra cái sai của bản thân, tôi bắt đầu tìm cách tiếp cận, làm lành xin vợ cho cơ hội sửa sai. Cũng may vì con mà vợ tôi mềm lòng bao dung cho chồng nếu không tôi đã tự tay đánh mất tổ ấm hạnh phúc của mình". 

Phụ nữ khi kết hôn thường sống quên bản thân vì chồng con, cũng vì thế mà họ không được chỉn chu, lộng lẫy trong mắt chồng như thuở mới yêu. Tiếc rằng không phải người chồng nào cũng đủ tâm lý hiểu được điều đấy để trân trọng, thương yêu và bù đắp lại cho vợ. Cũng may người chồng trong câu chuyện trên còn kịp nhận ra sai lầm bản thân để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

    

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu