Sống chung với bạn gái 2 tuần, anh chàng phũ phàng đòi chia tay vì nguyên nhân cực khó đỡ

Thúy Anh 2021-09-22 15:00
- Sau thời gian chung sống, anh chàng đòi chia tay vì cho rằng cô gái quá ỷ lại cả trong công việc nhà lẫn kinh tế. Quyết định này của chàng trai gây nên phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Ngày nay, sống thử đã là chuyện không còn xa lạ với các bạn trẻ. Họ cho rằng việc chung sống là lúc cặp đôi có nhiều thời gian chuyện trò, tâm sự, chia sẻ với nhau. Đồng thời, họ cũng hiểu hơn về tính cách, thói quen sống của nhau. Sau thời gian sống thử, nhiều cặp đôi đã đến với nhau nhưng cũng không ít người quyết định đường ai nấy đi.

Sống chung với bạn gái 2 tuần, anh chàng phũ phàng đòi chia tay vì nguyên nhân cực khó đỡ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng, một người dùng tên B.V đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình. Được biết, anh chàng này với người yêu quen nhau từ tháng 6 năm nay. Do dịch bệnh, mất việc nên bạn gái đến ở chung với anh luôn từ đó.

 Sống chung với bạn gái 2 tuần, anh chàng phũ phàng đòi chia tay vì nguyên nhân cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

Mùa dịch khó khăn, lại mới bị tai nạn nên anh chàng cũng không có thu nhập. Ban đầu, anh chàng đã vay mượn tiền để lo tiền sinh hoạt cho cả hai. Tuy nhiên, trong thời gian ở cùng, anh chàng cảm thấy bức xúc khi bạn gái trở nên ỷ lại và thụ động trong chuyện làm việc nhà cũng như đóng tiền sinh hoạt phí hàng tháng.

Sau thời gian 2 tuần "nuôi" bạn gái, anh chàng quyết định chia tay và nhắc khéo cô nàng sớm dọn đồ ra khỏi nhà anh chàng này.

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Hôm nay mình vừa chia tay người yêu. Bọn mình quen nhau lúc mùa dịch tháng 6. Do dịch nên cô ấy mất việc nên quen mình cái là lên ở chung với mình luôn...

Mình nghĩ quen nhau thì ở với nhau là chuyện bình thường nhưng do nhanh quá nên mình cũng phải suy nghĩ. Xong rồi bạn ấy nói không muốn quen xa nên bạn ấy đã xách luôn đồ lên phòng mình ở.

Mình nghĩ là dù là trai hay gái thì đi ở với người yêu thì ít nhất trong túi cũng phải có đủ tiền lo cho bản thân mình đúng không ạ. mình nghĩ bạn ấy rất biết điều nhưng không ạ, bạn ấy cầm theo 700 ngàn lên ở với mình nhưng nạp game mất 500 ngàn, còn 200 ngàn bạn ấy giữ.

Do mùa dịch nên công việc của mình cũng gặp khó khăn, cộng với cả việc mình mới bị tai nạn thể thao.(Mình bị gãy chân 2 tháng nên không có thu nhập) nhưng do mình đã đồng ý cho bạn ấy ở cùng nên mình tự đặt cho bản thân trách nhiệm là phải lo cho bạn ấy. Mình đã đi mượn tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày, chỉ đủ ăn đủ mặc thôi ạ.

Bạn ấy ở với mình tầm 2 tuần nhưng không làm gì, chỉ ở phòng mình chơi game và nằm điều hoà 24/7. Mình bắt đầu xót ruột. Và đỉnh điểm nhất là sau 2 tuần bạn lên ở với mình thì mình mất gần 2 triệu tiền điện nước.

Nhưng bạn ấy không hề đề nghị chia tiền hay như nào cả nên mình cũng im vì mình nghĩ đấy là ý thức cơ bản nhất. Nếu bạn không muốn đưa thì mình cũng không hỏi. Bạn ở với mình, mình nuôi ăn nuôi uống, nuôi ở hết ạ. Dạo gần đây thì mình phát hiện ra bạn còn rất lười và ở dơ nên mình quyết định chia tay.

Tiện đây cho mình hỏi các bạn nữ: Các bạn khi yêu có bao giờ nghĩ rằng việc ăn ở là người yêu phải nuôi hết không ạ, chứ về phía mình, mình cảm thấy áp lực lắm. Nhỡ mai mốt mình ốm đau hay bệnh tật thì bạn sẽ ở đây không hay lại đi tìm người khác ạ?"

Dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng anh chàng đã đúng khi chia tay một người bạn gái lười biếng và thụ động như thế. Tuy nhiên, một số người dùng khác lại cho rằng anh chàng này quá keo kiệt và tính toán trong chuyện tình cảm.

 Sống chung với bạn gái 2 tuần, anh chàng phũ phàng đòi chia tay vì nguyên nhân cực khó đỡ

(Ảnh chụp màn hình)

"Người ta mất việc mới ở nhà, chứ có phải tự dưng ở nhà chờ ông nuôi đâu. Phụ nữ ăn uống bao nhiêu mà ông tính toán", người dùng Toàn Lê viết.

Đối với mình thì các cặp đôi cưới nhau rồi mới nên ở chung chứ đang yêu nhau rồi sinh chuyện ở chung rắc rối lắm ngay cả yêu xa cả ngàn cây cũng chấp nhận chứ ở chung thì không", người dùng Thúy Lan bình luận.

Những điều các cặp đôi nên cân nhắc trước khi dọn về sống thử

Lý do khiến hai bạn chuyển đến sống cùng nhau

Hãy tự hỏi bản thân và nửa kia xem đâu là lý do khiến hai bạn chuyển đến sống thử với nhau. Cả hai bạn đã sẵn sàng dọn về chung sống với nhau hay chưa? Bất cứ khi nào bạn đưa ra những lựa chọn quan trọng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi biết mình có một mục đích, một “lý do” cho sự bắt đầu để luôn nhắc nhở bản thân.

Thấu hiểu mong muốn của nhau

Nếu người yêu của bạn không có cùng kỳ vọng với bạn, sau khi về sống chung, hai bạn dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.  Hãy ngồi xuống bàn luận với nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng che giấu cảm xúc của bạn. Bạn và chàng cần nói chuyện rõ ràng để bày tỏ hy vọng và mục tiêu của bản thân trong mối quan hệ này.

Bàn luận về tài chính

Khi về sống chung với nhau, cả hai sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhà, tiền điện nước. Tuy nhiên, sẽ có vô số những khoản chi phát sinh và bạn đã sẵn sàng cho những khoản chi chưa? Hai người nên chia sẻ về tình trạng tài chính hiện tại của nhau: điểm tín dụng, các khoản nợ chưa thanh toán, thu nhập, chi phí và số tiền bạn có thể chi trả cho căn nhà mới. Chi phí nhà ở nên ở mức bao nhiêu phần trăm thu nhập?

Thúy Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu