Đến nhà người yêu chơi đúng ngày Rằm, cô gái nấu mâm cỗ cúng ngon 'xuất thần', được cả nhà khen 'hết nước chấm'

Thúy Quỳnh 2021-09-20 15:45
- Tài năng nấu nướng đã giúp cô gái có dịp được nở mày nở mặt khi đến chơi nhà bạn trai.

Khi đến chơi nhà người yêu, cô gái nào cũng mong gây được ấn tượng tốt với gia đình bạn trai của mình. Tuy nhiên, cũng do kỹ năng, kinh nghiệm sống còn non kém, nhiều cô nàng đã vấp phải những tình huống dở khóc, dở cười trong ngày ra mắt. Ngược lại, những cô gái đảm đang lại dễ dàng ghi điểm trong mắt gia đình bạn trai.

Đến nhà người yêu chơi đúng ngày Rằm, cô gái nấu mâm cỗ cúng ngon 'xuất thần', được cả nhà khen 'hết nước chấm'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên L.Đ.K đã chia sẻ câu chuyện sang nhà người yêu chơi của mình. Được biết, cô nàng có dịp đến nhà người yêu chơi đúng ngày Rằm.

Vì mẹ của người yêu bận bán hàng nên cô nàng bắt tay vào nấu nướng mâm cỗ cúng giúp nhà người yêu. Mất 2 tiếng nấu nướng, cô nàng đã nấu xong mâm cỗ cúng đẹp mắt khiến cả nhà người yêu khen nức nở. L.Đ.K khuyên những người dùng nữ khác nên học cách nấu nướng để có thể nấu ăn cho tốt, vừa có thể phục vụ bản thân lại chăm sóc được gia đình.

Đến nhà người yêu chơi đúng ngày Rằm, cô gái nấu mâm cỗ cúng ngon 'xuất thần', được cả nhà khen 'hết nước chấm'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Thời buổi giờ đến nhà người yêu chơi, chỉ cần biết nấu ăn chút là auto lấy lòng được mọi người các chị nhỉ? Hôm nay em đến nhà người yêu chơi, đúng hôm ngày rằm tháng 7, mẹ người yêu bận bán hàng nhờ em nấu cơm cúng, em loay hoay có 2 tiếng là xong.

Nhà người yêu là trưởng họ nên người trong họ đến thắp hương đông lắm, mọi năm còn tổ chức ăn uống, nhưng năm nay do covit nên không tổ chức, ai đến cũng khen nấu ăn đẹp mắt, bố mẹ người yêu em thấy vậy cũng phấn khởi vui cười cả buổi.

Đấy các chị ạ, con gái thật sự em nghĩ biết nấu ăn một chút sẽ rất tốt, vừa phục vụ bản thân, vừa chăm sóc được gia đình nữa."

Những dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã nhận được đông đảo sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người dùng chia sẻ rằng gia đình nào cũng mong muốn có được người con dâu khéo tay, đảm đang để giúp họ lo việc bếp núc, nội trợ. Vì vậy, L.Đ.K khéo tay, giỏi nội trợ như vậy thì việc ghi điểm trong mắt gia đình nhà bạn trai cũng chẳng có gì lạ.

Đến nhà người yêu chơi đúng ngày Rằm, cô gái nấu mâm cỗ cúng ngon 'xuất thần', được cả nhà khen 'hết nước chấm'

(Ảnh chụp màn hình)

"Mình còn chẳng biết thịt gà, nấu cỗ gì, đúng là khỏi lấy chồng quá", người dùng Loan Lê viết.

"Với mình, yêu cầu cơ bản ở phụ nữ là phải biết nấu ăn. Nếu không nấu được không lẽ cả nhà ra đường ăn ngoài hết hay gì? Hay mấy chị em bắt chồng phải nấu cơm ? Nếu vậy thì nên cưới đầu bếp", người dùng Mạnh Thắng bình luận.

Những lưu ý cho bạn gái khi sang nhà bạn trai chơi

Tìm hiểu gia đình chàng

Người yêu có thể trở thành nội gián hoàn hảo dành cho bạn. Trước khi về nhà bạn trai chơi, bạn hãy hỏi kỹ thông tin của từng thành viên trong gia đình, sở thích của mọi người như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn khi đến nhà chàng chơi.

Trang phục phù hợp

Ngày đầu đến chơi ấn tượng ban đầu của mọi người về mình sẽ là hình thức bên ngoài. Trang điểm sao cho phù hợp đừng quá lòe loẹt cũng đừng quá tuềnh toàng. Nhớ chọn những bộ trang phục kín đáo, lịch sự để tránh sự phản cảm trong mắt người lớn.

Cư xử đúng mực

Bạn nên tự tin và chân thành,nhưng cũng đừng thể hiện quá lại thành vô duyên, hãy cư xử sao cho lịch sự và vừa phải. Thể hiện để mọi người nhận thấy rằng mình là người con gái có hiểu biết và được dậy dỗ cẩn thận.

Nhớ chào hỏi mọi người to rõ rằng, theo ngôi thứ (thông tin do chàng cung cấp). Tránh những tình huống nhầm hãy để chàng chào trước và bạn chào theo. Chú ý không tự tiện mở ti vi, tủ lạnh điều hòa, ăn uống khi chưa được mời, nhưng cũng đừng quá khách sáo.

Thể hiện tài lẻ

Nếu bạn có tài nấu nướng, hãy đừng ngại trổ tài. Còn nếu bạn chưa giỏi nấu ăn, hãy lựa theo ý mẹ chồng tương lai để có thể giúp đỡ họ nấu nướng, dọn dẹp.

Thúy Quỳnh