Gần đến ngày cưới, bạn trai đưa một đứa bé đến khẩn cầu, sự thật làm tôi choáng váng

T.P 2023-07-07 16:00
- Chỉ còn một tháng nữa là đám cưới diễn ra, Huy nói muốn cùng tôi nuôi đứa con ngoài giá thú của anh.

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm công việc kế toán tại một công ty khá lớn. Nhờ làm việc chăm chỉ, tôi kiếm được khá nhiều tiền, có cuộc sống đầy đủ. Tôi với Huy là bạn thanh mai trúc mã, yêu nhau từ hồi học cấp 3. Bố mẹ đôi bên cũng quen biết và tác thành chuyện của hai đứa. Chúng tôi dự định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 8 năm nay. Nhưng biến cố xảy ra khiến tôi nản lòng.

Chồng sắp cưới của tôi là mẫu đàn ông khá lý tưởng. Anh đàng hoàng, tử tế, có công việc ổn định, không rượu bia, thuốc lá. Tự nhận thức được bản thân, tôi khá kỹ tính trong chuyện chọn bạn đời. Sau nhiều năm tìm hiểu và yêu đương, cuối cùng tôi cũng chấp nhận việc tiến đến hôn nhân với người đàn ông đó.

Gần đến ngày cưới, bạn trai đưa đứa bé đến khẩn cầu cầu khiến tôi choáng váng

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi không thể ngờ, biết mặt nhưng chưa chắc đã biết lòng. Khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là đám cưới diễn ra, tôi phát hiện một bí mật kinh khủng từ người đàn ông muốn lấy làm chồng.

Do tính chất công việc, Huy thường xuyên phải đi công tác. Chúng tôi yêu xa nhưng rất tin tưởng nhau, ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện. Tôi chưa bao giờ hoài nghi anh. Tuy vậy, thời gian gần đây tôi thấy anh hay bồn chồn, lo lắng. Có người nào đó luôn gọi điện, nhắn tin nhưng anh không phản hồi. Anh nói đó là điện thoại của mấy công ty tiếp thị. 

Gần đến ngày cưới, bạn trai đưa đứa bé đến khẩn cầu cầu khiến tôi choáng váng

(Ảnh minh họa)

Ngày hôm đó, tôi phát hiện ví của anh thiếu một chiếc thẻ tín dụng. Tôi hỏi, Huy tỏ vẻ lo lắng, sợ hãi. Anh nói mới cắt thẻ vì làm rơi ví. Nhưng chuyện này anh không hề nói với tôi. Đến ngày hôm sau, ai đó lại tiếp tục gọi điện thoại cho anh. Thấy tôi liên tục dò hỏi, Huy đành ngồi lại, nói với tôi mọi chuyện.

Huy nói trong chuyến công tác ở Đà Nẵng, anh trót có chuyện tình cảm "qua đường" với một cô gái trẻ tên Ngọc. Giờ cô này mới sinh con và liên tục tìm gặp Huy để giải quyết về chuyện đứa trẻ. Huy nói chỉ yêu và xác định cưới tôi làm vợ. Anh cầu xin tôi hãy chấp nhận đứa bé và cùng tôi nuôi con. Gia đình anh cũng sẽ hỗ trợ chúng tôi nuôi đứa bé và con của chúng tôi sau này. 

Gần đến ngày cưới, bạn trai đưa đứa bé đến khẩn cầu cầu khiến tôi choáng váng

(Ảnh minh họa)

Nghe Huy kể về đứa con ngoài giá thú trước ngày cưới, tôi choáng váng, chết lặng. Thấy tôi bật khóc, Huy nói không yêu cô gái kia, chỉ là trót dại. Anh cố gắng hoàn thành trách nhiệm với đứa con, mong tôi thông cảm. Huy hứa sẽ cắt đứt mọi liên lạc với người phụ nữ kia. Anh cầu xin tôi hãy tha thứ và cùng tôi nuôi đứa bé. 

Nghe Huy nói, tôi bàng hoàng, chết lặng. Mấy hôm nay, mẹ anh gọi điện cho tôi nhiều, thuyết phục tôi nuôi đứa con rơi của anh. Tôi không biết phải làm thế nào. Bố mẹ khuyên tôi suy nghĩ kỹ vì nuôi một đứa bé không phải đơn giản, nhất là đứa trẻ không phải là con tôi. Theo mọi người, tôi nên làm gì lúc này?

T.P (Hà Nội)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập giúp lưng thon gọn và hết gù