Bất ngờ với cách chế biến sườn non kiểu mới ngon xuất sắc

2016-05-22 10:00
- Món ăn lạ miệng này được làm hoàn toàn từ xương sườn ướp gia vị đậm đà, bọc ngoài là lớp ruột heo trông qua sẽ y như một miếng lạp xưởng nhưng khi ăn vào bạn sẽ bất ngờ lắm đấy!

Món xúc xích sườn non ngọt thịt, mềm thơm đậm đà có thể tự làm ở nhà rất dễ. 

Tự làm lạp xưởng “nguyên xương” mới lạ thơm ngon
 

Nguyên liệu làm món sườn non đặc biệt:

+ Dải sườn (5 kg) 

+ Ruột heo khô 

+ Mì chính

+ Đường cát (1 lạng)

+ Muối ăn (1,6 lạng)

+ Rượu trắng (1 lạng)

+ Ngũ vị hương

+ Ớt

Tự làm lạp xưởng “nguyên xương” mới lạ thơm ngon
 

Cách làm như sau:

+ Chọn dải sườn tươi, không béo quá sẽ giúp món sườn ngon hơn, cũng không mỡ quá kẻo dễ bị ngấy.

+ Cắt sườn theo rãnh, rồi chặt nhiều miếng nhỏ dài 7cm.

+ Trộn ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng và ớt với sườn, cứ 15 phút đảo lại 1 lần. Làm liên tục trong 1 tiếng.

+ Đợi sườn ngấm gia vị thì đúc vào ruột heo sấy khô chuyên dùng làm vỏ lạp xưởng.

Tự làm lạp xưởng “nguyên xương” mới lạ thơm ngon

 

+ Phơi sườn ngoài nắng 5- 6 ngày, đến khi khô mới thôi. 

+ Sau khi phơi khô thì đem hun khói để sườn chín từ từ.

Tự làm lạp xưởng “nguyên xương” mới lạ thơm ngon

 

+ Khi ăn, đem sườn hấp cách thủy khoảng nửa tiếng để sườn chín.

+ Gắp sườn ra đĩa, có thể cắt đôi theo chiều dọc miếng lạp xưởng, bạn sẽ thấy phần thịt nâu đỏ thơm ngon cùng miếng xương vẫn còn bên trong.

Bất ngờ với cách chế biến sườn non kiểu mới ngon xuất sắc
 
Thật bất ngờ và trông cực kì ngon phải không các bạn? Cuối tuần này, hãy thử vào bếp làm cho gia đình mình món ăn lạ miệng và hấp dẫn này xem sao nhé!

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Sườn rim mắm cay

Sườn nướng tỏi

Sườn xào chua ngọt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên “thuộc lòng”