Sườn rim mắm cay đậm đà hao cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm sườn rim mắm cay:
+ Sườn non: 500gr
+ Gia vị: mắm, đường, ớt, hành tím
+ Dầu ăn
Cách làm sườn rim mắm cay như sau:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, để ráo. Bạn có thể để sườn trên 1 chiếc khăn sạch để khăn hút hết nước của sườn sau khi rửa, cách này giúp hạn chế việc rán sườn bị bắn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thả sườn vào chiên vàng đều sau đó vớt sườn ra.
Bước 3: Trong quá trình đợi sườn chiên vàng, bạn pha nước mắm cay. Bạn pha mắm theo công thức 1 thìa cà phê nước mắm: 2 thìa cà phê nước lạnh : 1 thìa đường: vài lát ớt tươi (nhiều hay ít tùy bạn)
Bước 4: Ở 1 chảo khác, cho 1 ít dầu ăn lên chảo, dầu nóng thả hành tím băm nhỏ phi thơm, đổ hỗn hợp mắm cay vào chảo đảo thơm khoảng 10 giây, cuối cùng thả sườn chiên vào sên đều cho nước mắm cay ngấm vào sườn, lúc này bạn để lửa nhỏ nhé!
Vậy là ta đã có món sườn rim mắm cay cực kì đậm đà và hao cơm rồi đây!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất