Cách làm thịt ba chỉ xào cay thơm ngon nức mũi
Tin liên quan
Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào ớt được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt.
Hãy thử làm món ăn này tại nhà, bạn sẽ bất ngờ vì nó không hề khó và tốn thời gian chút nào.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào ớt:
+ Thịt ba chỉ (600g)
+ Ớt xanh (250g)
+ Ớt đỏ (2 quả)
+ Hành (2 cây)
+ Gừng tươi (4 miếng)
+ Dầu ăn
+ Nước mắm
+ Muối
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa.
+ Thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. Thịt thái miếng dày khoảng 1cm, ớt thái hình con thoi, hành và gừng băm nhỏ.
+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả thịt, đảo đều đến khi bắt đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.
+ Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp tục đảo đều thịt và rau đến khi miếng thịt mềm và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
+ Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon!
Chú ý:
+ Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ - một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.
+ Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xào cay này nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách làm thịt xiên nướng đơn giản
Cách làm thịt thăn sốt chua ngọt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất